21 C
Vietnam
Thursday, 25 April
HomeFeature Post90 tỷ USD vốn đầu tư đã được rót vào ngành crypto

90 tỷ USD vốn đầu tư đã được rót vào ngành crypto

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

71 / 100

Các dự án liên quan đến blockchain và tiền mã hóa tổng cộng đã nhận được 90 tỷ USD vốn đầu tư.

Theo thống kê của The Block, tổng số vốn đầu tư được rót vào ngành tiền mã hóa vượt chạm đến cột mốc 90 tỷ USD, nhờ sự trở lại của dòng tiền từ các quỹ trong tháng 02/2024.

The Block đã thống kê hoạt động đầu tư trong ngành tiền mã hóa kể từ năm 2017, chia thành các nhóm lĩnh vực gồm Web3, cơ sở hạ tầng, DeFi, NFT, Gaming, dịch vụ tài chính, giao dịch và môi giới, dữ liệu và phân tích, cùng đầu tư doanh nghiệp.

Tính từ đầu năm 2024, thị trường crypto đã ghi nhận hơn 230 thương vụ đầu tư được thực hiện, với giá trị bề mặt là 1,3 tỷ USD.

Phần lớn số tiền huy động được trong 2 tháng đầu tư được dồn vào các mảng DeFi, hạ tầng, NFT/gaming và Web3.

crypto von dau tu

Giám đốc nghiên cứu của The Block là John Dantoni bình luận: “Sự phục hồi của hoạt động đầu tư trong những tháng trở lại đây, đáng chú ý là vào các vòng seed/pre-seed, thái độ chấp nhận thêm rủi ro từ các quỹ đầu tư gốc Châu Á, cộng với gia tăng hứng thú vào DeFi và DePin, cho thấy giới VC đang thiết lập vị thế để chuẩn bị cho một chu kỳ thị trường mới“.

Tuy nhiên số tiền nãy vẫn thua xa giai đoạn 2021 khi hiện tại những vòng gọi vốn có giá trị khoảng 10 triệu USD. Một số thương vụ nổi bật như EigenLayer (100 triệu USD), Oobit (25 triệu USD),…

Thống kê của Robinhood Markets cho biết khối lượng crypto danh nghĩa của tháng 12/2023 tăng 242% so với một năm trước.

“Khi vốn hóa và khối lượng giao dịch tiền mã hóa tăng lên, giao dịch nhỏ lẻ cũng di chuyển đồng pha. Khi ấy, mọi người đều muốn trở thành một phần của thị trường tăng giá“, Alyssa Choo, chuyên gia cổ phiếu crypto của Bitlnvest cho biết.

Theo báo cáo của Pitchbook, hoạt động gọi vốn crypto ghi nhận mức tăng 2,5% trong quý 4/2023.

Các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa và blockchain đã thu hút 1,9 tỷ USD, với 326 thương vụ trong quý. Đây là lần đầu tiên mảng đầu tư mạo hiểm (VC) vào startup tiền mã hóa khởi sắc kể từ tháng 03/2022. Nổi bật trong số đó là Wormhole với số tiền huy động vốn lên tới 225 triệu USD. Dưới sự hậu thuẫn của Coinbase Ventures, Jump Trading và ParaFi Capital, Wormhole đã có được mức định giá 2,5 tỷ USD.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp)

Tin tức khác