Ví Trust Wallet là gì? Tìm hiểu về ví điện tử tốt nhất hiện nay.

Hiện nay nhu cầu sử dụng tiền mã hóa và các ứng dụng phi tập trung ngày càng gia tăng. Điều này dẫn đến việc tìm nơi lưu trữ tài sản ngày càng lớn.

Một trong những cái tên nổi bật nhất hiện nay là ví Trust Wallet – ví điện tử được hỗ trợ bởi sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance.

Không chỉ vậy, ví Trust Wallet còn sở hữu những tính năng vô cùng đặc biệt. Hãy cùng Coin Mới tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Binance là gì? Tìm hiểu sàn giao dịch lớn nhất thế giới cho người mới bắt đầu.

Ví Trust Wallet là gì?

Ví Trust Wallet là một ứng dụng di động hoàn toàn phi tập trung, cho phép người dùng có thể quản lý và lưu trữ hơn 160 loại tiền mã hóa kèm theo đó là có quyền kiểm soát tuyệt đối với các khóa cá nhân (private key). Bên cạnh đó, nền tảng còn tích hợp trực tiếp nhiều ứng dụng DApp giúp người dùng có thể tiếp cận gần gũi hơn với công nghệ blockchain.

Hướng dẫn sử dụng Trust Wallet

Tải ví Trust Wallet

Bạn có thể dễ dàng tải ví điện tử này trên cả kho ứng dụng của App Store lẫn Google Play Store.

Đăng ký ví Trust Wallet

1. Bấm vào mục Tạo ví mới ( Create new wallet ).

Tạo ví Trust Wallet

2. Đồng ý sao lưu và bấm tiếp tục.

Tạo ví Trust Wallet

3. Hệ thống sẽ gửi đến bạn 12 từ khoá. Bạn cần phải ghi lại 12 từ khóa này để nếu có vấn đề liên quan đến bảo mật, bạn có thể sử dụng các từ khóa trên để chuyển đổi một cách dễ dàng. Và nhớ rằng KHÔNG ĐƯỢC CHIA SẺ với bất kỳ ai 12 từ khóa này.

Tạo ví Trust Wallet

4. Sau khi xác nhận, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng ví của mình.

Tạo ví Trust Wallet

Các tính năng nổi trội của ví Trust Wallet

Lưu trữ tiền điện tử trên ví Trust Wallet

Đây là dịch vụ nổi trội nhất và được sử dụng phổ biến hiện tại. Người dùng có thể lưu trữ tài sản kỹ thuật số trong địa chỉ ví của mình thay vì phải lưu trữ trên ví sàn, tránh được rủi ro các sàn giao dịch có thể bị hack, dẫn đến tổn thất không đáng có về tài sản.
Dưới đây là giao diện lưu trữ của ví Trust Wallet với các đồng coin phổ biến hiện nay.

Tạo ví Trust Wallet

Để thực hiện chuyển hoặc nhận tài sản, bạn bấm vào loại ví của tài sản muốn nhận. Mình sẽ lấy ví dụ là đồng ETH. Bạn sẽ có các lựa chọn như Nhận (Receive coin), Gửi (Send coin cho người khác), hoặc Sao chép (để copy địa chỉ ví của bạn).

Nếu bạn muốn gửi ETH cho người khác, hãy bấm vào mục Gửi, sau đó dán copy rồi dán địa chỉ của người nhận hoặc quét mã QR và điền số lượng ETH muốn gửi đi.

Tạo ví trust Wallet

Hệ thống sẽ tính toán phí giao dịch (network fee) cho bạn. Trường hợp số dư trong ví không đủ để thực hiện giao dịch, hệ thống sẽ thông báo chi tiết này đến cho bạn rằng tài khoản của bạn đang không đủ số dư(Insufficient).

Tạo ví Trust Wallet

Tương tự với việc Nhận coin. Bạn bấm vào mục Nhận, một mã địa chỉ ví và mã QR sẽ xuất hiện, từ đó bạn có thể gửi địa chỉ ví cho người gửi hoặc người gửi có thể quét mã và gửi coin đến cho bạn một cách dễ dàng.

Tạo ví Trust Wallet

Decentralized Exchange (Giao dịch phi tập trung)

Sàn giao dịch phi tập trung được tích hợp sẵn trong ví Trust Wallet gồm đa dạng nhiều cặp coin cũng như token. Phần lớn các cặp giao dịch là với đồng BNB (đồng token nội bộ của Binance), và bên cạnh đó là stablecoin BUSD.

Sàn phi tập trung của Trust Wallet

Bạn chỉ cần chọn cặp giao dịch, số lượng token hoặc coin muốn mua bán, sau đó bấm nút là đã có thể nhanh chóng đặt lệnh. Phương thức thì khá giống với các sàn tập trung nhưng đây là sàn phi tập trung và các giao dịch sẽ là trực tiếp giữa các người dùng với nhau mà không qua một đơn vị trung gian nào.

Tính năng Swap của Ví Trust Wallet

Tính năng Swap Trust Wallet

Tính năng swap cho phép người dùng có thể chuyển đổi nhanh chóng các tài sản kỹ thuật số mình đang sở hữu thành các dạng tài sản khác để tiện cho nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên thì dịch vụ này vẫn có phí khá cao.

Staking

Ví Trust Wallet có tích hợp luôn cả tính năng staking hỗ trợ người dùng nhận về lãi suất từ các token nhàn rỗi của mình. Hiện tại trên nền tảng đang hỗ trợ staking các token như:
– Cosmos (ATOM) : lãi 7.4% hàng năm
– Tezos (XTZ) : lãi 6.09% hàng năm
– Kava (KAVA) : lãi 5.23% hàng năm

Mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng

Trust Wallet còn cung cấp dịch vụ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên mức phí giao dịch hiện tại còn khá cao và chưa phổ biến ở Việt Nam.

Vì sao nên chọn dùng ví Trust Wallet?

  • Quan trọng nhất của một ví điện tử là Bảo mật và An toàn. Binance luôn luôn cam kết sự an toàn trong quá trình sử dụng cho người dùng. Ngoài ra, hệ thống cho biết sẽ không thu thập thông tin cá nhân với dịch vụ này, nhằm đảm bảo danh tính cho người dùng Trust Wallet.
  • Giao diện khá hiện đại và thân thiện với người dùng. Các tab trong ví cũng được thiết kế hết sức khoa học và thuận tiện trong sử dụng.
  • Tiêu chuẩn tích hợp với hệ sinh thái của Binance. Những tiềm năng phát triển với hoạt động DEX cũng như staking từ Binance có thể sẽ hỗ trợ cho sự phát triển và phổ biến của Trust Wallet, từ đó tăng hiệu ứng mạng lưới giúp ví này trở nên hiệu quả đáng kể trong tương lai.

Tổng kết

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp các bạn hiểu rõ về Trust Wallet. Chúc các bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Đăng ký dưới link ref #coinmoi để được giảm 10% phí giao dịch trên các sàn giao dịch dưới đây :

TiN TỨC MỚI

- Advertisement -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Advertisement -