19 C
Vietnam
Monday, 26 February
HomeFeature PostEigenLayer đạt 3 tỷ USD TVL tích lũy sau nâng trần restaking...

EigenLayer đạt 3 tỷ USD TVL tích lũy sau nâng trần restaking lần 3

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

70 / 100

Nền tảng liquid restaking EigenLayer đang tạm loại bỏ giới hạn staking cũ cho mỗi giao thức.

Rạng sáng ngày 6/2, EigenLayer tiếp tục nâng trần nạp token LST vào nền tảng. Theo đó, mỗi danh mục được phép restake tối đa 200.000 token mới. Thời gian tham gia hoạt động này kéo dài từ hôm nay đến ngày 09/02.

Bên cạnh đó, EigenLayer giới thiệu 3 liquid staking token (LST) mới bao gồm sfrxETH (Frax Finance), mETH (Mantle) và LsETH (Liquid Collective).

Sau hai giờ nới rộng giới hạn restaking, hơn 1 triệu Ethereum (ETH) đã chảy vào nền tảng, nâng TVL tích lũy của EigenLayer lên thành 3 tỷ USD. Đến thời điểm hiện tại, TVL của EigenLayer đang ở mốc 3,2 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD chỉ trong vòng 24 giờ qua.

EigenLayer pnl

Mới đây, một giáo thức liquid restaking khác trên EigenLayer đã nhận được nhiều sự chú ý là Pugffer.

Puffer Finance là giao thức liquid restaking được xây dựng trên nền tảng restaking đầu tiên của Ethereum là EigenLayer. Dù mới ra mắt không lâu nhưng dự án đã trải qua 2 vòng gọi vốn trước đó trị giá hơn 6 triệu USD từ các nhà đầu tư uy tín khác như Jump Crypto, Animoca Brands, Lemniscap, Brevan Howard Digital, và Lightspeed Faction.

Puffer trước đây cũng đã nhận được một khoản tài trợ trị giá 120.000 USD từ Ethereum Foundation cho công cụ mã nguồn mở có tên Secure-Signer, cho phép các validator giảm rủi ro bị slashing mà vẫn nâng cao hiệu quả sử dụng vốn trong giao thức.

Restaking  là xu hướng đang lên ngôi, với ý tưởng tái sử dụng ETH đã staking, để ứng dụng sang các nền tảng khác như Data Availability (với nhánh sản phẩm EigenDA) và xác thực mạng lưới mới thành lập (thông qua các AVS). Dù có cơ chế đơn giản, song restaking đang mang lại hiệu quả sử dụng vốn đáng kể và giúp người dùng tiếp cận DeFi dễ dàng hơn. 

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp)

Tin tức khác