23 C
Vietnam
Saturday, 23 September
HomeTin tứcBitcoinBitcoin lao dốc; thị trường đỏ lửa; thời điểm sai lầm khi...

Bitcoin lao dốc; thị trường đỏ lửa; thời điểm sai lầm khi thực hiện The Merge?

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

Giá Ether giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7; đồng thời bitcoin giảm xuống dưới mức 19,5 nghìn đô la.

Giá Bitcoin

Sau khi có những “cú tàu lượn” liên tục trong hai tuần qua, bật tăng mạnh trước ngày Mỹ công bố CPI rồi lại giảm xuống thấp hơn ngưỡng 20.000 USD vào thời điểm thực hiện The Merge và phục hồi nhẹ lên vùng 20.100 USD trong cuối tuần qua, thì ngay rạng sáng ngày 19/09, Bitcoin đã đột ngột lao dốc về ngưỡng 19.300 USD, kéo theo toàn bộ altcoin “đổ máu” ở mức hai chữ số.

BTC đang cố gắng chống chọi lại lực xả rất mạnh và gần đây đã được giao dịch ở mức khoảng 19.403 USD ở thời điểm viết bài, giảm hơn 2,5% so với thứ Bảy và gần mức thấp nhất trong 10 ngày. Vào đầu tuần, tiền điện tử có giá trị lớn nhất theo vốn hóa thị trường bắt đầu giảm ngay sau khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đáng thất vọng chỉ ra rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn phải làm việc trước khi kiềm chế lạm phát. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ quyết định của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) về một đợt tăng lãi suất mới trong tuần này (UTC), mặc dù mức tăng tối thiểu 75 điểm cơ bản là mức được dự kiến, đồng thời cho thấy sự tiếp tục thái độ diều hâu về tiền tệ của Fed.

Screenshot 2022 09 19 065244
Biểu đồ 15m giá BTC/USDT (Nguồn: Binance).

The Merge là sai lầm?

Sự hào hứng của nhà đầu tư về sự chuyển đổi công nghệ của chuỗi khối Ethereum vào tuần trước dường như đã cao chạy xa bay mất rồi khi giá của Ether vào Chủ nhật đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng Bảy.

Tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường gần đây đang giao dịch dưới $ 1,350, giảm hơn 7% trong 24 giờ qua, tiếp tục giảm sau The Merge trong ba ngày trước đó. ETH đã nhảy vọt vào tuần trước ở mức hơn 1.700 đô la trong bối cảnh kỳ vọng cao về việc Ethereum chuyển từ PoW sang PoS tiết kiệm năng lượng. Tác động của The Merge có thể sẽ chưa được thể hiện một cách rõ ràng trong thời gian tới.

Screenshot 2022 09 19 065454
Biểu đồ 15m giá ETH/USDT (Nguồn: Binance).

Trong vòng 24h qua, đã có 265,95 triệu USD tài sản tiền mã hóa bị thanh lý, trong đó gần 90% đều là lệnh long với ETH chiếm tỷ trọng cao nhất, lên đến 120,38 triệu USD và Bitcoin ở vị trí thứ hai với chỉ 33,07 triệu USD.

Hiện tại, Ether và các loại tiền điện tử khác có vẻ sẽ tiếp tục dễ bị tổn thương trước các lực lượng kinh tế vĩ mô tương tự, ảnh hưởng đến chứng khoán và các tài sản rủi ro khác trong nhiều tháng.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Dịch và Tổng hợp).

Tin tức khác

Nâng Cấp Dencun Của Ethereum Có Thể Dời Sang Đầu Năm 2024

Bản nâng cấp lớn tiếp theo của Ethereum là...

Mạng lưới Bitcoin quá tải vì 460.000 giao dịch

Mạng lưới Bitcoin đang phải đối mặt với tình...