26 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeDự ánBadger DAO là gì? Những điều bạn cần biết về BADGER

Badger DAO là gì? Những điều bạn cần biết về BADGER

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

Sự phát triển của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đã diễn ra nhanh chóng trong năm qua và nó đã tung ra một danh sách dài các dự án hấp dẫn. Hơn nữa, Tổng giá trị đã khóa (TVL) trong DeFi đã tăng mạnh, như bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới. Một trong những dự án thú vị này là Badger DAO và token BADGER của nó, dự án này có vẻ sẽ đẩy nhanh việc sử dụng Bitcoin trong DeFi.

Chúng tôi cũng đã thấy Yearn.Finance dẫn đầu cáo buộc chống lại các dự án được nhà đầu tư hậu thuẫn và thay thế nó bằng mô hình “ra mắt mã thông báo công bằng” của họ. Trong loại mô hình này, cộng đồng nắm quyền sở hữu dự án ngay từ đầu. Một bước tiến nhảy vọt khác là nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin trên chuỗi khối Ethereum.

Nhiều người cho rằng Bitcoin là phương pháp trao đổi hoặc tài sản thế chấp tốt nhất từng được phát minh. Việc sử dụng Bitcoin trong DeFi từng bị giới hạn trong hệ sinh thái nhỏ trên mạng Bitcoin cho đến khi các giao thức xuất hiện, cho phép người nắm giữ Wrapped Bitcoin của họ trên Ethereum. Kể từ đó, số lượng BTC trên chuỗi khối Ethereum đã tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, vấn đề là cơ sở hạ tầng được thiết lập để sử dụng BTC trên Ethereum vẫn chưa trưởng thành. Do đó, việc khai thác BTC trên Ethereum chủ yếu bị giới hạn ở các nền tảng tập trung yêu cầu sự tin tưởng, lưu ký và KYC. Mặc dù tin tốt cho những người nắm giữ BTC đang tìm cách đưa nó vào DeFi là nhiều giao thức cho vay và đi vay sử dụng Bitcoin tổng hợp làm tài sản thế chấp, nhưng hiện tại có rất ít nhóm thanh khoản lớn để giao dịch. 

uDgE03WpTNGczfBfc7Yv Total Value Locked in DeFi

Do đó, với sự gia tăng của DeFi và vai trò tiềm năng của Bitcoin trong đó, một nhóm sáng tạo đã được thúc đẩy để tạo Badger DAO .

Badger DAO là gì?

Như bạn có thể biết, thuật ngữ DAO là viết tắt của tổ chức tự trị phi tập trung. Hơn nữa, Badger DAO cố gắng xây dựng cơ sở hạ tầng và các sản phẩm cần thiết để đẩy nhanh việc sử dụng Bitcoin trên Ethereum và các blockchain khác.

Nhóm nhà phát triển đã thiết kế nó trở thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh, nơi các dự án trên toàn cảnh DeFi có thể cộng tác để xây dựng sản phẩm. DAO cho phép các nhà phát triển từ các dự án khác nhau điều chỉnh các ưu đãi của họ với quản trị phi tập trung. Khái niệm này là mang các nhà xây dựng lại với nhau bằng cách khuyến khích sự hợp tác hơn là cạnh tranh.

Một mục tiêu khác của nhóm là đảm bảo rằng Badger DAO bắt đầu như một sáng kiến ​​do cộng đồng lãnh đạo ngay từ đầu. Ban quản trị sẽ đưa ra các quyết định liên quan đến các sản phẩm mới và quản trị sẽ đảm bảo phân phối công bằng $ BADGER cho tất cả những người tham gia. Do đó, rõ ràng Badger DAO cam kết thực hiện một triển vọng “trên hết vì cộng đồng” công bằng và minh bạch.

