20 C
Vietnam
Sunday, 27 November
HomeKinh tế chungElon Musk khen iPhone để... mời chào Starlink

Elon Musk khen iPhone để… mời chào Starlink

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

- Ưu tiên tham gia sự kiện airdrop, beta test các dự án

spot_img

Tỷ phú Elon Musk đánh giá nhóm làm iPhone “siêu thông minh” và cho biết đã trao đổi với Apple về việc kết nối vệ tinh Starlink.

“Chúng tôi đã có một số cuộc thảo luận đầy hứa hẹn với Apple về kết nối Starlink. Đội ngũ iPhone rõ ràng cực kỳ thông minh”, Musk tweet hôm 9/9, sau khi một người dùng cho rằng SpaceX và Apple nên hợp tác để kết nối vệ tinh cho iPhone 14.

Đánh giá về tính năng mới của iPhone, Elon Musk cho rằng việc liên kết từ không gian tới điện thoại sẽ “hoạt động tốt nhất nếu phần mềm và phần cứng của điện thoại tương thích với các tín hiệu từ không gian”. Starlink hiện hoạt động như một tháp thu phát sóng vệ tinh di động.

ST EM

Apple chưa đưa ra thông báo nào liên quan đến SpaceX. Hiện tính năng mới của iPhone 14 đang sử dụng các tín hiệu từ vệ tinh của Globalstar.

Báo hiệu SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh là tính năng mới được Apple giới thiệu trên iPhone 14. Công nghệ này hỗ trợ người dùng iPhone gửi các tin nhắn cứu hộ ở những khu vực không có sóng di động hoặc Wi-Fi, thông qua kết nối trực tiếp với vệ tinh trên không gian. Hãng cho biết chỉ mất chưa tới 15 giây để gửi tin, miễn là người dùng đang ở nơi “có thể nhìn thấy bầu trời”. Tuy nhiên, dịch vụ này mới áp dụng ở Mỹ, Canada và chỉ miễn phí hai năm đầu khi mua iPhone 14.

Trong lĩnh vực Internet vệ tinh, công ty SpaceX của Elon Musk là một trong những tên tuổi tiêu biểu nhất. Hồi tháng 8, SpaceX cùng nhà mạng T-Mobile cũng bắt đầu hợp tác đưa Internet từ vệ tinh vào các trạm phát sóng 5G, nhằm bao phủ Internet tới hầu hết các khu vực của nước Mỹ. Tuy nhiên dịch vụ này đến cuối 2023 mới bắt đầu hoạt động.

Tin tức khác

Hooked Protocol (HOOK) là gì?

Hooked Protocol (HOOK) - DỰ ÁN THỨ 29 GÓP...

Dự án Cardano DeFi Ardana ngưng hoạt động

Ardana – dự án Cardano Defi từng gọi vốn...