21 C
Vietnam
Tuesday, 4 October
HomeTin tứcBitcoinBitcoin gần chạm mốc 25 nghìn đô. Lệnh cấm Play-To-Earn ở Hàn...

Bitcoin gần chạm mốc 25 nghìn đô. Lệnh cấm Play-To-Earn ở Hàn Quốc không chắc sẽ chấm dứt

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

- Ưu tiên tham gia sự kiện airdrop, beta test các dự án

spot_img

Những người tham dự Tuần lễ Blockchain tại Hàn Quốc cho biết chính phủ Hàn Quốc hiện vẫn chưa có dấu hiệu muốn thay đổi luật hiện hành đối với Play-To-Earn; giá ether đang lao dốc.

Giá Bitcoin tiến gần tới mốc 25 nghìn đô la. Ether có dấu hiệu lao dốc

Bitcoin trên đà lên dốc

Bitcoin đã mạnh mẽ đẩy tới gần mức 25.000 đô la lần thứ ba trong vòng bốn ngày trước khi trở lại mức giá quen thuộc.

Đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường gần đây được giao dịch ở mức khoảng 24.400 đô la, gần như không đổi trong 24 giờ qua và thấp hơn một chút so với mức bắt đầu vào cuối tuần, mặc dù các nhà đầu tư vẫn lạc quan một cách thận trọng về các chỉ số kinh tế gần đây cho thấy lạm phát đang suy yếu và khả năng suy thoái thấp hơn. Bitcoin đã tăng trong ba tuần qua để đổi về mức cao nhất, trong phạm vi 20.000 đô la đến 24.000 đô la.

“Khả năng phục hồi của BTC trên 20.000 đô la đã cho thấy giá đang ngày càng được thúc đẩy, đặc biệt là sau khi vượt qua mức đó thành công”, Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của nhà quản lý quỹ tiền điện tử BitBull Capital, đã viết trên CoinDesk. “Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa chứng kiến ​​sự bứt phá trên mức 25.000 đô la. Nếu đều này xảy ra, giá BTC có thể di chuyển nhanh chóng về phạm vi 29.000 – 30.000 đô la”.

Ether sụt giảm

Ether gần đây đã sụt giảm khoảng 1,6% so với ngày trước đó, giao dịch ở mức khoảng 1,950 đô la. Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau bitcoin gần đây đã tăng điểm với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn bitcoin và giữ ở mức 2.000 đô la trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Bảy trước khi giảm. Sự tăng giá của Ether là do sự kiện The Merge, sẽ chuyển đổi giao thức Ethereum từ PoW sang một mô hình mới nhanh hơn, ít tiêu tốn năng lượng hơn. Ethereum đã hoàn thành việc hợp nhất mạng môi trường thử nghiệm thứ ba và cuối cùng (testnet), Goerli vào thứ Tư tuần trước.

Hầu hết các altcoin khác đều chìm trong sắc đỏ trong giao dịch cuối tuần với OP và QUICK giảm lần lượt khoảng 8% và 7%, mặc dù đồng meme phổ biến SHIB đã tăng hơn 30% và DOGE tăng hơn 10%.

Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình từ CoinDesk.

Tin tức thị trường nói chung

Xảy ra nhiều tranh cãi và tin tức trái chiều về ngành công nghiệp tiền điện tử vào thứ Sáu. Ban Giám đốc Thực thi của Ấn Độ (ED), một cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm điều tra tội phạm tài chính, đã đóng băng tài sản trị giá 3,7 tỷ rupee (46,4 triệu đô la) tại sàn giao dịch tiền điện tử Vauld (theo tuyên bố gần đây). Ủy ban Giao dịch và Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã cáo buộc một người đàn ông ở Ohio đang điều hành chương trình Bitcoin Ponzi trị giá 12 triệu đô la, nộp một lệnh ngừng và hủy niêm yết đối với cáo buộc hắn ta lừa đảo các nhà đầu tư quan tâm đến tài sản kỹ thuật số.

Nhưng tình hình đã trở nên lạc quan hơn tại hội nghị blockchain lớn nhất Canada vào tuần trước trong bài phát biểu quan trọng của người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

DiPasquale lưu ý một cách thận trọng rằng những bất ổn kinh tế vĩ mô hiện tại sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến giá bitcoin trong tương lai. Ông nói: “Có thể còn quá sớm để nghĩ rằng những tai ương kinh tế vĩ mô đã lùi lại phía sau. Việc đóng cửa của tháng này và toàn bộ tháng 9 sẽ là chìa khóa cho thị trường tiền điện tử do một số yếu tố, bao gồm FOMC tiếp theo cũng như sự hợp nhất Ethereum. Nếu cả BTC và ETH có thể quản lý để duy trì lợi nhuận của họ và hợp nhất cho đến cuối tháng 9, phục hồi trong Q4 sẽ là điều sớm xảy ra”.

Luật cấm Play-To-Earn tại Hàn Quốc sẽ không được gỡ bỏ

Dạo quanh các đại sảnh của Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc, thật không khó để nhìn thấy các quảng cáo Play-To-Earn đầy rẫy. Hàng chục công ty đã tham dự hội nghị để giới thiệu các trò chơi Play-To-Earn mới mà họ hy vọng sẽ là 1 “Axie Infinity” tiếp theo.

Chỉ có một vấn đề: Những trò chơi này là bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

Theo báo cáo của CoinDesk, việc chuyển đổi tokens trò chơi thành tiền mặt – một yếu tố chính của GameFi – đã bị cấm ở Hàn Quốc lâu hơn so với thời gian tồn tại của blockchain. Điều 32 của Đạo luật xúc tiến ngành công nghiệp trò chơi của Hàn Quốc: cấm kiếm tiền từ tokens đã trở thành luật vào năm 2004 khi trò chơi điện tử Seatalk (바다 이야기) phủ sóng toàn quốc. Ngoài ra còn có Điều 28 của Đạo luật, cấm các hành vi đầu cơ, cờ bạc và quà tặng miễn phí trong trò chơi.

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã sử dụng luật pháp để yêu cầu App Store và Google Play xóa game Play-To-Earn.

Mặc dù một số bên liên quan mong đợi một sự đảo ngược dưới sự quản lý của chính quyền Yoon Suk-Yeol, nhưng có vẻ điều này vẫn không khả quan. Tại Seoul, theo nguồn tin của công ty trò chơi CoinDesk, những người quen thuộc với các vấn đề pháp lý cho biết rằng quy định mà họ nhận được từ các cơ quan chức năng vẫn không đổi.

Sự thay đổi chậm chạp

“Play-To-Earn cũng có nhiều hình thức khác nhau và nếu lệnh cấm xảy ra, tôi nghĩ sẽ chỉ cấm một phần nào đó thôi”, Oleg Smagin, giám đốc tài chính tiền điện tử cấp cao tại Post Voyager, một nhà phát triển dịch vụ GameFi có trụ sở tại Seoul, phát biểu với CoinDesk. “Ví dụ, chính phủ có thể bắt đầu bằng cách cho phép các trò chơi NFT free-to-play với các yếu tố play-to-earn, đặc biệt là khi các hãng game lớn của Hàn Quốc tin rằng việc giới thiệu các NFTs trong trò chơi ít rủi ro hơn so với việc tung ra hoàn toàn bằng tiền điện tử. Các trò chơi sẽ được hỗ trợ với một tài sản có thể thay thế được như một loại tiền tệ”.

Smagin cũng cho rằng chính phủ sẽ xem xét hồ sơ của các tựa game play-to-earn mà đã thành công ở nước ngoài trước khi đưa ra quyết định.

Khi chính phủ Hàn Quốc làm điều đó, chắc chắn họ sẽ xem xét, rằng bằng cách nào các cơ quan quản lý khác đang tiếp cận GameFi, và vốn hóa thị trường 8,5 tỷ đô la của nó, trước khi xác định các bước tiếp theo.

Tại Thái Lan, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan kêu gọi các nhà đầu tư thận trọng vì tính biến động cao của các tokens và rủi ro bị hack. Nhưng hai yếu tố rủi ro đó có phần “lạc hậu” đối với bất kỳ ai đã quen với tiền điện tử.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Dịch và Tổng hợp theo CoinDesk).

Tin tức khác

Cựu CEO của Celsius đã kịp rút 10 triệu đô la trước khi phá sản

Mashinsky của Celsius đã từ chức Giám đốc điều...

Binance Account Bound (BAB) – token soulbound đầu tiên trên BNB Chain

Mới đây, Binance đã cho ra mắt token Binance Account...
Index