17 C
Vietnam
Monday, 26 February
HomeFeature PostBybit rơi vào tầm ngắm của CFTC sau Binance

Bybit rơi vào tầm ngắm của CFTC sau Binance

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

72 / 100

Mới đây, Coinbase đã gửi email cảnh báo một số người dùng về yêu cầu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) có liên quan đến Bybit, dấy lên suy đoán cơ quan đang điều tra hoạt động của Bybit tại Mỹ.
Theo nguồn tin của The Block, Coinbase gửi email cảnh báo tới khách hàng về yêu cầu mà họ nhận được từ CFTC có liên quan đến Bybit. Nội dung đầy đủ không được tiết lộ, tuy nhiên trong đó cho biết sàn có thể sẽ tiết lộ thông tin của người dùng nhằm tuân thủ quy định.

Email viết: ““Bạn không cần thực hiện hành động nào, nhưng Coinbase có thể phản hồi Trát hầu tòa trừ khi được kiến nghị hủy bỏ hoặc phản đối trước ngàu 30/11 – bao gồm việc gửi thông tin liên quan đến tài khoản Coinbase của bạn tới Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai“.

Email làm dấy lên suy đoán CFTC đang chuyển tầm ngắm sang Bybit tuy nhiên

Cơ quan có thể không tìm được nhiều manh mối về Bybit tại Mỹ, vì vậy đã yêu cầu Coinbase cung cấp thông tin người dùng để “bắc cầu” đưa ra cáo buộc: Nếu ai đó chuyển tiền từ Bybit sang Coinbase và là người Mỹ, thì xác nhận rằng Bybit đang cấp dịch vụ trái phép tại Mỹ.

bybit1

Hiện CFTC chưa đưa ra phản hồi, trong khi Bybit đã từ chối bình luận về tin tức này.

Cách đây không lâu,

Binance bị chính quyền Hoa Kỳ buộc với 3 tội danh:

  • Âm mưu tiến hành và quản lý hoạt động chuyển tiền chưa qua đăng ký.
  • Vi phạm Đạo luật Bí mật Ngân hàng, quy định thương mại liên bang và quốc tế của Mỹ.
  • Vi phạm quy định cấm vận tài chính của Mỹ.

Nhà sáng lập Changpeng “CZ” Zhao đã nhận tội tại Seattle với những cáo buộc mà cá nhân ông phải đối mặt và đồng ý nộp phạt 50 triệu USD cũng như từ chức CEO. Binance cũng nộp phạt 4,3 tỷ USD, mức phạt lớn nhât smaf lĩnh vực tiền mã hóa từng ghi nhận.

CFTC có một số quyền hạn nhất định trong việc tiến hành điều tra, bao gồm được quyền thông qua các tuyên bố tự nguyện và trát đòi hầu tòa. Coinbase thì từ trước đến nay được biết đến là sàn giao dịch luôn chấp hành quy định, sàn từng nói về nghĩa vụ tiết lộ thông tin người dùng cho cơ quan pháp luật trong một tuyên bố tháng 5:

“Chúng tôi có thể truy cập, đọc, lưu giữ và tiết lộ thông tin khi chúng tôi tin rằng cần phải tuân thủ luật pháp, nghĩa vụ pháp lý, quy định, cơ quan thực thi pháp luật, chính phủ và các yêu cầu pháp lý khác, lệnh của tòa án hay cơ quan thuế“.

Sau khi Binance bị xử phạt, dự trữ của Coinbase đã tăng khoảng 12.000 BTC, trong khi Binance đã giảm 5.000 BTC. Bradley Park, nhà phân tích của CryptoQuant, cho biết đối tượng làm xê dịch lượng dự trữ trên chủ yếu là các nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp).

Tin tức khác