26 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeTin tứcBitcoinBitcoin lao dốc khi căng thẳng chính trị Trung Đông leo thang

Bitcoin lao dốc khi căng thẳng chính trị Trung Đông leo thang

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

73 / 100

Giá của nhiều loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin và Ethereum, đã giảm mạnh vào ngày 14/04 sau khi có thông tin Iran tấn công Israel bằng máy bay không người lái.

Giá Bitcoin tụt mạnh sau khi Iran tấn công Israel

Giá Bitcoin (BTC) giảm mạnh hơn 8.4% vào ngày 13 tháng 4 sau khi Iran tấn công Israel, làm leo thang căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông. Giá tiền điện tử này đã giảm từ khoảng 67.000 USD xuống còn 61.625 USD, thanh lý hơn 130 triệu USD vốn hóa thị trường chỉ trong vài phút sau cuộc tấn công.

Mức sụt giảm này đánh dấu thấp điểm mới cho Bitcoin kể từ ngày 5 tháng 3, thời điểm mà nó ghi nhận mức đỉnh cao nhất mọi thời đại (ATH) trên 69.000 USD trước khi trải qua cú “flash crash” (sụt giảm đột ngột) về 59.000 USD chỉ trong 1 giờ.

Ngay khi thông tin về vụ tấn công của Iran được xác nhận, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một đợt bán tháo dữ dội. Nhiều đồng tiền điện tử cũng đã chịu ảnh hưởng. Tại thời điểm viết bài, Ether (ETH) giảm 5.27% xuống 3,084 USD, trong khi Solana (SOL) giảm 4.55% xuống 145 USD. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu giảm 4.09% xuống còn 2.35 nghìn tỷ USD.

Thị trường tiền mã hóa tiếp tục chứng kiến những biến động mạnh mẽ sau sự kiện “black swan” mới nhất, với thị trường phái sinh chịu ảnh hưởng nặng nề. Trong 24 giờ qua, đã có 956 triệu USD lệnh phái sinh bị thanh lý, trong đó chiếm phần lớn là các vị thế long.

heatmap
Thống kê dữ liệu thanh lý trên thị trường tiền mã hóa trong 24 giờ gần nhất vào 15:55 AM ngày 14/04/2024. Nguồn: CoinGlass

Căng thẳng chính trị của Iran và Israel ngày càng leo thang

Theo Bloomberg, trước đó vài ngày, Israel đã tấn công một khuất hợp ngoại giao ở Damascus, Syria, khiến 7 người Iran thiệt mạng, trong đó có 2 tướng lĩnh. Để trả đũa cho hành động này, Iran đã phóng máy bay không người lái tấn công Israel vào thứ Bảy. Ngoài các cuộc không kích, chính quyền Iran còn được cho là đã tịch thu một tàu chở hàng thuộc sở hữu của một tỷ phú người Israel.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cảnh báo vào ngày 12 tháng 4 rằng Iran sẽ sớm tiến hành các cuộc tấn công, đồng thời nhấn mạnh Hoa Kỳ sẽ giúp bảo vệ Israel:

“Chúng tôi cam kết bảo vệ Israel. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Israel, chúng tôi sẽ giúp bảo vệ Israel, và Iran sẽ không thành công.”

Cuộc xung đột giữa Iran và Israel làm leo thang đáng kể căng thẳng trong khu vực, điều mà Mỹ được cho là đã nỗ lực ngăn chặn kể từ cuộc xung đột Israel-Hamas vào tháng 10.

Các quan chức Mỹ đã hối thúc Israel không leo thang căng thẳng. Các quan chức cũng bày tỏ thất vọng trước việc Israel không cung cấp thông tin trước về cuộc không kích ở Damascus. Các nguồn tin cho biết Israel chỉ thông báo cho một quan chức Mỹ khi máy bay của họ đã trên đường đến Syria. “Chúng tôi không biết trước rằng Israel sẽ thực hiện cuộc không kích này,” quan chức này nói.

Người phát ngôn của Iran tại Liên Hợp Quốc nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công của họ là “hợp pháp và chính đáng” nhằm đáp trả “hành động hung hăng” của Israel. Ông cũng cảnh báo Mỹ không nên can thiệp vào cuộc xung đột hiện tại, tuyên bố rằng Washington “không có vai trò gì” trong khu vực.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ông Biden đã khẳng định với Netanyahu rằng Mỹ sẽ không leo thang căng thẳng bằng cách ủng hộ các hành động trả đũa của Israel.

Theo dõi CoinMoi để cập nhật những vấn đề HOT nhất của thị trường crypto nhé!!!

Tin tức khác

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...

ERC-404 là gì? Toàn tập về chuẩn token mới trên Ethereum

ERC-404 là gì? Nổi lên trong thời gian gần...