23 C
Vietnam
Saturday, 23 September
HomeDự ánBonk Inu (BONK) - Dogecoin của Solana trong năm 2023

Bonk Inu (BONK) – Dogecoin của Solana trong năm 2023

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

80 / 100

Một meme-coin gần đây mới xuất hiện trên blockchain Solana. Meme-coin được đề cập có tên là Bonk Inu (BONK). Vậy Bonk Inu có gì đặc biệt? Cùng Coinmoi tìm hiểu sơ bộ về meme-coin này nhé.

Sự trở lại của văn hóa meme-coin

Meme-coin đã là một phần của văn hóa tiền điện tử trong suốt thời gian cộng đồng tồn tại, nhưng năm 2020 và 2021 đã chứng kiến ​​​​chúng vươn lên một tầm cao mới.

Hai meme-coin hàng đầu – Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) là thành viên thường xuyên của câu lạc bộ top 10 (10 loại tiền điện tử lớn nhất tính theo tổng vốn hóa thị trường).

Thị trường gấu năm 2022 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hầu hết các meme-coin, nhưng DOGE và SHIB tiếp tục là những đồng tiền hàng đầu.

Mới đây một meme-coin tên là Bonk Inu đã được xuất hiện trên Solana.

Bonk Inu (BONK) là gì?

Theo one-pager chính thức của nó, BONK là memecoin có chủ đề Chó đầu tiên trên Solana “vì mọi người”.

“Đội ngũ phát triển BONK đã quá ngán ngẩm với hệ thống token “Alameda” độc hại và muốn tạo ra một meme-coin thú vị, nơi mọi người đều có cơ hội công bằng”.

50% tổng nguồn cung tiền điện tử đã được phân bổ cho cộng đồng Solana, trong khi mục đích chính của nhóm đằng sau nó là mang lại thanh khoản cho các sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên Solana.

Trên thực tế, đó là hầu hết mọi thứ mà tài liệu phác thảo, bên cạnh việc phân phối token.

Phân bổ token BONK

Như đã đề cập ở trên, 50% nguồn cung đã được phân bổ cho cộng đồng Solana, được phân chia như sau:

  • 20% trong số đó được chuyển đến bộ sưu tập Solana NFT (297 nghìn NFT riêng lẻ)
  • 15% cho các nhà giao dịch OpenBook sớm
  • 10% cho các nhà sưu tập và nghệ sĩ Solana
  • 5% cho các nhà phát triển Solana

Tổng nguồn cung là 100 nghìn tỷ BONK.

Phân bổ token BONK (Nguồn: website chính chủ).
Phân bổ token BONK (Nguồn: website chính chủ).

Nhóm đằng sau, cũng như nhiều dự án meme-coin, vẫn ẩn danh. Bản thân trang web không chứa thông tin nào khác ngoài trang chủ và phần còn lại của các liên kết đến các tài nguyên liên quan đến BONK.

Bonk đốt token phân bổ dành cho đội ngũ dự án, giá vẫn suy sụp

Theo cập nhật mới nhất, khoảng 5% nguồn cung BONK đã bị xóa khỏi lưu thông, trong khi giá token đã giảm 30% trong 24 giờ qua.

Đội ngũ phát triển đứng sau dự án memecoin đang “gây sốt” hệ Solana đã đốt hơn 5.000 tỷ token BONK, tương đương với 5% tổng cung dành cho đội ngũ dự án, dữ liệu blockchain cho thấy.

Trong 24 giờ qua, các sàn giao dịch tập trung (như Gate.io) và phi tập trung (ví dụ CremaFinance) đã lần lượt thúc đẩy ra mắt sự kiện giao dịch BONK và mint NFT cho người dùng.

Theo Dune Analytics, đã có hơn 3 triệu giao dịch BONK được thực hiện trên khung 3D qua. Số ví nắm giữ token này đã cán mốc hơn 86.000 tính đến ngày 06/01, đã tăng hơn 3 lần so với hồi đầu tuần này.

Tuy nhiên, động thái chốt lời và các sàn giao dịch như Bybit hỗ trợ futures đã “chặn đứng” đà tăng của BONK, hiện đã tăng hơn 1.300% trong tuần. Giá BONK đã chia 4 so với ngày 05/01 và đang giao dịch quanh mốc 0,000002033 USD, theo CoinMarketCap. Vốn hóa thị trường 24h gần như đứng yên với 98 triệu USD và volume giao dịch đã giảm gần 17% trên cùng khung tham chiếu. 

BONK 7.1.23
Biến động giá BONK trên CoinMarketCap sáng ngày 07 tháng 1.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(CoinMoi Dịch và Tổng hợp).

Tin tức khác

Nâng Cấp Dencun Của Ethereum Có Thể Dời Sang Đầu Năm 2024

Bản nâng cấp lớn tiếp theo của Ethereum là...

Mạng lưới Bitcoin quá tải vì 460.000 giao dịch

Mạng lưới Bitcoin đang phải đối mặt với tình...
Index