Nhưng Badger DAO phải thu hút và duy trì một nhóm người viết mã, người tạo nội dung, nhà cung cấp thanh khoản và người dùng để thành công. Tập hợp sự đa dạng của các bộ kỹ năng lại với nhau cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người tham gia. Các thành viên cộng đồng Badger DAO sẽ có cổ phần trong sự thành công của nền tảng với doanh thu được tạo ra ở nội bộ. Sau cùng, họ tin rằng lợi nhuận sẽ thuộc về những người đóng góp vào sự phát triển của DAO.

Người xây dựng Badger

Các nhà xây dựng là xương sống của Badger DAO. Họ là những thành viên cộng đồng chuyên cộng tác với những người khác để mang lại những sản phẩm mới cho cuộc sống. Người xây dựng có thể là một nhà phát triển đơn lẻ hoặc một nhóm trong số họ, hoặc thậm chí là một công ty.

V6D3pqNBScS73Gad7FPW Badger BTC to DeFi

Ngoài ra, không có nghĩa vụ cố định nào đối với các yêu cầu tham gia – cánh cửa mở cho bất kỳ ai muốn tạo. Một nhóm hoạt động Badger được trang bị mã nguồn mở, một lượng lớn token quản trị và những người xây dựng mới sẽ làm việc cùng nhau để mang lại các sản phẩm do cộng đồng tạo ra.

Quảng cáo sản phẩm mới

Các thành viên trong cộng đồng có thể giới thiệu ý tưởng sản phẩm mới của họ cho kênh Badger DAO Discord để nhận phản hồi và cộng tác. Khi cộng đồng báo hiệu sự quan tâm, họ sẽ phát triển các đề xuất hơn nữa. Tiếp theo là một cuộc bỏ phiếu ngoài chuỗi. Cuộc bỏ phiếu này sẽ quyết định xem ý tưởng có nên chuyển đến cộng đồng lớn hơn hay không. Cuối cùng là một cuộc bỏ phiếu chính thức để được chấp thuận. 

Sau khi đề xuất được chấp thuận, nhóm dev-ops sẽ cộng tác để giúp xây dựng, cấp vốn và tiếp thị đề xuất đó. Dự án sẽ sử dụng bỏ phiếu ngoài chuỗi trên nền tảng Discord và Telegram cho bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến sản phẩm và hoạt động. Hy vọng là thay vì những cá nhân biệt lập đề xuất giải pháp, những người đóng góp sẽ cùng nhau tạo ra một số sản phẩm tuyệt vời.

Hợp tác là chìa khóa

Các nhà phát triển Badger luôn sẵn sàng cộng tác với bất kỳ ai muốn tạo ra thứ gì đó thú vị và có lợi nhuận. Nhóm hy vọng sẽ thấy không chỉ các nhà phát triển mà cả các giao thức DeFi cũng tham gia. Nền tảng này dành cho bất kỳ ai có ý tưởng, cho dù đó là nhà phát triển cá nhân hay công ty blockchain. Bất kỳ sản phẩm nào mà cộng đồng Badger phát hành đều muốn minh bạch, công bằng và mang lại lợi nhuận cho mọi người tham gia.

Nhóm tin rằng cộng đồng có thể vượt qua bất cứ thứ gì được xây dựng bởi các thực thể được kiểm soát tập trung. Và kho bạc Badger DAO sẽ cấp vốn trong khi các dự án mới có thể tận dụng các tài sản như token BADGER để khuyến khích người dùng mới trong giai đoạn sau khi ra mắt.

Ga4cJNudSDmB8CnsR2S2 how the dao works

Khởi chạy token $ BADGER

Badger DAO bắt đầu mô tả token của họ với tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng nó không có giá trị tiền tệ và quản lý chặt chẽ DAO. Giống như token YFI của Yearn.Finance , $ BADGER, sẽ bắt đầu bằng việc ra mắt khai thác thanh khoản hợp lý. Điều đó có nghĩa là không có sự kiểm soát tập trung nào đối với giao thức khi khởi chạy, không huy động vốn VC và không có nhóm ẩn danh nào có thể kích động lo ngại về khả năng kéo thảm. 

Vì vậy, Badger DAO sẽ không tuân theo bất kỳ ví dụ xấu nào với những người sáng lập ẩn danh hoặc những lần khởi chạy rủi ro mà không có kiểm tra. Đó là lý do tại sao nhóm sẽ được công chúng biết đến và tham gia xuyên suốt. Và cũng là lý do tại sao công ty kiểm toán hợp đồng thông minh, Zokyo , đã kiểm tra tất cả các hệ thống và hợp đồng thông minh Badger DAO trước khi ra mắt.

qQZS1pUTJu8rKhqh4kXg 1 qm3bgGAX7853PEOnaLRURg

Hơn nữa, cộng đồng sẽ quyết định cách phân phối các phần cung cấp token sau khi 35% token được chuyển đến Badger DAO để bảo trì. Các quỹ có thể được phát hành cho những thứ như hoạt động, ưu đãi đối tác, khai thác thanh khoản bổ sung, v.v. – nhưng chỉ sau khi cộng đồng bỏ phiếu. 

Vì Badger DAO muốn trao quyền kiểm soát cho cộng đồng ngay từ đầu, bạn sẽ không thấy các biểu đồ hình tròn được định dạng trước rải rác trên trang web của họ phân bổ tiền trước. Thay vào đó, họ sẽ để cộng đồng quyết định cách sử dụng nguồn cung cấp token còn lại.

Phần thưởng cho người sáng lập được khóa theo thời gian

Nhóm Badger tin rằng khuyến khích dẫn đến thành công. Vì vậy, họ sẽ phân bổ 10% tổng nguồn cung (2.100.000 $ BADGER) cho phần thưởng của người sáng lập và phân phối chúng dần dần vào ví công khai. 90% còn lại sẽ dành cho cộng đồng. Để ngăn chặn bất kỳ sự cố kéo thảm nào, phần thưởng của người sáng lập sẽ có khóa thời gian 1 năm trên ví để phát hành đồng đều mỗi tuần trong suốt 12 tháng.

Badger DAO sẽ phát hành một báo cáo minh bạch để xác nhận tính xác thực của khóa thời gian này và lịch trình phân phối token.

Sản phẩm đầu tiên của Badger DAO, SETT

Những con lửng thực sự xây dựng ngôi nhà của họ bằng lá và cỏ. Những ngôi nhà, hay Khu định cư, được xây dựng kiên cố đến mức có thể tồn tại qua hàng thế kỷ, là nơi cư ngụ của nhiều thế hệ lửng lơ. 

cgu1ypg6SdqewFHkOOwN Sett

Badger DAO muốn làm điều tương tự cho những người nắm giữ tiền điện tử của mình bằng cách sử dụng SETT làm trình tổng hợp DeFi tự động của nó. Kể từ khi Badger DAO tồn tại để tạo ra các sản phẩm tập trung vào Bitcoin, SETT mô hình hóa kho tài chính Yearn.Finance  nhưng tập trung hoàn toàn vào tài sản BTC được mã hóa. SETT cũng sẽ là cách duy nhất để các thành viên kiếm được token $ BADGER.

Người dùng sẽ ký gửi tài sản để kiếm lợi nhuận, trong khi các hợp đồng thông minh sẽ thực hiện các chiến lược khác nhau để đưa tài sản hoạt động trên nhiều giao thức DeFi. Do đó, người dùng có thể tối ưu hóa năng suất mà không cần phải làm việc chăm chỉ và nỗ lực tinh thần để thực hiện chiến lược canh tác năng suất điển hình .

Trong thời gian giới hạn, người dùng gửi tiền vào SETTS sẽ nhận được lợi nhuận cộng với $ BADGER. Giao thức sẽ áp dụng hiệu ứng số nhân cho phần thưởng cho những người dùng đặt cược trong thời gian dài hơn. 

Có phí rút tiền 0,5%, nhưng người dùng có thể rút tài sản của họ bất kỳ lúc nào. Sẽ có thêm 4,5% phí đối với bất kỳ khoản lợi nhuận nào. Các khoản phí này sẽ bao gồm tiền gas và chi phí giao dịch.

Lửng là loài động vật quyết liệt bảo vệ mình và những người thân yêu của chúng khỏi những loài động vật lớn hơn. Đó là lý do tại sao Badger DAO đã chọn cái tên để ủng hộ cho sự thống nhất mãnh liệt đó và mong muốn tạo ra.

Năm SETT của Badger DAO

Năm SETT sẵn sàng để ra mắt sẽ là bốn Chiến lược tổng hợp: Curve – SBTC, Curve – RENBTC, Curve TBTC và Badger – WBTC. Với một SETT được đặt sang một bên cho những người muốn đặt cược $ BADGER để kiếm thêm $ BADGER.

oo7z1e2EQemaEZ5dcENP Sett1

SETT vẫn đang trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, các chiến lược mới và các SETT sáng tạo sẽ được tung ra thị trường khi cộng đồng phát triển. Chúng sẽ bao gồm các chiến lược lãi kép bổ sung, tiền gửi BTC tự nhiên, kho tài sản đơn lẻ với nhiều chiến lược và các chiến lược BTC trung lập để đề phòng biến động giá.

Sản phẩm thứ hai của Badger DAO, DIGG

Cùng với token $ BADGER, nhóm cũng sẽ ra mắt sản phẩm do cộng đồng sở hữu có tên là DIGG. Sản phẩm này sẽ thêm vào danh sách các bộ tổng hợp Bitcoin hiện có, nhưng nó sẽ không bị quản lý. 

jjV1CNESeaeSeNy7DTdS Digg

Hãy nghĩ về DIGG như một loại tiền điện tử có nguồn cung cấp đàn hồi được gắn với giá của Bitcoin. Việc cung cấp DIGG sẽ tự động điều chỉnh mỗi ngày trên tất cả các ví. Và những điều chỉnh này sẽ dựa trên giá trị USD của DIGG so với BTC. Vì vậy, nếu giá của DIGG tăng cao hơn BTC, số dư ví sẽ tăng lên. Tương tự như vậy, nếu giá của DIGG giảm, số dư ví giảm. Đồng thời, mỗi ngày, hệ thống triệu tập một nhà tiên tri về giá để xác định xem nên tăng hay giảm nguồn cung DIGG để thúc đẩy áp lực mua hoặc bán cho phù hợp.

Mục tiêu là loại bỏ quyền kiểm soát và lưu ký tập trung đối với BTC tổng hợp và thay vào đó triển khai các thông số đàn hồi để duy trì chốt. Nhưng giao thức này có thể làm được nhiều việc hơn nữa để giữ DIGG gần với mức chốt hơn, chẳng hạn như giảm giá từng khối hoặc thêm các động lực mới để thúc đẩy áp lực mua và bán đi đúng hướng.

Hơn nữa, trong quá trình phân phối $ BADGER một nửa, token DIGG sẽ khởi chạy nơi người dùng có thể đặt cược vào SETT. Badger DAO cũng sẽ kiểm soát 50% nguồn cung DIGG mà nó đã không phân phối trong quá trình khai thác thanh khoản.

Với sản phẩm đầu tiên của họ, chủ sở hữu token $ BADGER sẽ quản lý những thứ như nguồn cung cấp token, thay đổi hợp đồng thông minh trong tương lai, quyết định tiếp thị và các tham số giao thức cho các dự án hiện tại và tương lai do DAO xây dựng.

Các DAO sẽ hoạt động như thế nào?

Việc hình thành DAO đã tăng tốc khi các dự án tìm cách tuân theo xu hướng quản trị do cộng đồng dẫn dắt. Luôn sành điệu và hợp thời trang trong khi đi theo làn sóng phân quyền trên Ethereum về cơ bản đã biến tpken quản trị thành token tiện ích mới.

Tuy nhiên, khi nói đến thế giới thực, DAO thu hút rất ít sự tham gia của quản trị cộng đồng. Có thể có nhiều lý do cho điều này, bao gồm những thứ như phí gas cao cho việc bỏ phiếu trên chuỗi. Các lý do khác có thể là sự thiếu vắng quyền sở hữu giữa những người ngoài cuộc không bận tâm đến việc bỏ phiếu. Về mặt lý thuyết, việc bỏ phiếu và tham gia là tốt nhưng không có kết quả nếu các thiết lập nhiều chữ ký bỏ qua và không chấp nhận bất kỳ thay đổi được đề xuất nào. Khi phiếu bầu không quan trọng, mọi người có thể mất hứng thú.

Cộng đồng thực và DAO mạo hiểm

Nhóm tại Badger DAO tin rằng các DAO hoạt động tích cực nhất là các DAO mạo hiểm . Đó là bởi vì họ không chỉ chịu trách nhiệm cho mọi phần của doanh nghiệp, mà họ còn có cả skin trong trò chơi. Các DAO tập trung vào sản phẩm nên học hỏi từ các DAO mạo hiểm để đảm bảo rằng các thành viên cộng đồng luôn tham gia vào mọi giai đoạn và chia sẻ giá trị do các sản phẩm này tạo ra. 

Badger DAO không chỉ trở thành một DAO khác vì nó hợp thời trang. Trọng tâm của họ là xây dựng cộng đồng và tạo ra một môi trường cộng tác với sứ mệnh chung là mang BTC đến DeFi. Mục tiêu của họ không chỉ là trở thành một công ty được thành lập hợp pháp và hơn cả là một DAO điển hình mang lại sự đồng ý cho cộng đồng mà không thực sự xây dựng một công ty.

Đó là lý do tại sao các thành viên trong cộng đồng sẽ khởi chạy tất cả các sản phẩm và tại sao quyền sở hữu chung sẽ vẫn ở vị trí hàng đầu. Tương tự như vậy, bất kỳ giá trị sản phẩm nào được tạo ra thông qua phí và doanh thu sẽ được chuyển đến chủ sở hữu token $ BADGER và người tạo sản phẩm.

Các vấn đề có thể nảy sinh liên quan đến việc thành viên nào trong cộng đồng đề xuất ý tưởng nào, vì vậy mọi thứ sẽ không nhất thiết phải rõ ràng khi tìm ra ai là người nhận được phần thưởng lớn hơn. Ví dụ: Nếu một giao thức DeFi cung cấp nguồn vốn và tài năng của nhà phát triển để tạo ra một sản phẩm, họ sẽ cần liệt kê các tài nguyên mà họ sẵn sàng phân bổ cho các bên thích hợp khác. Những người này có thể bao gồm nhóm vận hành và các thành viên cộng đồng khác, những người giúp thực hiện dự án của họ.

Kết luận DAO Badger

Chúng tôi đã nói rất nhiều về những người xây dựng và nhóm phát triển, nhưng những người ủng hộ những sản phẩm mới được tạo ra này cũng sẽ rất cần thiết cho sự thành công của Badger DAO. Nền tảng sẽ cần mọi người viết và sản xuất các nội dung khác như nghệ thuật, ấn phẩm, meme và video. Vì vậy, có nhiều lý do để vui mừng về tiềm năng của Badger DAO mà bạn đang muốn tham gia vào loại dự án này.

Tin tức khác

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...

ERC-404 là gì? Toàn tập về chuẩn token mới trên Ethereum

ERC-404 là gì? Nổi lên trong thời gian gần...
Index