21 C
Vietnam
Tuesday, 4 October
HomeFeature PostFTX sẵn sàng chi 1 tỷ đô cho các giao dịch mua...

FTX sẵn sàng chi 1 tỷ đô cho các giao dịch mua lại

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

- Ưu tiên tham gia sự kiện airdrop, beta test các dự án

spot_img

Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried tiết lộ rằng sàn giao dịch có 1 tỷ đô la để chi tiêu cho các công ty và dự án.

Sam Bankman-Fried, CEO của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC’s Squawk Box rằng sàn giao dịch có ít nhất 1 tỷ đô la để triển khai việc mua lại và cứu trợ.

Mặc dù không tiết lộ một con số cụ thể, nhưng Bankman-Fried cho rằng “Bạn có thể giải quyết mọi vấn đề ở đây, và chúng tôi cảm thấy thực sự thoải mái khi triển khai”.

Các gói cứu trợ và mua lại của FTX

Sàn giao dịch đã đóng vai trò quan trọng trong việc mua lại các dự án tiền điện tử có nguy cơ bị phá sản trong thời kỳ suy thoái thị trường.

Bankman-Fried cho biết, đưa ra quyết định kích hoạt các gói cứu trợ và mua lại không hề dễ dàng. “Chúng tôi chỉ có vài ngày để đưa ra một số quyết định trong số này, các yếu tố chính là hỗ trợ khách hàng và đảm bảo họ được bảo vệ, cũng như ngăn chặn sự lây lan qua hệ sinh thái”.

Gói cứu trợ Voyager Digital của FTX là một trong những ví dụ như vậy; Bankman-Fried giải thích cách họ mở rộng “một loại hạn mức tín dụng gồm hai phần. Đầu tiên là 70 triệu đô la, và 70 triệu đô la đó là số tiền mà họ có thể rút ra ngay lập tức, không ràng buộc”.

Bankman-Fried lặp lại những bình luận được đưa ra trong cuộc phỏng vấn với podcast gm của Decrypt, nói rằng FTX có thể “rút được 70 triệu đô la” do gói cứu trợ, và nói thêm, “Chúng tôi không cảm thấy quá tự tin về việc lấy lại số tiền đó”.

Phương sách cuối cùng của cho vay tiền điện tử

Khi được Squawk Box hỏi về “tinh thần trách nhiệm” mà FTX nghĩ rằng họ phải giữ cho các doanh nghiệp tiền điện tử nổi lên, Bankman-Fried nói rằng về lâu dài, điều quan trọng đối với hệ sinh thái tiền điện tử là cố gắng tìm ra giải pháp. “Điều quan trọng là mọi người có thể hoạt động trong hệ sinh thái mà không sợ rằng những ẩn số không xác định sẽ làm nổ tung họ bằng cách nào đó”.

Phát biểu với podcast của Decrypt’s gm hồi đầu năm, Bankman-Fried nói rằng FTX đang cứu sống các công ty tiền điện tử vỡ nợ vì “thành thật mà nói, tôi không rõ là những người khác đang thúc đẩy và làm điều đó”.

Vào năm 2021, người ta ước tính rằng doanh thu của FTX đạt mức 1 tỷ đô la vào năm 2021 và thu nhập từ hoạt động kinh doanh tăng 1.842,85%.

FTX đã mua lại sàn giao dịch Bitvo của Canada vào tháng 6, theo Bloomberg và hỗ trợ công ty cho vay tiền điện tử Celsius trước khi được cho là cắt đứt quan hệ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với cách tiếp cận của Bankman-Fried. Vài ngày sau khi FTX công bố hạn mức tín dụng 250 triệu đô la cho nhà môi giới tiền điện tử đang gặp khó khăn BlockFi, Changpeng Zhao, đối thủ và là Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã viết rằng các gói cứu trợ không nên “tiếp tục duy trì các công ty xấu”. Ông nói thêm, “Hãy để họ thất bại. Hãy để những dự án khác tốt hơn thế chỗ”.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Dịch và Tổng hợp theo decrypt.co).

Tin tức khác

Cựu CEO của Celsius đã kịp rút 10 triệu đô la trước khi phá sản

Mashinsky của Celsius đã từ chức Giám đốc điều...

Binance Account Bound (BAB) – token soulbound đầu tiên trên BNB Chain

Mới đây, Binance đã cho ra mắt token Binance Account...