21 C
Vietnam
Thursday, 25 April
HomeFeature PostBitcoin chững lại, chứng khoán Mỹ tăng điểm, giá dầu giảm 3...

Bitcoin chững lại, chứng khoán Mỹ tăng điểm, giá dầu giảm 3 phiên

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

77 / 100

Bitcoin chững lại dưới mức 34.000 USD trong khi giá dầu giảm vì những số liệu ảm đạm từ kinh tế châu Âu.

Loạt báo cáo tài chính và triển vọng kinh doanh khả quan của các công ty đã mang tới sự phấn khởi cho các nhà đầu tư kéo theo đó là thị trường chứng khoán tăng điểm trên diện rộng.

Cả ba chỉ số chính của giá cổ phiếu ở Phố Wall đều chốt phiên trong sắc xanh, với sự dẫn dắt của các cổ phiếu vốn hoá lớn có mức độ nhạy cảm cao với lãi suất. Việc lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm sâu hơn dưới ngưỡng chủ chốt 5% sau khi vượt qua ngưỡng này gần đây đã giúp giải phóng bớt sức ép mất giá đối với những cổ phiếu như vậy.

bitcoin va chung khoan my

Chỉ số Dow Jones tăng 204,97 điểm, tương đương tăng 0,62%, chốt ở mức 33.141,38 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,73%, đạt 4.247,68 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,93%, đạt 13.139,88 điểm.

Trong số 118 công ty thuộc S&P 500 có 81% đưa ra con số lợi nhuận tốt hơn dự báo. Trong số 11 nhóm cổ phiếu ngành chính của S&P 500, duy nhất chỉ có nhóm năng lượng giảm trong phiên này do giá dầu thô đi xuống.

So với kinh tế Mỹ, kinh tế châu Âu hiện đang xấu hơn. Số liệu công bố ngày thứ Ba cho thấy hoạt động sản xuất-kinh doanh ở khu vực eurozone bất ngờ sụt giảm trong tháng 10 – một dấu hiệu cho thấy khu vực này có thể đã rơi vào suy thoái.

Số liệu tại Đức và Anh cũng không mấy khả quan khi các doanh nghiệp tiếp tục ghi nhận sự sụt giảm trong lợi nhuận dẫn tới rủi ro suy thoái ngày càng lớn.

Loạt tin xấu này dẫn đến việc  giá dầu thô có phiên giảm thứ ba liên tiếp, với giá dầu Brent giao sau tại London giảm 1,76 USD/thùng, tương đương giảm 2%, còn 88,07 USD/thùng. Giá dầu WTI giao sau tại New York giảm 1,75 USD/thùng, tương đương giảm 2,1%, còn 83,74 USD/thùng.

Trong khi đó, giá bitcoin đang chững lại dưới mốc 34.000 USD sau khi vượt qua mốc vào ngày hôm trước, thiết lập mức đỉnh của 2 năm rưỡi. Nguyên nhân của việc giá Bitcoin điều chỉnh nhẹ là do quỹ ETF Bitcoin spot của BlackRock là iShares Bitcoin Trust đã bị gỡ khỏi website của DTCC mà không rõ lý do. Sau vài giờ đồng hồ “biến mất”, mã ETF Bitcoin spot của BlackRock đã một lần nữa xuất hiện trở lại trên website của DTCC.

bitcoin va kinh te 1

Theo CoinGecko, vốn hóa tổng thể của thị trường tiền mã hóa đạt 119 tỷ USD trong Q3/2023, giảm 10% so với quý trước, song vẫn tiến triển tích cực từ đầu năm đến nay.

Thị trường tiền ảo toàn cầu hiện đang có mức vốn hoá khoảng 1,25 nghìn tỷ USD, trong đó bitcoin chiếm hơn 53% và đồng lớn thứ nhì là ethereum chiếm hơn 17%.

Đến nay, SEC đã cho phép mở các quỹ ETF hợp đồng tương lai bitcoin và ether, nhưng chưa đồng ý cho mở quỹ ETF bitcoin giao ngay vì lo ngại những rủi ro như gian lận và thao túng thị trường. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng việc các công ty lớn và uy tín xin mở quỹ ETF bitcoin giao ngay sẽ là một động lực để SEC thay đổi quan điểm.

Giá bitcoin đã tăng khoảng 105% trong năm nay, vượt xa mức tăng khoảng 50% của chỉ số đo giá 100 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp).

Tin tức khác