21 C
Vietnam
Thursday, 25 April
HomeTin tứcThị TrườngFarcaster ghi nhận lượng người dùng tăng đột biến

Farcaster ghi nhận lượng người dùng tăng đột biến

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

78 / 100

Các nhà phát triển Farcaster và khách hàng Warpcast của họ đang huy động một vòng gọi vốn mới có thể định giá công ty ở mức hơn 1 tỷ USD.

Khi hoạt động hàng ngày trên dịch vụ truyền thông xã hội Web3 Farcaster tăng ngày càng cao, các nhà phát triển của họ được cho là đang tìm kiếm nguồn vốn mới, theo báo cáo của Bloomberg trích dẫn các nguồn thân cận với vấn đề này.

Dẫn đầu vòng này là công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm, có danh mục đầu tư bao gồm các công ty tiền điện tử lớn, như Coinbase, Blur, dYdX, Composite và Citadel Securities.

Merkle được đồng sáng lập vào năm 2020 bởi cựu giám đốc điều hành Coinbase Dan Romero và Varun Srinivasan. Flagship của công ty là ứng dụng truyền thông xã hội Warpcast, được xây dựng trên mạng phi tập trung dành cho các ứng dụng truyền thông xã hội Farcaster.

Romero xác nhận trong một bài đăng vào ngày 28/03 rằng Merkle đang huy động vốn. “Muốn thông báo cho mọi người biết rằng Merkle Manufactory đang kết thúc một vòng tài trợ mới.” Mô hình chưa xác nhận sự tham gia của nó. Merkle đã huy động được 30 triệu USD từ công ty đầu tư mạo hiểm a16z crypto vào tháng 7/2022.

image
Nguồn: Dan Romero

Kể từ tháng 1, nền tảng Farcaster đã chứng kiến ​​bước nhảy vọt đáng kể trong hoạt động của người dùng sau khi Warpcast giới thiệu “Frame”- một tính năng cho phép các ứng dụng chạy bên trong các bài đăng mà không cần rời khỏi nền tảng. Ví dụ: Frame cho phép người dùng đúc các mã thông báo không thể thay thế, thực hiện giao dịch, truy cập các bài đăng trên blog bên ngoài và trả lời các cuộc khảo sát trực tiếp trong ứng dụng.

Bản cập nhật đã tăng cường đáng kể sự tham gia của người dùng. Theo dữ liệu từ Dune Analytics, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên mạng Farcaster đã tăng từ khoảng 5.000 vào ngày 28 tháng 1 lên hơn 249.000 vào ngày 30 tháng 3.

image 1
Người dùng hoạt động hàng ngày của Farcaster. Nguồn: Dune Analytics

Nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung là một loại mạng mới tận dụng công nghệ blockchain để cung cấp cho người dùng quyền sở hữu dữ liệu, nội dung và tương tác của họ, thoát khỏi sự kiểm soát tập trung thường thấy trong phương tiện truyền thông xã hội truyền thống.

Các nền tảng này được đặc trưng bởi những tính năng nổi bật như khả năng chống kiểm duyệt và kiếm tiền từ nội dung mà không qua trung gian. Những cái tên phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm Friend.tech, Minds và Mastodon. Theo hai giám đốc điều hành trong ngành, một trong những thách thức lớn nhất mà các nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung phải đối mặt là việc giữ chân người dùng.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhất những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác