25 C
Vietnam
Sunday, 19 May
HomeĐầu tưÝ nghĩa của NFT và cách cuộc chơi thay đổi

Ý nghĩa của NFT và cách cuộc chơi thay đổi

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

77 / 100

“NFT đang cho phép người chơi tìm ra những cách mới để chơi và kiếm tiền”, theo Martha Reyes.

Bối cảnh

Game NFT đang phát triển nhanh chóng, nhưng điều quan trọng hơn cả là các game thủ NFT đang tìm thấy mục đích trong sở thích của họ. Doanh số bán NFT, hoặc token không thể thay thế, đã tăng từ dưới 100 triệu đô la vào năm 2020 lên 25 tỷ đô la vào năm 2021, theo kết quả đo lường của DappRadar. Xu hướng trò chơi NFT là một trong những lĩnh vực mà các digital artists và nhà làm phim hoạt hình nên lưu ý khi các tựa game như The Sandbox trở nên phổ biến hơn.

nft6

Nếu bạn không chắc chắn về các non-fungible tokens, thì đây là bài viết về NFT dành cho bạn. NFT có thể được sử dụng cho hầu hết mọi thứ nhưng chúng tôi sẽ giải thích cách các nhà phát triển thích ứng với sự phát triển của trò chơi NFT và chúng tôi liệt kê các trò chơi NFT tốt nhất để chơi tại thời điểm hiện tại.

Nhận định của Martha Reyes

Theo Martha Reyes, người đứng đầu nghiên cứu Bequant, một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và nền tảng môi giới hàng đầu, từ năm 2022 trở đi sẽ chứng kiến sự gia tăng ​mức quan tâm đối với NFT. Cô nói: “Ước tính tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm của thị trường NFT toàn cầu sẽ là 10,7% trong vài năm tới. Việc hướng tới một nền kinh tế ảo mới, “tăng tốc cùng với đại dịch” sẽ thấy NFTs trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống của chúng ta”.

Mặc dù những con số này vẫn đang đặt ra nghi vấn về khả năng sử dụng và tương lai của NFT. Reyes nói: “Rốt cuộc thì mục đích trả tiền hàng nghìn, đôi khi hàng triệu cho một hình ảnh kỹ thuật số của một con khỉ hoặc một nhân vật có pixel có thể dễ dàng sao chép trực tuyến là gì?”

Những người chơi NFTs cảm thấy vui khi chơi game

Mua nhân vật

Ngày càng có nhiều trò chơi cho phép người chơi xây dựng và tùy chỉnh các nhân vật trong trò chơi của mình. Bạn có thể xây dựng anh hùng mà bạn muốn trong trò chơi của mình và thậm chí có thể xuất thiết kế này sang các trò chơi khác trong hệ sinh thái hoặc bán nó trên thị trường NFT.

Reyes cho biết: “Việc mua NFT cho phép người chơi mua nhân vật của riêng họ, là nhân vật duy nhất hoặc có sẵn cho hệ sinh thái rộng lớn hơn. Điều này mang lại cho người chơi khả năng chơi như bất cứ ai mà họ muốn, thay vì bị các nhà phát triển ra lệnh, giúp họ tự do hơn trong thế giới trò chơi”.

nft7 1

Anh hùng Elden Ring của người chơi này sẽ khác với những người chơi khác. Tuy nhiên, trong một trò chơi NFT, nhân vật của người chơi sẽ được đăng ký trên một blockchain và thuộc sở hữu của họ, không phải nhà phát hành trò chơi. Có lẽ bởi vì một nhân vật sẽ được phát triển theo những cách độc đáo và hiếm có như vậy, nó sẽ trở nên có giá trị cao…

Huấn luyện và Nâng cấp

Một phản ứng đối với quan điểm trên về việc sở hữu một nhân vật và phát triển một anh hùng hiếm, đó là những nhân vật độc đáo hoặc mạnh mẽ trong trò chơi có thể rất tốn kém. Điều này có thể dẫn đến việc những người mới tiếp cận trò chơi hoặc những game thủ trẻ tuổi cảm thấy các trò chơi NFT không thể đạt được hoặc không thể tiếp tục chơi nữa.

Tuy nhiên, Reyes nhận xét, “Trong các trò chơi như Blockchain Cuties, người chơi có thể huấn luyện và nâng cấp các nhân vật hiện có của họ, khiến các nhân vật trong game trở nên mạnh mẽ hơn trong trò chơi và có giá trị trên thị trường”.

Cô ấy giải thích, “Điều này có nghĩa là quá trình đào tạo và huấn luyện thực sự có thể tăng thêm giá trị cho NFT của người chơi, giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn khi bán nó. Điều này cũng có nghĩa là những người chơi giàu nhất không thể chỉ mua theo cách của họ để thành công và những người chơi ít kinh nghiệm hơn có thể kiếm tiền theo cách của họ dựa theo các level của trò chơi”.

Tùy chỉnh nhân vật

Tùy biến là chìa khóa trong chơi game. Các trò chơi hiện đại được xây dựng dựa trên khái niệm người chơi thích sống trong thế giới anh hùng của riêng của họ. Grand Theft Auto Online, Fortnite hay kho khởi động trong FIFA là minh chứng cho điều này.

Vì vậy, làm thế nào NFTs có thể khai thác ở đây? Reyes nói: “Bằng cách mua một bộ quần áo NFT. Mua và sở hữu các vật phẩm quý hiếm và độc đáo như áo khoác, quần đùi hoặc mũ, cho phép nhân vật được biến hóa theo guu thời trang của người chơi. Các trò chơi NFT như Forest Knight cung cấp các vật phẩm quý hiếm chính hãng, có thể chỉ có 10 vật phẩm tồn tại.

Một điều nữa phổ biến hiện nay, khi người chơi có thể sở hữu một vật phẩm trong trò chơi, họ bị giới hạn những gì có thể làm với nó. Trong một trò chơi NFT, mặt hàng đó có thể được bán lại, đặt trên thị trường NFT hoặc cung cấp tiện ích rộng hơn. Ví dụ, một đôi giày thể thao của Nike có thể cung cấp quyền truy cập vào một sự kiện trong thế giới thực. Các nhà phát triển trò chơi NFT có thể xây dựng một cộng đồng xung quanh các tựa game của họ với các phần thưởng NFT, tạo nên sự thích thú cho người chơi.

Phụ kiện

Sau quần áo, phụ kiện cũng là yếu tố then chốt. Các trò chơi như Call of Duty cho phép người chơi tùy chỉnh súng, và Ubisoft đã tung ra NFT của riêng mình có tên là Ubisoft Quartz cho phép người chơi trong Ghost Recon: Breakpoint sở hữu các phụ kiện của họ. Nhưng nếu game thủ muốn làm nhiều hơn thế thì sao?

“Nếu họ đeo đồ trang sức có giá trị tinh thần đối với họ, tại sao nhân vật của họ lại không thể đeo nó?” Reyes tự hỏi. “Một lần nữa, điều này mang lại ý nghĩa lớn hơn cho người chơi, có nghĩa là họ thậm chí còn đầu tư nhiều hơn về mặt tài chính và cảm xúc vào trò chơi, nâng cao uy tín của trò chơi”.

Tầm quan trọng của Smarter Contracts

Smart contracts củng cố các điều kiện của NFT. Chúng cho phép đáp ứng các điều kiện định trước để một giao dịch có thể xảy ra. Ví dụ, nó có thể cho nghệ sĩ quyền hưởng tiền bản quyền vĩnh viễn mỗi khi tác phẩm nghệ thuật được bán.

“Điều này có nghĩa là những người tạo NFT có thể tiếp tục kiếm tiền từ chúng khi chúng được bán lại”, Reyes nêu rõ. “Điều này tạo ra một thị trường đồ cũ hoàn toàn mới cho NFT và thúc đẩy các nhà thiết kế tham gia, làm cho các NFT độc đáo và thú vị hơn và trở nên khả thi cho nhiều game thủ hơn”.

Các trò chơi như The Sandbox đã cung cấp các in-app creation tools cho người chơi NFT để tạo ra thế giới và trò chơi của riêng họ. Các tựa game khác cung cấp các thị trường tương tự để bán và mua các vật phẩm do người tạo ra nó sở hữu. Game Apeiron sẽ cung cấp NFT token và smart contract được thiết kế để quảng bá và thưởng cho trò chơi cộng đồng và xã hội.

Thâm nhập vào thế giới Metaverse

Bạn sẽ được nghe nhiều hơn về cụm từ này trong suốt năm 2022 khi ngày càng có nhiều công ty và những nhà thiết kế game bắt đầu tham gia. Vậy metaverse là gì? Đó là một mạng lưới bao gồm các trang web, nội dung, không gian thuộc sở hữu của người sáng tạo, thế giới ảo và hơn thế nữa.

Loại trò chơi đang được thảo luận dưới đây sẽ cho phép các game thủ NFT tận dụng metaverse nhiều hơn và mang nó đến với một lượng khách hàng hoàn toàn mới. Reyes giải thích: “Đối với một số người, metaverse sẽ là cách chúng ta giáo dục, giao dịch và thậm chí là lối sống trong tương lai, nhưng như chúng ta đã thấy với sự gia tăng và tác động của phương tiện truyền thông xã hội, chơi game có thể là điểm khởi đầu cho sự thay đổi cuộc sống sau này”.

Chơi và Kiếm tiền

“Chắc chắn với nhiều người, ý tưởng kiếm tiền bằng cách trở thành một game thủ chuyên nghiệp vẫn còn là điều gì đó xa lạ. Đối với một bộ phận thế hệ thanh thiếu niên hiện nay, đó là một khả năng thực sự, với việc phát trực tuyến và thể thao điện tử trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ. Tuy nhiên, đối với những game thủ bình thường, đây chẳng khác gì một giấc mơ viển vông”.

Metaverse gaming, với các NFT có thể giao dịch và mua được, cho phép người chơi NFT kiếm tiền khi họ chơi, mang đến một nguồn năng lượng mới trong các trò chơi và phá vỡ thị trường đã được thiết lập. Trò chơi NFT Axie Infinity cho phép người chơi phát triển, chiến đấu và giao dịch Axie của họ giống như trong Pokémon. Tuy nhiên chúng có giá trị bằng với đồng đô la thực và có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào tính độc đáo và độ hiếm.

Thêm lực lượng thị trường thực vào trò chơi có thể có lợi thế nhưng cũng có bất lợi, khi người chơi kiếm tiền và rời khỏi trò chơi, nền kinh tế có thể gia tăng lạm phát. Nhưng việc cung cấp cơ chế chơi miễn phí với tính năng chơi để kiếm tiền có thể là câu trả lời.

Một phương thức mới để sưu tầm

Reyes cho biết: “Thẻ bóng đá hoặc thẻ bóng chày đã được mua bán qua nhiều thế hệ, nhưng NFT tạo thêm một cơ hội khác cho các nhà sưu tập,” Reyes nói. “Thay vì chỉ sở hữu một chiếc thẻ, việc sở hữu NFT có thể mang lại một yếu tố có thể chơi được cho các nhà sưu tập, kết hợp hai thị trường lại với nhau. Đây là một sự hợp tác mới nhưng nó có thể là một phần quan trọng của thị trường trò chơi và đồ sưu tầm trong tương lai”.

Các trò chơi như Gods Unchained đang áp dụng ý tưởng thu thập thẻ và cơ chế thu thập bộ bài Magic: The Gathering, nhưng ở đây người chơi NFT sở hữu thẻ có thể bán và giao dịch chúng trên thị trường NFT, giống như những người hâm mộ truyền thống Trò chơi bài Wizards of the Coast sẽ làm được.

Truy cập vào nhiều chuỗi

Trò chơi đang tập hợp các bộ lạc khác nhau hoạt động trên các blockchain khác nhau. Ví dụ, Reyes nói: “Blockchain Cuties là trò chơi đầu tiên trên thị trường cung cấp cho người chơi khả năng chơi trên nhiều blockchain khác nhau, mỗi blockchain cung cấp trải nghiệm người dùng phù hợp và nội dung độc đáo. Điều này có nghĩa là người chơi có thể giao dịch trên EOS, NEO, ETH và TRON, với một thị trường khác nhau trên mỗi chuỗi. “

Khi các trò chơi NFT phát triển, chúng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn và cũng như với Blockchain Cuties, các game thủ NFT sẽ có thể mua và giao dịch các nhân vật tùy chỉnh của họ trên nhiều hơn một blockchain. Họ cũng có thể sử dụng một loạt các loại tiền điện tử NFT để người chơi có thể quyết định cái nào họ muốn hỗ trợ, có lẽ vì lý do sinh thái và dễ sử dụng.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Dịch và Tổng hợp theo Creativebloq).

Tin tức khác

DYOR là gì? Làm thế nào để DYOR có hiệu quả?

Thị trường tiền điện tử sôi động với vô...
Index