22 C
Vietnam
Thứ Sáu, 19 Tháng Tám
HomeTin tứcBitcoin5 lý do khiến Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời...

5 lý do khiến Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

- Ưu tiên tham gia sự kiện airdrop, beta test các dự án

Bitcoin đã tăng vào thứ Hai lên mức giá cao nhất mọi thời đại mới là 19.864 đô la, kéo dài mức tăng từ đầu năm đến nay lên 170% đáng kinh ngạc trong năm 2020 đã chứng kiến ​​những biến động hỗn loạn trên thị trường toàn cầu. 

Dưới đây là năm lý do tại sao tiền điện tử lâu đời nhất và lớn nhất đã đẩy lên mức cao mới. 

Các quỹ đầu tư lớn

Một số quỹ đầu tư tổ chức đang chuyển hướng đầu tư vào Bitcoin, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) là một công ty đầu tư nổi tiếng và vào năm 2020 đã đổ vào Bitcoin một lượng lớn tài sản. Tính đến thời điểm hiện tại, GBTC đang quản lý 4.7 tỷ USD Bitcoin, theo dữ liệu do bybt.com cung cấp. Vị thế Bitcoin của Grayscale cũng được hiển thị trên trang web của công ty với mục đích minh bạch tài sản. Theo báo cáo ngày 20 tháng 11 từ các nhà phân tích JPMorgan Chase. (Lưu ý: Grayscale là một đơn vị của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số, sở hữu CoinDesk.) Guggenheim, một nhà quản lý tiền giám sát 233 tỷ đô la cho các nhà đầu tư, cho biết trong hồ sơ pháp lý Quỹ Cơ hội vĩ mô của họ có thể phân bổ tới 10% tài sản ròng cho GBTC. Ngoài ra, số lượng hợp đồng tương lai Bitcoin đang tăng vọt trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile, được coi là một dấu hiệu khác cho thấy các nhà đầu tư lớn đang sử dụng thị trường hàng hóa để đầu cơ giá tiền điện tử, theo báo cáo của JPMorgan.

Các nhà quản lý quỹ phòng hộ có tầm nhìn xa

Các nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng đang ngày càng gọi bitcoin là một khoản đầu tư dài hạn. Các nhà quản lý huyền thoại, bao gồm Paul Tudor Jones II và Stanley Druckenmiller , gần đây đã cho biết giá tiền điện tử, tính bằng đô la Mỹ, có thể tăng khi Cục Dự trữ Liên bang in tiền để hỗ trợ tài chính cho các hóa đơn kích thích khẩn cấp liên quan đến coronavirus của chính phủ. Ngân hàng trung ương cho đến nay đã tạo ra hơn 3 nghìn tỷ đô la tiền mới vào năm 2020, hoặc hơn ba phần tư toàn bộ số tiền được tạo ra trong lịch sử 107 năm trước đó của nó.

Các nhà phân tích tích cực

Các nhà phân tích Phố Wall đã đưa ra những bình luận tích cực trong vài ngày qua. AllianceBerntein, một nhà quản lý tiền 631 tỷ USD, đã công bố một báo cáo cho biết môi trường kinh tế sau đại dịch có thể tạo ra vai trò của bitcoin trong việc phân bổ tài sản của các nhà đầu tư. Inigo Fraser Jenkins, đồng trưởng nhóm chiến lược danh mục đầu tư tại Bernstein Research, đã viết rằng khi nói đến vai trò trong việc bảo hiểm rủi ro chống lại lạm phát, “động lực của bitcoin cũng tương tự như đối với vàng”.

Hiệu ứng PayPal

PayPal (PYPL) đang cho phép khách hàng – khoảng 346 triệu tài khoản đang hoạt động – mua bitcoin. Mạng thanh toán giữa người với người đã thông báo vào ngày 21 tháng 10 rằng nó sẽ cho phép khách hàng mua, bán và giữ bitcoin. Theo công ty, tiền điện tử sẽ trở thành “nguồn tài trợ cho việc mua hàng của 26 triệu người bán trên toàn thế giới”.

Sàn giao dịch OKEx mở rút tiền trở lại

Thị trường bitcoin tuần trước đã vượt qua một nguồn lo ngại chính – bitcoin chảy ra từ một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, OKEx. Một số nhà giao dịch và nhà phân tích đã suy đoán rằng sự kết thúc của việc tạm ngừng rút tiền kéo dài 5 tuần có thể chuyển thành các đợt thanh lý có thể gây áp lực bán lên thị trường bitcoin. Dữ liệu được trích xuất từ ​​mạng lưới blockchain cơ bản của tiền điện tử cho thấy khoảng 24.631 bitcoin , trị giá 500 triệu đô la theo giá hiện tại, đã chảy ra khỏi sàn giao dịch trong 24 giờ sau khi lệnh đình chỉ được dỡ bỏ vào tuần trước.

Nhưng hành động giá của bitcoin cho thấy thị trường đã từ chối tin tức, cùng với những diễn biến tiêu cực khác, chẳng hạn như tin đồn Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể đang xem xét các quy định khó khăn về tiền điện tử . Các nhà giao dịch cũng dường như bỏ qua dữ liệu cho thấy một số nhà giao dịch bitcoin lớn – được gọi là “ cá voi ” – có thể đang chuẩn bị bán phá giá nắm giữ của họ để phản ứng với sự tăng giá của tiền điện tử.

Tin tức khác

1 COMMENT

Comments are closed.