19 C
Vietnam
Monday, 26 February
HomeFeature PostFed giữ nguyên lãi suất, thị trường đỏ lửa

Fed giữ nguyên lãi suất, thị trường đỏ lửa

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

74 / 100

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất cơ bản trong cuộc họp chính sách lần thứ 4. Bitcoin và nhiều đồng coin khác trên thị trường phản ứng tiêu cực với thông tin trên.

Rạng sáng ngày 01/02 (giờ Việt Nam), Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC), cơ quan ra quyết định chính sách của Fed, đã nhất trí giữ nguyên lãi suất lần thứ tư liên tiếp trong phạm vi 5,25 – 5,5%, cao nhất trong gần 23 năm qua.

FED giu nguyen lai suat1
Lịch sử điều chỉnh lãi suất của Fed kể từ tháng 03/2022 đến nay. Nguồn: CNBC (01/02/2024)

Đây tiếp tục là chỉ báo cho thấy Fed đang chấm dứt quá trình tăng lãi suất, song ủy ban vẫn chưa sẵn sàng hạ nhiệt lãi suất, khi lạm phát còn trên mục tiêu 2%. FOMC tuyên bố:

“Ủy ban không cho rằng nên hạ phạm vi mục tiêu lãi suất cho đến khi cảm thấy tự tin rằng lạm phát đang quay trở về mức 2% một cách bền vững“.

Thông qua phát ngôn trên, có thể thấy Fed cũng không loại bỏ hoàn toàn khả năng tăng lãi suất trở lại. Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Jerome Powell lưu ý việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 là “khó xảy ra”, bởi vì cần theo dõi thêm nhiều dữ liệu kinh tế để xác định rõ xu hướng sắp tới.

Trên thị trường lãi suất tương lai, các nhà giao dịch đang đặt cược nhiều hơn vào khả năng Fed có đợt giảm lãi suất vào cuộc họp đầu tháng 5. Lãi suất quỹ liên bang đã được Fed giữ nguyên kể từ tháng 7/2023.

Sau tin tức trên, Bitcoin đã có pha lao dốc mất hơn 1.800 giá, từ 43.700 về 41.844 USD. Altcoin cũng đua nhau “đỏ lửa”, ghi nhận mức giảm từ 5-10%. Nhìn chung, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới vẫn được kỳ vọng sẽ tăng bật trở lại, trong tâm thế đón nhận ETF Bitcoin spot và Halving sắp đến.

FED giu nguyen lai suat2

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày 31/01. Chỉ số Dow Jones đóng cửa với mức giảm gần 1%, S&P 500 và Nasdaq lần lượt sụt sâu 1% và 1,5%.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp)

Tin tức khác