17 C
Vietnam
Monday, 26 February
HomeTin tứcBitcoinGenesis Chuẩn Bị Bán 1,6 tỷ USD Tài Sản Ủy Thác

Genesis Chuẩn Bị Bán 1,6 tỷ USD Tài Sản Ủy Thác

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

78 / 100

Các chủ nợ của Genesis nhấn mạnh sự cần thiết của việc được phê duyệt nhanh chóng để bán cổ phiếu trước bất kỳ biến động giá tiềm ẩn nào.

Công ty cho vay tiền điện tử đã bị phá sản là Genesis Global Capital đã yêu cầu Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho phép thanh lý cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), Grayscale Ethereum Trust (ETHE) và Grayscale Ethereum Classic Trust (ETCG), với tổng trị giá khoảng 1,6 tỷ USD.

Trong hồ sơ tòa án gần đây, Genesis nhấn mạnh tính cấp thiết của việc được chấp thuận bán tài sản ủy thác trước bất kỳ biến động tiềm ẩn nào về giá của các tài sản cơ bản là Bitcoin, Ethereum và Ethereum Classic. Genesis tuyên bố rằng mục đích là tối đa hóa số tiền có sẵn để phân phối cho các chủ nợ.

“Các Chủ nợ tin rằng sẽ có lợi nếu có quyền bán và thanh lý Tài sản ủy thác để giảm mọi rủi ro do biến động giá cả có thể xảy ra đối với tài sản của Bên nợ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối cho các chủ nợ.”

Cổ phiếu GBTC chiếm khoảng 87% tổng danh mục đầu tư của Genesis trên ba quỹ tín thác, với giá trị 1,38 tỷ USD.

Trong khi đó, ETHE tương đương với khoảng 10% tổng số cổ phần nắm giữ của họ, lên tới khoảng 169 triệu USD và ETHCG chiếm khoảng 3%, tổng cộng là 38 triệu USD.

image 11
Tài sản ủy thác của Genesis. Nguồn: Ctfassets

Theo hồ sơ, tính đến tháng 9 năm 2023, GBTC nắm giữ khoảng 3,2% tổng số Bitcoin đang lưu hành. Vào tháng 12 năm 2022, ETHE có khoảng 2,5% tổng số Ethereum đang lưu hành và ETCG nắm giữ khoảng 8,5% tổng số Ethereum Classic đang lưu hành.

Genesis nhấn mạnh rằng sau sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 10/01, việc chuyển đổi GBTC gần đây thành quỹ giao dịch trao đổi Spot Bitcoin ETF hiện cho phép mua lại cổ phiếu bằng tiền mặt thông qua chương trình mua lại.

Tuy nhiên, họ lưu ý rằng quỹ tín thác ETH không có chương trình mua lại và do đó, cần có sự đồng ý bằng văn bản của nhà tài trợ để bán hoặc quyết định làm gì với số cổ phiếu.

Vào ngày 22/01, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã bán 22 triệu cổ phiếu GBTC, trị giá gần 1 tỷ USD, thanh lý hoàn toàn toàn bộ số cổ phiếu nắm giữ của mình. Tuy nhiên, Genesis tuyên bố rằng họ có ý định tối đa hóa số tiền thu được từ việc bán tài sản tiền điện tử.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhật những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác