17 C
Vietnam
Monday, 26 February
HomeTin tứcThị TrườngBitcoin "Bull" Nayib Bukele Tái Đắc Cử Tổng Thống El Salvador

Bitcoin “Bull” Nayib Bukele Tái Đắc Cử Tổng Thống El Salvador

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

78 / 100

Dữ liệu ​​​​cho thấy đảng Nuevas Ideas của Nayib Bukele giành được 87% phiếu bầu, qua đó chính thức tái đắc cử tổng thống El Salvador.

Tổng thống El Salvador ủng hộ Bitcoin Nayib Bukele đã chính thức giành được việc tái đắc cử ở nhiệm kỳ thứ hai của mình, với dữ liệu bỏ phiếu cho thấy đảng của ông giành được 87% số phiếu bầu.

Nuevas Ideas đã đạt được hơn 1,3 triệu phiếu bầu, tiếp theo là hơn 110.000 phiếu bầu cho ứng cử viên Manuel Flores của Mặt trận Giải phóng Quốc gia Farabundo Martí (FMLN), trong khi gần 97.000 phiếu bầu thuộc về ứng cử viên Joel Sánchez của Liên minh Cộng hòa Quốc gia (Arena).

image 14
Các kết quả bỏ phiếu bầu cử của El Salvador. Nguồn: TSE

Trước đó, CID Gallup đưa tin các cuộc thăm dò ý kiến cũng ​​cho thấy đảng của Bukele nhận được 87% số phiếu bầu, trong đó Flores và Sanchez lần lượt chiếm 7% và 4%. Ông sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống cho nhiệm kỳ 5 năm mới và phục vụ cho đến năm 2029.

Trong một bài đăng X, Bukele tuyên bố chiến thắng trước khi bất kỳ kết quả chính thức nào được công bố. Ông cho biết dữ liệu nội bộ đảng cho thấy ông đã thắng cử với hơn 85% số phiếu bầu và ít nhất 58 trong số 60 đại biểu tại Hội đồng Lập pháp El Salvador.

image 15

Cùng thời điểm với bài đăng trên, người phát ngôn Văn phòng Bitcoin Quốc gia của đất nước nói rằng tỷ lệ phiếu bầu sẽ thuộc về Bukele thậm chí còn cao hơn sau khi có kết quả chính thức.

Ông Nayib giữ chức Tổng thống El Salvador từ năm 2019 và tái tranh cử vào tháng 09/2022. Trong nhiệm kỳ trước, người đàn ông 37 tuổi đã gây được tiếng vang nhờ đường lối phá cách “không giống ai” nhưng rất được lòng dân ở nước này.

Bất chấp chỉ trích từ các tổ chức quốc tế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Nayib Bukele vẫn kiên định với “giấc mơ Bitcoin”, từ phát triển ví tiền mã hóa Chivo, xuất khẩu máy ATM Bitcoin, cho đến bắt đầu mua tài sản này như một khoản đầu tư đều đặn mỗi ngày.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhật những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác