17 C
Vietnam
Thursday, 30 November
HomeTin tứcThị TrườngDòng tiền stablecoin trên các giải pháp layer-2 Ethereum vượt mốc 2...

Dòng tiền stablecoin trên các giải pháp layer-2 Ethereum vượt mốc 2 tỷ USD

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

69 / 100

Theo dữ liệu từ DeFiLlama, lượng giá trị stablecoin đang được nắm giữ trên các giao thức layer-2 của Ethereum (ETH) đã tăng 5% trong 7 ngày, vượt ngưỡng 2 tỷ USD.

Arbitrum ghi nhận 10 triệu stablecoin đổ vào mỗi ngày 

Trong tháng 02/2023, lưu lượng tiền vào của Arbitrum đã có mức tăng ấn tượng khi đạt tổng 300 triệu USD stablecoin, tương đương trung bình là 10 triệu USD/ngày.

Dòng tiền stablecoin trên giải pháp layer-2 Ethereum tiếp tục tăng trưởng trong những ngày đầu tháng 3. Vào ngày 05/03, Arbitrum chứng kiến lượng stablecoin chuyển vào hệ sinh thái của mình đạt hơn 16,5 triệu USD, nâng lượng tiền đổ vào lên thành 32,5 triệu USD chỉ sau 6 ngày.

Theo DeFiLlama, USDC là stablecoin được ưa chuộng nhất trên Arbitrum với lượng cung là gần 970 triệu USD, chiếm 67% tổng stablecoin. Hai cái tên đứng sau là USDT và DAI thì bị áp đảo hoàn toàn khi cộng gộp vẫn chỉ đóng góp 395 triệu USD.

Mức tăng này đồng pha với khối lượng giao dịch trên Arbitrum. Trong tháng trước, mạng layer-2 đã xác nhận lập kỷ lục về số lượng giao dịch hoàn thành trong 24h ở mức 690.000 giao dịch vào ngày 17/02, nâng volume tuần cán mốc 2,62 tỷ USD. Đây cũng là lần đầu tiên Arbitrum vượt qua blockchain chính Ethereum về số lượng giao dịch 24h.. 

Arbitrum cũng là một trong những mạng phổ biến nhất dành cho các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Ở thông số này, tổng khối lượng giao dịch của DEX trên Arbitrum trong 24 giờ qua là 302 triệu USD, vượt qua các đối thủ như Polygon, Binance Smart Chain và Optimism, song kém xa con số 1,26 tỷ USD của Ethereum.. 

Phần đông hoạt động và sự hứng thú dành cho Arbitrum ở thời điểm hiện tại một phần đến vì việc layer-2 này đến nay vẫn chưa airdrop token, mặc cho rất nhiều tin đồn trước đó. 

Lượng stablecoin trên Optimism (OP) tăng 5% trong 7 ngày qua

Kể từ đầu tháng 3, dòng tiền stablecoin vào Optimism (OP) đã tăng 4,89% lên 669,11 triệu USD.

USDC cũng là stablecoin thống trị trên Optimism, chiếm khoảng 55% với số lượng 364,56 triệu USD. Các stablecoin khác trong top 3 bao gồm sUSD và USDT của giao thức Synthetix, với tổng giá trị là 145,77 triệu USD.

Giải pháp mở rộng Ethereum cũng sắp sửa nâng cấp lên bản “Bedrock”, được các nhà phát triển ấn định ngày cập nhật vào ngày 05 tháng 04 năm 2023.

Các stablecoin tận dụng sự suy sụp của BUSD

Vốn hoá thị trường của mảng stablecoin đang khoảng 136,5 tỷ USD, với các đồng coin lớn như USDT, USDC và BUSD chiếm lần lượt 54%, 32% và 6,2%.

Đáng chú ý là USDT, thị phần của đồng tiền này đã tăng lên ngưỡng cao nhất kể từ 15 tháng qua, chạm mức 54% với giá trị lên đến 136 tỷ USD.

Đà tăng của USDT hay các đồng coin khác đến chủ yếu từ đối thủ BUSD, vốn đã giảm nghiêm trọng kể từ khi nhà phát hành Paxos thông báo rằng họ sẽ ngừng mint BUSD mới do áp lực từ giới chức Mỹ. Chỉ sau vỏn vẹn 1 tháng, vốn hóa thị trường BUSD đã giảm từ mức 16 tỷ USD xuống dưới 9 tỷ USD.

Lúc này dòng tiền từ BUSD đã được phân bổ sang các stablecoin khác, thể hiện qua việc vốn hoá của USDT đã tăng khoảng 5,3 tỷ USD tính từ đầu năm 2023 lên 71,6 tỷ USD, với 3 tỷ USD tăng thêm chỉ trong nửa sau tháng 2. Đối thủ USDC cũng đã kiếm được 3 tỷ USD vốn hóa từ sự đi xuống của BUSD.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(CoinMoi Tổng hợp).


Tin tức khác

Onchain Tuần Thứ 48: Sự Lạc Quan Áp Đảo Của Bitcoin?

Sự lạc quan vào thị trường nói chung và...