17 C
Vietnam
Monday, 26 February
HomeTin tứcThị Trường​​Farcaster Chứng Kiến Lượng Người Dùng Hàng Ngày Tăng 400%

​​Farcaster Chứng Kiến Lượng Người Dùng Hàng Ngày Tăng 400%

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

80 / 100

Farcaster đã thu hút được gần 25.000 người dùng hoạt động hàng ngày sau khi có một cải tiến mới được gọi là “frames” trên ứng dụng Warpcast.

Số người dùng hoạt động hàng ngày trên Farcaster protocol – một mạng phi tập trung dành cho các ứng dụng truyền thông xã hội – đã tăng vọt 400% trong tuần qua sau khi giới thiệu “frames” trên ứng dụng truyền thông xã hội Warpcast.

Theo dữ liệu của Dune Analytics, người dùng hoạt động hàng ngày trên mạng Farcaster đã tăng từ khoảng 5.000 vào ngày 28/01 lên hơn 24.700 vào ngày 03/02. Các frames đã được thêm vào Warpcast vào ngày 27/01.

image 12
Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên Farcaster. Nguồn: Dune Analytics

Dòng chảy của người dùng mới đến từ sự quan tâm với “frames” – một sự đổi mới cho phép người dùng tham gia với các liên kết và ứng dụng bên ngoài mà không cần rời khỏi ứng dụng Warpcast.

Số lượng “casts” mới hàng ngày đã tăng lên và đạt hơn 2 triệu tính đến ngày 03/02, tăng đáng kinh ngạc 1.000% so với khoảng 200.000 của tuần trước vào ngày 28/01.

Các frames cho phép người dùng mint NFT, thực hiện giao dịch, claim, đọc các bài đăng trên blog bên ngoài và trả lời khảo sát mà không cần phải ký giao dịch hoặc rời khỏi ứng dụng.

image 13
Ví dụ về frames Warpcast. Nguồn: Warpcast

Được thành lập bởi cựu kỹ sư Coinbase Dan Romero và Varun Srinivasan vào năm 2020, Farcaster mô tả mình là một mạng xã hội “đủ phân cấp”. Trong khi nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này, Warpcast là một ứng dụng truyền thông xã hội — hoặc client  — được xây dựng trên mạng Farcaster.

Romero cho biết trong một bài đăng X rằng các frames được cung cấp bởi hệ thống xác thực EdDSA của Farcaster, có nghĩa là “không có rủi ro dính mã độc Wallet Drainers” đối với các giao dịch được thực hiện qua frames.

Tuy nhiên, hoạt động tăng đột biến trên mạng Farcaster tạm thời khiến Warpcast phải trải qua giai đoạn “suy thoái về hoạt động” vào ngày 04/02, theo một bài đăng X từ người sáng lập Farcaster, Dan Romero.

Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung khác như friend.tech và DeSo, việc sử dụng Warpcast không yêu cầu luồng giao dịch hoặc mua hàng nhất quán để sử dụng các tính năng cơ bản hơn của ứng dụng. Tuy nhiên, người dùng được khuyến khích kết nối ví Ethereum để trải nghiệm đầy đủ các tính năng trên Warpcast, bao gồm tương tác với các frames, mint NFT và claim token airdrop.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của Farcaster diễn ra vào thời điểm hoạt động của các nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung khác như friend.tech đang suy giảm.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhật những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác