spot_img

NFTs, Ethereum 2.0, Giao dịch tiền điện tử: Ngày Thuế ở Hoa Kỳ — Bạn đã sẵn sàng chưa?

Thứ Hai, ngày 17 tháng Năm, là Ngày Thuế ở Hoa Kỳ, trễ hơn một tháng so với bình thường vì lý do liên quan đến đại dịch coronavirus.

Tuy nhiên, ngay cả khi có thêm thời gian để nộp hồ sơ, một số người vẫn không thể không đợi đến phút cuối cùng để làm quen với mã số thuế của Hoa Kỳ.

Và điều đó có thể là vấn đề đối với các nhà giao dịch tiền điện tử đang hoạt động, đặc biệt nếu họ đang tham gia vào việc stake tiền điện tử hoặc sưu tầm tiền điện tử.

Theo Shehan Chandrasekera, người đứng đầu chiến lược của công ty phần mềm thuế tiền  điện tử CoinTracker, mọi người vẫn có nhiều câu hỏi về thuế tiền điện tử mặc dù IRS đã “nhất quán ít nhất kể từ năm 2014” về cách tiền điện tử được đối xử.

Điều mà mọi người có vẻ bối rối nhất, Chandrasekera nói: là chuyển khoản.

“Miễn là bạn đang chuyển từ một ví hoặc sàn giao dịch mà bạn sở hữu sang một địa điểm khác mà bạn sở hữu, thì đó không phải là một giao dịch chịu thuế”, ông nói. “Bạn có thể chuyển hàng tỷ USD, nhưng bạn không bán, bạn không thanh lý nó, vì vậy nó không phải chịu thuế … Nó giống như bạn đang chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác.”

Tất nhiên, điều đó khác với giao dịch — khi bạn rút ra đô la hoặc chuyển đổi một tài sản kỹ thuật số này thành một tài sản kỹ thuật số khác. Cả hai đều là các sự kiện chịu thuế, khiến nhà kinh doanh phải chịu trách nhiệm trả thuế cho bất kỳ khoản lãi vốn nào.

Nhưng mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn từ đó. 

Stake tiền điện tử và NFT

Hai lĩnh vực có thể gây ra sự lo lắng cho nhiều người — nếu không phải trong thời gian nộp hồ sơ năm 2020 hiện tại, thì cho mùa thuế tiếp theo — là NFTs và stake ETH2. 

Chandrasekera cho biết: Mã thông báo không thể thay thế (NFT), mã thông báo kỹ thuật số duy nhất được sử dụng để biểu thị quyền sở hữu tác phẩm nghệ thuật hoặc một số sản phẩm kỹ thuật số khác, đôi khi có thể “được coi là đồ sưu tầm”, trong trường hợp đó, chúng sẽ phải chịu thuế thậm chí cao hơn tiền kỹ thuật số tài sản, được coi là tài sản.

Và theo Chandrasekera, hướng dẫn của IRS về Ethereum 2.0 là không ổn. Ethereum đang trong quá trình chuyển đổi từ một chuỗi khối bằng chứng công việc như Bitcoin, sử dụng sức mạnh tính toán để bảo mật mạng, thành một chuỗi bằng chứng cổ phần dựa vào việc mọi người “khóa” mã thông báo của họ. Sau đó, họ kiếm được ETH như một phần thưởng cho việc làm như vậy.

Nhưng việc chuyển Ethereum của bạn sang ví tiền stake Ethereum 2.0 trên Coinbase  hoặc Kraken có được tính là một sự kiện chịu thuế không? Nói cách khác, Ethereum và Ethereum 2.0 có phải là tiền tệ riêng biệt, trong mắt IRS? Chandrasekera không chắc chắn, mặc dù một số phần mềm thuế tiền điện tử đang xử lý nó theo cách đó. Ông đưa ra hai lựa chọn: Thứ nhất là một cách tiếp cận bảo thủ coi “thương mại” là đối tượng của lợi nhuận vốn. Sau cùng, nếu các tác động thuế thay đổi, người nộp thuế có thể nộp tờ khai sửa đổi. Thứ hai là cách tiếp cận “tích cực” coi nó như cùng một tài sản.

Nhưng phần thưởng stake thực tế, khi chúng chạm vào ví của bạn, là một vấn đề riêng biệt. Nếu bạn đã kiếm được phần thưởng đặt cược từ các tài sản tiền điện tử như Tezos, thì chúng phải được báo cáo ngay cả khi bạn không trao đổi chúng. Vì giá trị liên tục thay đổi — và vì phần thưởng liên tục được phân phối — “người dùng thông thường thực sự khó theo dõi thủ công”, Chandrasekera nói. 

Đăng ký dưới link ref #coinmoi để được giảm 10% phí giao dịch trên các sàn giao dịch dưới đây :

TiN TỨC MỚI

- Advertisement -spot_img
spot_img

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Advertisement -spot_img