25 C
Vietnam
Sunday, 21 July
HomeĐầu tưTop 20 NFTs đắt giá nhất mọi thời đại (Phần 1)

Top 20 NFTs đắt giá nhất mọi thời đại (Phần 1)

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

86 / 100

Một chặng đường dài đã đi qua kể từ khi NFT đầu tiên, Quantum, được đúc vào năm 2014. Kể từ đó, các dự án như CryptoKitties, Rare Pepes và CryptoPunks đã cách mạng hóa ngành công nghiệp này – cả về mặt sáng tạo và tài chính. Doanh số bán hàng của NFT tăng vọt và nhiều NFT nổi tiếng nhất đã mang về hàng triệu đô la. Nhưng khi nói đến những NFT đắt giá nhất thời đại, con số này có thể lớn tới mức nào?

Thực sự rất khó để nói, vì hệ sinh thái NFT đang ngày một phát triển nhanh chóng từng ngày. Và theo thời gian, nhiều nghệ sĩ mới đang trở thành triệu phú, ngày càng có nhiều người nổi tiếng chi tiêu số tiền lên tới bảy con số trên Bored Ape Yacht Club NFTs.

Để ghi lại tất cả các cột mốc lịch sử, hôm nay Coinmoi đã tổng hợp danh sách các tác phẩm nghệ thuật NFT đắt giá nhất từng được bán. Điều quan trọng cần lưu ý: mặc dù đã có những bộ sưu tập và nhiều cuộc đấu giá NFT đã thu về hàng chục triệu – như NFT nổi tiếng của Pak, phiên bản mở Merge trị giá 91,8 triệu USD, thì bài viết dưới đây là những đợt bán NFT đơn lẻ lớn nhất từng xảy ra.

20. Edward Snowden, Stay free: 5,4 triệu đô la (2224 ETH)

nft8

Chi tiết giá bán: Stay Free, được tạo ra bởi Edward Snowden của Cơ quan An ninh Quốc gia, được bán cho PleasrDAO với giá 5,4 triệu đô la vào tháng 4 năm 2021. Tiền thu được từ việc bán đã được chuyển đến Freedom of the Press Foundation.

Tại sao lại có giá trị: Một nỗ lực được đưa ra vào thời gian đầu năm 2021 của cuộc bùng nổ NFT, NFT như là những nỗ lực tương tự để hỗ trợ các tù nhân có ảnh hưởng (như Ross Ulbricht và Julian Assange, những người cũng có tên trong danh sách này) trong cuộc chiến giành tự do của họ.

Bản thân token được thể hiện trực quan bằng bức chân dung Platon mang tính biểu tượng của Snowden bao gồm các tài liệu của tòa án liên quan đến quyết định mang tính bước ngoặt phán quyết việc giám sát hàng loạt của Cơ quan An ninh Quốc gia đã vi phạm luật.

19. Dmitri Cherniak, Ringers # 879: 5,9 triệu đô la (1800 ETH)

nft9

Chi tiết giá bán: Ringers # 879, được gọi với cái tên trìu mến là “chiếc chuông ngỗng”, là một NFT duy nhất từ dự án tạo ra đột phá của Dmitri Cherniak được bán với giá chỉ 6 triệu đô la vào tháng 8 năm 2021. Người mua là Three Arrows Capital, một công ty đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Singapore.

Tại sao lại có giá trị: Là một trong những dự án đầu tiên ra mắt vào năm 2021, bộ sưu tập 1.000 NFT của Cherniak’s Ringers vẫn giữ được giá trị lịch sử với sự hoan nghênh và doanh số bán hàng mang tính bước ngoặt. Được biết đến trong toàn hệ sinh thái NFT như một trong những bộ sưu tập được yêu thích nhất đến từ nền tảng nghệ thuật tổng hợp có uy tín Art Blocks Curated, việc sở hữu một chiếc Ringers NFT duy nhất thường được coi là biểu tượng trạng thái và đặt cược vào tương lai của nghệ thuật NFT chung.

18. Beeple, Ocean Front: 6 triệu đô la (3529 ETH)

Chi tiết giá bán: Beeple’s Ocean Front NFT được bán với giá 6 triệu đô la vào tháng 3 năm 2021 cho doanh nhân crypto người Trung Quốc và người sáng lập chuỗi khối TRON, Justin Sun. Tiền bán được đã được quyên góp cho Open Earth Foundation.

Tại sao lại có giá trị: Tác phẩm, nằm trong loạt phim “Everydays” có giá trị của Beeple, có chú thích “together we can solve this”, đề cập đến cuộc khủng hoảng khí hậu. NFT là một phần của bộ sưu tập The Carbon Drop do Nifty Gateway phối hợp với Open Earth Foundation ra mắt. Lấy cảm hứng từ cuộc hội thoại xung quanh tác động của NFT đối với môi trường, bộ sưu tập bao gồm tám NFT “carbon negative” độc đáo nhằm nỗ lực bù đắp lượng khí thải cơ bản từ quá trình đúc tiền.

17. XCOPY, A Coin for the Ferryman: 6,02 triệu đô la (1330 ETH)

Chi tiết giá bán: XCOPY’s A Coin for the Ferryman được bán với giá 6,02 triệu đô la vào ngày 4 tháng 11 năm 2021. Nó được mua bởi người dùng SuperRare jpeggy, người cũng sở hữu XCOPY’s EVADER.

NFT6

Tại sao lại có giá trị: Tương tự như các tác phẩm có giá trị cao khác, A Coin for the Ferryman có thể được bắt nguồn từ khởi đầu của sự nghiệp của người sáng tạo bí ẩn với tư cách là một nghệ sĩ tiền điện tử. Được bán lần đầu với giá 139 đô la vào năm 2018, cho đến tháng 11 năm 2021, mọi thứ đã thay đổi chỉ vài ngày trước khi giá Ether đạt mức cao nhất mọi thời đại. Khi giá tiền điện tử tiếp tục tăng, việc bán A Coin cho Ferryman đã tạo ra đầu cơ và niềm tin mới vào giá trị dài hạn của 1/1 NFT.

16. Ross Ulbricht, FreeRoss: 6,12 triệu đô la (1489 ETH)

Chi tiết giá bán: NFT đầu tiên của Ross Ulbricht, FreeRoss, đã kiếm được số tiền khổng lồ 6,12 triệu đô la sau khi được bán đấu giá trong sáu ngày vào đầu tháng 12 năm 2021. Được phát hành như một phần của Bộ sưu tập Ross Ulbricht Genesis NFT, số tiền thu được từ việc bán không chỉ dành cho những nỗ lực để giải thoát Ulbricht khỏi nhà tù, mà còn hướng tới việc tạo ra một quỹ do các nhà tài trợ tư vấn có tên là Art4Giving. Quỹ được dành để giảm bớt đau khổ của những người bị giam giữ và gia đình của họ.

Tại sao lại có giá trị: Người tạo ra thị trường chợ đen Silk Road là Ulbricht, rõ ràng gắn liền với lịch sử của công nghệ blockchain. Với bộ sưu tập nguồn gốc của mình được trình bày thông qua FreeRossDAO (cũng là người mua của NFT), Ulbricht đã củng cố tên tuổi của mình trên blockchain một cách đột phá và sáng tạo, hiệu quả trong thời gian anh ta tiếp tục thụ án trong tù.

15. XCOPY, All Time High in the City: 6,2 triệu đô la (1630 ETH)

Chi tiết giá bán: XCOPY’s All Time High In The City được bán với giá 1.630 ETH vào tháng 1 năm 2022 cho Rarecollector3000 chỉ vài tháng sau khi bán với giá ban đầu là 1.000 ETH. Tác phẩm hoạt hình được sản xuất vào năm 2018 mô tả người lái đò của thế giới ngầm chở một người đàn ông qua sông Styx.

Tại sao lại có giá trị: Được biết đến với các hình minh họa tối, trừu tượng và lạc hậu, XCOPY có trụ sở tại London thường sử dụng các hiệu ứng chuyển động, nhấp nháy hoặc chập chờn trong các tác phẩm của mình. Phong cách của anh ấy đã trở thành một yếu tố quan trọng của hệ sinh thái NFT, với vô số nghệ sĩ và dự án bắt chước các tác phẩm hoạt hình của anh ấy trong các sáng tạo của riêng họ.

14. Beeple, Crossroad: 6,6 triệu đô la (4400 ETH)

Chi tiết giá bán: Được đúc lần đầu vào ngày 30 tháng 10 năm 2020, Beeple’s Crossroad được bán với giá 66,666 đô la cho nhà sưu tập có ảnh hưởng Pablo Fraile. Chỉ 4 tháng sau, nó đã tìm được một ngôi nhà mới của mình do nhà sưu tập vô danh có nick name anonymous10 mua lại.

Tại sao lại có giá trị: Trước khi NFT nhận được bất kỳ tin tức chính thống thực sự quan trọng nào, Crossroad đã trở thành một meme xung quanh cuộc đua tổng thống năm 2020. Nó được tạo ra để phản ánh tình hình căng thẳng chính trị ở Hoa Kỳ và Beeple nói rằng ông đã có nhiều phiên bản có sẵn của tác phẩm, tùy thuộc vào người đắc cử tổng thống là ai.

13. CryptoPunk #8857: 6,63 triệu đô la (2000 ETH)

Chi tiết giá bán: CryptoPunk # 8857 được bán với giá 6,63 triệu đô la vào ngày 11 tháng 9 năm 2021. Việc bán này diễn ra như một phần của chuỗi mua diễn ra trong suốt mùa hè và mùa thu năm 2021.

CRYPTOPUNK NFT 1

Tại sao lại có giá trị: Zombie CryptoPunks là một trong số những NFT nổi tiếng nhất cho đến nay. Đối với người mới bắt đầu, chúng đến từ một trong những bộ sưu tập NFT sớm nhất, CryptoPunks. Ngoài ra, chỉ có 88 CryptoPunks zombie tồn tại.

Mức giá khổng lồ cũng được kích hoạt bởi một đợt giảm giá huyền thoại trong một ngày, trong đó nhà sưu tập NFT nổi tiếng Keyboard Monkey đã mua một con zombie Punk và bán nó chưa đầy 24 giờ sau đó với lợi nhuận gần một triệu đô la. Nhiều người gọi đó là đỉnh cao của giao dịch NFT zombie. Vào khoảng thời gian này trên thị trường zombie Punk, chúng ta thậm chí còn thấy sự ra đời của nhà đầu tư nổi tiếng Cozomo de ’Medici với việc mua CryptoPunk # 3831.

12. XCOPY, Right-click and Save As Guy: 7 triệu đô la (1600 ETH)

Chi tiết giá bán: XCOPY’s Right-click and Save As Guy đã được bán cho Cozomo de ’Medici với giá 7 triệu đô la vào ngày 9 tháng 12 năm 2021.

Tại sao lại có giá trị: Huyền thoại về “Right-click and Save As Guy” của XCOPY đã đi xa hơn rất nhiều so với hệ sinh thái NFT hiện tại. Nó đã được đúc cách đây nhiều năm, vào ngày 6 tháng 12 năm 2018. Tác phẩm mang tính biểu tượng đã báo hiệu sự thay đổi trong nhận thức của công chúng về NFT khi nó được giới thiệu trên BBC World News, ngay sau cuộc đấu giá hàng ngày mang tính bước ngoặt của Beeple. Vì tác phẩm NFT nổi tiếng này chỉ được đổi chủ hai lần trước đợt giảm giá mới nhất này – lần đầu tiên với giá 90 đô la (1 ETH) và sau đó là 174,195 đô la (99 ETH) – giao dịch mua của de ’Medici đã đánh dấu sự gia tăng hơn 3,500 phần trăm giá trị của tác phẩm nghệ thuật.

11. Dmitri Cherniak, Ringers #109: 7,1 triệu đô la (2100 ETH)

Chi tiết giá bán: Là một trong số những doanh số bán hàng cao nhất đến từ dự án Dmitri Cherniak’s Ringers, Ringers # 109. Được ca ngợi vì sự phức tạp của nó như một tác phẩm nghệ thuật tổng hợp, # 109, được bán với giá hơn 7 triệu đô la vào tháng 10 năm 2021, càng củng cố thêm tầm quan trọng của dự án Art Blocks.

Tại sao lại có giá trị: Ringers là một trong những dự án đầu tiên ra mắt vào năm 2021. Ngoài ý nghĩa lịch sử của nó trong không gian NFT, nó còn được xếp hạng một trong những bộ sưu tập Art Blocks phổ biến nhất. Mặc dù bản thân Ringers và Cherniak đều là đối tượng của cuộc tranh cãi xung quanh nguồn cảm hứng ban đầu đằng sau dự án (với một số nhận xét rằng ý tưởng có thể đã bị đánh cắp), việc bán chiếc chuông phức tạp này đã giúp tăng cường những cuộc tranh luận xung quanh việc đạo nhái trên blockchain và tiền điện tử nói chung – tính chính trực về nghệ thuật.

Còn tiếp…

(Dịch và Tổng hợp theo nftnow.com).

Tin tức khác

CEO Messari Ryan Selkis từ chức sau loạt tweet gây tranh cãi

Ryan Selkis cho biết nhóm lãnh đạo của Messari...

Hacker WazirX chuyển đổi nhiều altcoin lấy được sang ETH

Hacker tấn công WazirX đã chuyển 149 triệu USD...
Index