24 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeTin tứcBitcoinBitcoin lập đỉnh mới năm 2023, nhảy vọt qua mức 24 nghìn...

Bitcoin lập đỉnh mới năm 2023, nhảy vọt qua mức 24 nghìn đô

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

70 / 100

Bitcoin đã vượt qua mức 24.000 đô la lần đầu tiên sau hai tuần sau khi tăng hơn 8% trong 24 giờ qua. Mức tăng phần trăm là lớn nhất kể từ khi BTC tăng 10,5% vào ngày 9 tháng 9.

Đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới 21.600 đô la tại các thời điểm khác nhau trong những ngày gần đây trong bối cảnh các nhà đầu tư ngày càng lo lắng trước các quy định về tiền điện tử, đặc biệt là nhắm mục tiêu vào thị trường stablecoin và sự quan ngại về các hành động của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ trong tương lai để chế ngự lạm phát.

Nhưng những lo ngại đó dường như tan biến nhanh chóng khi bitcoin tăng vượt qua 24.100 đô la vào buổi chiều trước khi giảm nhẹ.

Dữ liệu từ nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Coinglass cho thấy các nhà giao dịch đặt cược vào sự thay đổi giá đã thanh lý khoảng 65 triệu đô la bitcoin trong 24 giờ qua, từ đó có khoảng 60 triệu đô la ở các vị thế bán.

Các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử cũng tăng vọt, với cả sàn giao dịch Coinbase (COIN) và công ty khai thác bitcoin Marathon Digital Holdings (MARA) đều tăng 15%. Công ty phần mềm kinh doanh MicroStrategy (MSTR), nơi nắm giữ lượng BTC lớn, gần đây đã tăng hơn 9%.

Ether (ETH) đã tăng 5,5% để giao dịch gần đây ở mức 1.645 đô la. Chỉ số thị trường CoinDesk tăng 4% trong ngày.

Lucas Outumuro, người đứng đầu nghiên cứu tại công ty phân tích blockchain IntoTheBlock, cho biết các nhà đầu tư cũng tìm thấy lý do để lạc quan khi nghe công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ảm đạm của Hoa Kỳ hôm thứ Ba, cho thấy lạm phát giảm nhẹ xuống 6,4% hàng năm ngay cả khi nó không đáp ứng như các nhà phân tích kỳ vọng. Outumuro phát biểu với CoinDesk: “Vì phản ứng của thị trường đối với chỉ số CPI là tích cực ngay cả khi nó cao hơn dự kiến, tôi tin rằng đây được coi là một tín hiệu lạc quan để tiếp tục đà phục hồi đối với các tài sản rủi ro”.

Riyad Carey, nhà phân tích nghiên cứu tại công ty dữ liệu tiền điện tử Kaiko, cũng nói rằng các thị trường cũng có thể đã tính đến những lo ngại về quy định gia tăng gắn liền với stablecoin, bao gồm cả token BUSD của Binance.

Carey nói với CoinDesk: “Crypto đã có thêm một vài chất xúc tác với tin tức về BUSD, phần lớn đã được hấp thụ và tôi nghĩ rằng ngày hôm nay, sự phản ánh của một số lo ngại về quy định – và những lo ngại trước mắt xung quanh BUSD – đang dần được nới lỏng”.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Dịch và Tổng hợp theo CoinDesk).

Tin tức khác

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...

ERC-404 là gì? Toàn tập về chuẩn token mới trên Ethereum

ERC-404 là gì? Nổi lên trong thời gian gần...