21 C
Vietnam
Tuesday, 4 October
HomeTin tứcThị TrườngAave nói gì về tương lai ETHPoW hậu The Merge

Aave nói gì về tương lai ETHPoW hậu The Merge

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

- Ưu tiên tham gia sự kiện airdrop, beta test các dự án

spot_img

Sau nhiều dự án tranh luận về tương lai của Ethereum hậu sự kiện The Merge, Aave (nền tảng lending hàng đầu trong hệ sinh thái này) đã lên tiếng về những vấn đề kỹ thuật liên quan trong tương lai.

Nhận định của các dự án về ETHPoW

Thời gian gần đây, rất nhiều tranh luận xoay quanh 2 viễn cảnh ETHPoW và ETHPoS sau khi The Merge diễn ra. Cụ thể, Chainlink là dự án lớn đầu tiên có quan điểm về PoW sau The Merge. Chainlink (LINK) tuyên bố vẫn tiếp tục trung thành với Ethereum PoS sau The Merge và “nói không” với các bản fork PoW.

Để đảm bảo tính liên tục cho người dùng giao thức trên Ethereum, Chainlink Labs tuyên bố sẽ tiếp tục đồng hành cùng blockchain này qua The Merge và ủng hộ PoS.

Ngoài ra, Maker (giải pháp stablecoin và lending hàng đầu trên Ethereum) cũng có nhưng phát biểu về rủi ro liên quan đến tỷ lệ chênh lệch của sản phẩm phái sinh, biến động stETH và những phiên bản tài sản khác có thể tồn tại sau khi nâng cấp diễn ra.

Nguồn: Twitter.

Nhà sáng lập Vitalik Buterin cũng đã có những phát biểu của mình xoay quanh vấn đề của các chain PoW. Ông cho rằng đợt hard fork PoW của Ethereum được thúc đẩy bởi các sàn giao dịch là “ăn xổi ở thì”, đang cố gắng trục lợi nhanh chóng.

Những cập nhật mới từ Aave

Trong chiều nay (08/08), Aave là dự án lớn tiếp theo lên tiếng về những kịch bản trong thời gian tới của Ethereum. Cụ thể, trang Twitter của dự án đã đăng tải bài viết liên quan đến những vấn đề kỹ thuật:

Nguồn: Twitter.

Chi tiết hơn, Aave cho hay: “Việc The Merge của Ethereum sắp diễn ra, chúng tôi xin đăng tải một bài phân tích kỹ thuật, giúp cộng đồng có thể hiểu rõ hơn về những tác động của sự kiện này lên Aave, và đặc biệt là hệ thống smart contract”.

Đáng chú ý, trong bài viết trên, Aave có những phát biểu được cho là nghiêng về phía tương lai Proof-of-Stake (PoS) nhiều hơn.

Ví dụ: “Từ góc nhìn của một ứng dụng như Aave, The Merge sẽ là một bản nâng cấp mới, giống với Gray Glacier. Đúng là phân lớp đồng thuận sẽ bị thay đổi và là một bước ngoặt lớn. Tuy nhiên sẽ không có lí do gì để các bản fork PoW có thể thu hút được sự chú ý hơn PoS”.

Hay như nhận định sau: “Mã ID của chain ETH PoS sẽ là 1 và các phiên bản fork khác sẽ bị bỏ qua”.

Song song với tuyên bố này, Aave còn có cập nhật một vài chi tiết liên quan đến sản phẩm, bao gồm:

  • Các contract liên quan đến bể thanh khoản sẽ không bị ảnh hưởng.
  • Quá trình biểu quyết quản trị sẽ được giới hạn trong khoảng thời gian ít hơn 1-3 ngày.
  • Các trục trặc kỹ thuật trong khâu chuyển tiền từ/đến Ethereum sẽ được theo dõi sát sao.

Lời kết

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, có thể thấy các ứng dụng DeFi đời đầu đang dần nghiêng về hướng PoS, trong khi phần lớn các sàn giao dịch tập trung nhiều khả năng sẽ hỗ trợ song song phiên bản PoW để tối ưu hoá volume giao dịch của mình.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Nguồn: Tổng hợp theo Coin68).

Tin tức khác

Cựu CEO của Celsius đã kịp rút 10 triệu đô la trước khi phá sản

Mashinsky của Celsius đã từ chức Giám đốc điều...

Binance Account Bound (BAB) – token soulbound đầu tiên trên BNB Chain

Mới đây, Binance đã cho ra mắt token Binance Account...