20 C
Vietnam
Sunday, 27 November
HomeTin tứcThị TrườngCựu CEO của Celsius đã kịp rút 10 triệu đô la trước...

Cựu CEO của Celsius đã kịp rút 10 triệu đô la trước khi phá sản

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

- Ưu tiên tham gia sự kiện airdrop, beta test các dự án

spot_img

Mashinsky của Celsius đã từ chức Giám đốc điều hành vào ngày 27 tháng 9 vừa qua. Công ty cũng đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo chương 11 vào giữa tháng 7 năm nay.

Cựu CEO Celsius là ông Alex Mashinsky đã “kịp rút” 10 triệu USD vào tháng 5 trước khi đóng băng nền tảng và tuyên bố phá sản vào tháng 7 năm nay, theo Financial Times đưa tin.

Vào thời điểm đó, thị trường tiền điện tử đang bị chao đảo bởi sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, vốn đã chứng kiến 60 tỷ đô la giá trị bốc hơi trong tháng đó.

Celsius được cho là sẽ nộp chi tiết về các giao dịch của Mashinsky lên tòa án trong vài ngày tới.

Theo Financial Times, “Vào giữa đến cuối tháng 5/2022, ông Mashinsky đã rút một tỷ lệ phần trăm tiền mã hóa trong tài khoản của mình, phần lớn được sử dụng để trả thuế tiểu bang và liên bang. Đây thuộc tổng số tiền ông đã liên tục gửi vào nền tảng trong 9 tháng trước đó. Dù vậy, Mashinksy và gia đình của ông ấy vẫn đang bị “chôn chân” 44 triệu USD tài sản sau khi rút 10 triệu USD”.

Celsius đã đóng băng việc rút tiền, hoán đổi và chuyển khoản trên nền tảng của mình vào tháng 6, với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt” trước khi nộp đơn yêu cầu bảo hộ phá sản theo chương 11 một tháng sau đó tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York. Trong một lần đệ trình lên tòa án sau đó, Celsius cho biết họ đã lỗ 1,2 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán. Tài liệu đó cho thấy rằng Celsius nắm giữ 4,3 tỷ USD tài sản và 5,5 tỷ USD nợ phải trả.

Tựu chung, mọi uẩn khúc liên quan đến việc rút tiền của cựu CEO sẽ được sáng tỏ tại tòa án trong vài ngày tới. Không loại trừ khả năng Mashinsky phải trả lại 10 triệu USD vì trong 90 ngày trước khi nộp đơn phá sản, các khoản thanh toán của một công ty có thể sẽ bị đảo ngược để mang lại lợi ích cho các chủ nợ theo luật pháp Hoa Kỳ.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Dịch và Tổng hợp theo Coindesk).

Tin tức khác

Hooked Protocol (HOOK) là gì?

Hooked Protocol (HOOK) - DỰ ÁN THỨ 29 GÓP...

Dự án Cardano DeFi Ardana ngưng hoạt động

Ardana – dự án Cardano Defi từng gọi vốn...