21 C
Vietnam
Thursday, 25 April
HomeFeature PostCoinbase niêm yết futures DOGE, LTC và BCH

Coinbase niêm yết futures DOGE, LTC và BCH

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

73 / 100

Coinbase sẽ khởi động giao dịch futures cho Dogecoin, Litecoin và Bitcoin Cash vào ngày 01/04/2024.

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ Coinbase sẽ niêm yết futures Dogecoin (DOGE), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH) vào tháng 4 tới.

Thông qua 3 lá thư riêng biệt gửi lên Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) hôm 07/03, Coinbase đã tỏ rõ ý định phát hành hợp đồng futures cho 3 đồng tiền mã hóa trên. Trong hồ sơ, sàn mô tả chi tiết quy mô, phương thức thanh toán (dựa trên chỉ số tham chiếu của Marker Vector) và cấu trúc của từng hợp đồng.

Coinbase nhấn mạnh rằng họ đang sử dụng lộ trình tự chứng nhận theo Quy định 40.2 (a) của CFTC để niêm yết các hợp đồng futures này. Thủ tục này cho phép các sàn giao dịch ra mắt dịch vụ mới mà không cần chờ đợi CFTC phê duyệt trực tiếp, miễn là họ tuân thủ Đạo luật trao đổi hàng hóa và các quy định của ủy ban.

Nếu không nhận được hồi âm hay phản đối nào từ phía CFTC, các sản phẩm nói trên sẽ có mặt trên Coinbase từ ngày 01/04/2024.

Giá DOGE, LTC và BCH lần lượt tăng 20%, 9% và 17% trong 24h qua.

coinbase doge
Đồ thị 1h của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:35 AM ngày 21/03/2024

Hành động mới nhất của Coinbase đã gợi lên suy nghĩ về việc phân loại các đồng coin này là chứng khoán hay hàng hóa. Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence ETF thắc mắc rằng:

“Điều này thật thú vị… Liệu SEC có phân định rõ ràng giữa ‘futures hàng hóa’ với ‘futures chứng khoán’ hay không, bởi vì Dogecoin, Litecoin và Bitcoin Cash đều có chung nguồn gốc từ Bitcoin. Vì vậy, nếu kết luận chúng là chứng khoán sẽ khiến SEC tự mâu thuẫn với quyết định phê duyệt ETF Bitcoin spot hồi đầu năm.”

Nếu so sánh cách tiếp cận của SEC và CFTC đối với crypto thì rõ ràng Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn có xu hướng ôn hòa hơn. Do đó, đây có thể là lý do khiến Coinbase chọn nộp hồ sơ Dogecoin Futures lên CFTC, thay vì SEC.

Cũng trong ngày 21/3, SEC phát động chiến dịch nhằm phân loại Ethereum là chứng khoán. Theo Fortune, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang tiến hành một chiến dịch pháp lý mạnh mẽ để phân loại Ethereum, đồng tiền mã hóa phổ biến thứ hai thị trường crypto, là chứng khoán.

Những công ty này yêu cầu phía báo chí không nêu danh tính vì “không muốn gặp rắc rối với Chủ tịch SEC Gary Gensler, người được họ mô tả có “tính cách thù địch”.

Nguồn tin của Fortune cũng tiết lộ SEC đã bắt đầu tiến hành điều tra Ethereum Foundation thông qua chính quyền Thụy Sĩ, nơi tổ chức được đăng ký thành lập, ngay sau khi Ethereum thực hiện nâng cấp The Merge vào 09/2022.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp)

Tin tức khác