23 C
Vietnam
Sunday, 19 May
HomeTin tứcSEC "trưng cầu dân ý" về Ethereum ETF spot của BlackRock

SEC “trưng cầu dân ý” về Ethereum ETF spot của BlackRock

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

70 / 100

SEC đang kêu gọi công chúng đóng góp ý kiến về những thay đổi trong đề xuất sửa đổi Ethereum ETF spot của BlackRock.

SEC yêu cầu ý kiến cộng đồng về Ethereum ETF spot của BlackRock

Tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock, đang cạnh tranh cùng các đối thủ khác để có một Ethereum ETF spot cho riêng mình. Dẫu vậy, sự lạc quan về việc phê duyệt trong tháng tới đã giảm đáng kể.

BlackRock nộp đơn cho Ethereum ETF spot của mình vào tháng 11 năm 2023, đặt tên là iShares Ethereum Trust.

Vào tháng Giêng, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn việc đưa ra quyết định về quỹ ETF Ethereum giao ngay của BlackRock. Sau đó, vào ngày 19 tháng 4, Nasdaq đã đệ trình sửa đổi cho đề xuất này.

SEC cũng đã lùi thời gian đưa ra quyết định cho các đề xuất đăng ký ETF Ether spot từ Franklin Templeton và Grayscale sang tháng 06/2024.

Trong hồ sơ vào thứ Ba vừa qua, SEC đã đăng lên thông báo về việc thu thập ý kiến từ dư luận về những sửa đổi mới được cập nhật. SEC cho biết “Ý kiến đóng góp sẽ được đăng trên trang web của SEC và phải được gửi trong vòng 21 ngày.”

Chi tiết về những đề xuất sửa đổi

Trong hồ sơ sửa đổi, SEC đã thảo luận về quy trình tạo, mua lại ETF, thực hiện bằng USD thay vì trực tiếp bằng đồng Ether (ETH). Điều này khác so với hồ sơ ban đầu từ tháng 11, trong đó đề cập quá trình này sẽ liên quan đến Ether.

Đáng chú ý, Fidelity và Bitwise là hai bên muốn sử dụng ETH trong quỹ của họ để thực hiện staking. Tuy nhiên, hoạt động staking không được đề cập trong bản sửa đổi mới nhất của BlackRock. Các công ty khác, như Fidelity và Grayscale, đã điều chỉnh các điều khoản của quỹ Ethereum spot của họ bao gồm các quy định về staking. Grayscale cũng đề xuất một quy trình tạo và mua lại liên quan đến tiền mặt, tương tự như BlackRock.

Trong vài tháng gần đây, nhiều công ty lớn như Fidelity và BlackRock đã nộp đơn xin thành lập quỹ ETF Ethereum giao ngay. Tuy nhiên, sự lạc quan về việc SEC phê duyệt sản phẩm này đang giảm dần. Điển hình như nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, đã hạ ước tính khả năng phê duyệt quỹ ETF Ethereum giao ngay vào tháng 5 từ khoảng 70% xuống còn 25%.

Theo dõi CoinMoi để cập nhật những vấn đề HOT nhất của thị trường crypto nhé!!!

Tin tức khác

DYOR là gì? Làm thế nào để DYOR có hiệu quả?

Thị trường tiền điện tử sôi động với vô...