spot_img

Giá Dogecoin tăng 30% sau khi Coinbase tuyên bố sẽ niêm yết mã thông báo

  • Dogecoin được tạo ra như một mã thông báo meme.
  • Coinbase rất nghiêm túc về việc kiếm tiền mặt vì sự phổ biến của .

Giá tiền điện tử đã giảm trong vài ngày qua, đặc biệt là Dogecoin. 

Nhưng thông báo của sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase hôm nay rằng họ sẽ sớm cho phép giao dịch mã thông báo lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường đã hồi sinh vận may của Dogecoin.

DOGE, được giao dịch với giá thấp nhất là 0,38 đô la vào một thời điểm vào thứ Năm, hiện đang có giá 0,50 đô la trên các sàn giao dịch nơi nó được niêm yết, bao gồm Binance, FTX và Kraken. 

Việc niêm yết mã thông báo của Coinbase – dự kiến ​​trong “4 đến 6 tuần tới”, theo Giám đốc điều hành Brian Armstrong trong một cuộc gọi thu nhập – có thể cắt vào hoạt động kinh doanh DOGE của ứng dụng giao dịch di động Robinhood. Sau khi theo đuổi Robinhood trong vài tuần, Coinbase mới công khai đã vượt qua nó để trở thành ứng dụng phổ biến thứ tư trên Apple Store và là ứng dụng phổ biến thứ ba trên Android.

Robinhood, tiếp thị bản thân như một ứng dụng dễ sử dụng để mua cổ phiếu và tiền điện tử, đã được hưởng lợi từ việc Coinbase miễn cưỡng thêm Dogecoin, đồng thời thúc đẩy nhu cầu về mã thông báo giữa các nhà đầu tư bán lẻ tò mò về tiền điện tử; DOGE là một trong bảy loại tiền điện tử có sẵn trên ứng dụng (Sự điên cuồng của Dogecoin cũng đã nhiều lần khiến Robinhood ngừng hoạt động).

Dogecoin là một mã thông báo meme, được tạo ra vào năm 2013 để tưởng nhớ đến meme “Doge” của Shiba Inu và để chế nhạo sự vô lý vốn có của một số khía cạnh của văn hóa tiền điện tử. Trong nhiều năm, mặc dù giá thấp chưa đến một xu, nhưng nó vẫn tồn tại như một loại mã thông báo tiền boa, thường được sử dụng để chuyển tiền cho các tổ chức từ thiện. 

Nhưng một phần nhờ vào những người hâm mộ nhà hoạt động và tài khoản Twitter của Giám đốc điều hành Tesla và người hâm mộ Dogecoin Elon Musk, Dogecoin đã bắt đầu đạt được sức hút như một khoản đầu tư đầu cơ trong năm nay. Kể từ đầu năm, nó đã tăng giá hơn 4.800%, đưa nó lên mức vốn hóa thị trường trên 60 tỷ USD. Và đó không phải là trò đùa.

Quỹ đạo đi lên của nó đã xuất hiện trong một loạt các cao nguyên: đầu tiên, khi nó liên tục ở trong phạm vi 0,04 đến 0,08 đô la từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 4. Sau đó, nó đã phá vỡ rào cản $ 0,25. Các nhà đầu cơ đặt hy vọng về việc Dogecoin sẽ vượt mốc 1 đô la khi “Bố già” Musk tổ chức “Saturday Night Live” vào ngày 8 tháng 5. 

Nhưng mốc nước cao của mã thông báo đến hai ngày trước khi xuất hiện, khi nó đạt gần 0,69 đô la. Hiệu suất của Musk đã khiến một số cổ đông lớn bỏ tiền ra, khiến giá giảm xuống còn 0,43 USD. Nó đã phải vật lộn để trở lại trong những ngày kể từ đó.

Các thông báo niêm yết trên Coinbase đã được chứng minh là sẽ thúc đẩy giá tiền điện tử trong ngắn hạn. Một báo cáo ngày 31 tháng 3 của Messari cho thấy, “Sau khi kiểm soát các yếu tố ngoại lai, rõ ràng là niêm yết trên Coinbase có tác động đến giá cao nhất trong số các danh sách trao đổi với lợi nhuận trung bình trong 5 ngày là 29%. Tính theo mệnh giá, những kết quả này cho thấy rằng danh sách trao đổi, đặc biệt là Coinbase, thường xuyên dẫn đến tăng lợi nhuận tài sản. “

Đăng ký dưới link ref #coinmoi để được giảm 10% phí giao dịch trên các sàn giao dịch dưới đây :

TiN TỨC MỚI

- Advertisement -spot_img
spot_img

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Advertisement -spot_img