21 C
Vietnam
Thursday, 25 April
HomeTin tứcAltcoinEthena Labs thông báo airdrop 750 triệu token ENA

Ethena Labs thông báo airdrop 750 triệu token ENA

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

77 / 100

Giao thức DeFi tạo ra lợi nhuận từ funding rate phái sinh, Ethena, sẽ tiến hành airdrop 750 triệu token ENA tương đương 5% tổng nguồn cung.

Theo một bài đăng trên Mirror, giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Ethena, nơi cung cấp lượng token USDe với vốn hóa thị trường hơn 1,3 tỷ USD, đã công bố kế hoạch để ra mắt token quản trị của mình bằng cách phát token cho người dùng vào ngày 02/04.

Giao thức sẽ dành 750 triệu token ENA, hoặc 5% tổng nguồn cung cho phần airdrop của mình. Chiến dịch kiếm “shards”, giúp người dùng đủ điều kiện tham gia airdrop token, sẽ kết thúc vào ngày 1/4. Những người hủy stake, mở khóa hoặc bán tất cả USDe của họ trước ngày này sẽ không đủ điều kiện tham gia airdrop.

Token sẽ được chuyển đến người dùng nắm giữ USDe, đồng synthetic dollar của giao thức được gắn với đồng tiền của Hoa Kỳ.

USDe của Ethena, thường được gọi là synthetic dollar, mang lại lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư bằng cách sử dụng token staking thanh khoản Ethereum (ETH) như stETH của Lido làm tài sản hỗ trợ, ghép chúng với giá trị tương đương của vị thế hợp đồng tương lai vĩnh viễn ETH ngắn hạn trên các sàn giao dịch phái sinh để giữ “mục tiêu sơ bộ” là mức giá 1 USD.

ENA là token ERC-20 trên Ethereum, có tổng cung là 15 tỷ ENA và lượng cung lưu hành ban đầu là 1,425 tỷ. Bên cạnh 750 triệu token airdrop cho người dùng, dự án cũng sẽ mở khóa 675 triệu token để đưa vào quỹ Foundation phục vụ các kế hoạch phát triển khác. Phần tiền của đội ngũ phát triển và nhà đầu tư thì sẽ bắt đầu được mở khóa kể từ Q1/2025.

image 63
Phân bổ của token ENA.

Chưa dừng lại ở đó, Ethena thông báo sẽ tiếp tục triển khai chương trình điểm thưởng giai đoạn 2 với tên gọi là Stas Campaign. Mục tiêu của chương trình là để khuyến khích người dùng sử dụng BTC làm tài sản bảo chứng cho stablecoin USDe.  Sats Campaign sẽ bắt đầu từ ngày 02/04 và kéo dài đến ngày 02/09, hoặc đến khi tổng cung stablecoin USDe đạt mốc 5 tỷ USD. Người dùng tham gia chương trình sẽ nhận được phần thưởng từ dự án tương tự như Shard Campaign trước đó.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhất những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác