23 C
Vietnam
Saturday, 23 September
HomeTin tứcBất chấp thị trường gấu, ai đó vừa trả 4,5 triệu đô...

Bất chấp thị trường gấu, ai đó vừa trả 4,5 triệu đô cho NFT CryptoPunks

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

Đây là lần bán CryptoPunks cao thứ tư khi tính bằng ETH và là mức tăng đáng ngạc nhiên trong thời điểm doanh số NFT sụt giảm nghiêm trọng.

Doanh số bán NFT nói chung có thể giảm đáng kể so với đầu năm nay, nhưng các nhà sưu tập đang tận dụng thị trường gấu và giá ETH đang giảm để kiếm được các giao dịch tương đối tốt đối với các tác phẩm nghệ thuật NFT độc đáo mà họ mong muốn.

Dưới đây là một ví dụ nổi bật: CryptoPunks NFT # 2924 vừa được bán với giá trị gần 4,5 triệu đô la ETH, tương đương khoảng 3.300 ETH. Nếu tính theo Ether, Đây là giá bán lớn thứ tư trong lịch sử đối với bộ sưu tập CryptoPunks, mặc dù giá trị quy đổi thấp hơn nhiều trong danh sách khi tính theo USD tại thời điểm bán.

Screen Shot 2022 09 29 at 10.48.33 4
Nguồn ảnh: Twitter.

Điểm đáng chú ý là NFT CryptoPunks số 2924 được bán lần cuối vào tháng 11/2020 với giá  chỉ 150 ETH, rơi vào 71.400 USD vào thời điểm đó. Tác phẩm là một trong số 24 con khỉ không đuôi trong bộ sưu tập CryptoPunks, trải dài 10.000 NFT độc đáo và được Rarity Tools xem như NFT “hiếm nhất” thứ 38 trong dự án dựa trên các thuộc tính của NFT.

CryptoPunks là một trong những thương hiệu NFT có giá trị và có ảnh hưởng nhất cho đến nay, vì CryptoPunks đã đặt khuôn mẫu và nền tảng cốt lõi cho các dự án NFT được xây dựng trên Ethereum hiện đại. Mặt khác, CryptoPunks còn gây ảnh hưởng lớn đến các bộ sưu tập NFT “blue chip” sau này như Bored Ape Yatch Club (BAYC). Xét riêng về hiệu quả hoạt động, doanh số CryptoPunks đã mang lại doanh số gần 2,4 tỷ USD tính đến tháng 09/2022.

Dự án được Larva Labs đưa ra vào năm 2017, tiền thân ban đầu của cơn sốt thị trường NFT trong hai năm qua. Larva Labs cuối cùng đã bán quyền sở hữu trí tuệ cho Yuga Labs – người tạo ra Bored Apes – vào tháng 3 năm nay. Yuga Labs kể từ đó đã mở ra quyền thương mại hóa cho tất cả các chủ sở hữu, cho phép họ sử dụng hình ảnh Punks của họ cho các dự án và nghệ thuật phái sinh.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Dịch và Tổng hợp theo decrypt.co).

Tin tức khác

Nâng Cấp Dencun Của Ethereum Có Thể Dời Sang Đầu Năm 2024

Bản nâng cấp lớn tiếp theo của Ethereum là...

Mạng lưới Bitcoin quá tải vì 460.000 giao dịch

Mạng lưới Bitcoin đang phải đối mặt với tình...