22 C
Vietnam
Thursday, 25 April
HomeTin tứcAltcoinCác nền tảng Liquid Restaking nhảy vọt lên gần 8 tỷ TVL

Các nền tảng Liquid Restaking nhảy vọt lên gần 8 tỷ TVL

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

76 / 100

Etherfi dẫn đầu về TVL trong số các liquid restaking tokens (LRT) với hơn 3,2 tỷ USD, tiếp theo là Renzo, Puffer và những dự án khác.

Tổng giá trị khóa trong các giao thức liquid restaking đã đạt gần 8 tỷ USD.

Các giao thức như Etherfi, Renzo, Kelp, Puffer đã chứng kiến ​​​​số tiền gửi vào tăng lên đáng kể trong vài tháng qua. Sự gia tăng này là do người dùng chọn sử dụng EigenLayer thông qua các nền tảng này.

Etherfi có TVL cao nhất trong số các LRT này, vượt quá 3,2 tỷ USD, tiếp theo là Renzo ở mức 2 tỷ USD và Puffer ở mức 1,3 tỷ USD. Kelp có hơn 740 triệu USD tiền gửi của người dùng, trong khi EigenPie có TVL là 328 triệu USD và Swell ở mức 265 triệu USD.

Các giao thức LRT nhỏ hơn khác bao gồm Bedrock với TVL là 145 triệu USD, Prime ở mức 42 triệu USD và ClayStack ở mức 10 triệu USD.

Việc các nền tảng liquid restaking cho phép chủ sở hữu đưa token liquid staking của họ vào hệ sinh thái trên EigenLayer, từ đó góp phần tăng cường bảo mật cũng như kiếm thêm lợi nhuận từ đó.

image 2
TVL của các giao thức liquid restaking trên Ethereum. Nguồn: The Block Data.

Đóng góp của EigenLayer vào sự tăng trưởng TVL các giao thức này là rất đáng chú ý. Nó cho phép người dùng gửi và “restake” ETH từ nhiều liquid staking token khác nhau. Tổng giá trị khóa (TVL) trong EigenLayer hiện đạt 12,6 tỷ USD. Mục tiêu của dự án là sử dụng số tiền này để tăng cường tính bảo mật của các mạng khác như rollups, oracle, nền tảng data availability hoặc các dịch vụ tương tự.

image 3
TVL của EigenLayer. Nguồn: DefiLlama.

Vào tháng 2, cơ hội restake trên EigenLayer bằng các liquid staking token đã được mở trong thời gian ngắn nhưng sau đó đã bị đóng. Trong bối cảnh này, LRT đóng vai trò là một giải pháp thay thế, cho phép người dùng gửi tiền vào EigenLayer thông qua một nền tảng trong hệ sinh thái, do việc restake trực tiếp trên EigenLayer bằng cách sử dụng thông qua các validator ETH không có bất kỳ giới hạn nào.

Vì vậy các giao thức LRT như EtherFi, Renzo và Kelp vẫn chấp nhận gửi ETH, restake chúng cho người dùng và phát hành token đại diện cho lượng restake đó đồng thời hứa sẽ phân phối bất kỳ “point” nào kiếm được từ EigenLayer.

Ngoài ra, các giao thức này còn cung cấp thêm các ưu đãi bằng cách trao cho người dùng hai loại điểm – một là từ EigenLayer và hai là từ các giao thức tương ứng. Ví dụ: khi người dùng đặt lại LST như stETH thông qua Kelp, họ sẽ nhận được điểm từ cả EigenLayer và KelpDAO, nâng cao cơ hội nhận airdrop từ mỗi thực thể.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhất những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác