19 C
Vietnam
Monday, 26 February
HomeDự ánGomble Games là gì? Dự án GameFi được Binance Labs đầu tư

Gomble Games là gì? Dự án GameFi được Binance Labs đầu tư

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

78 / 100

Gomble Games, studio game Hàn Quốc vừa nhận được khoảng đầu tư từ Binance Labs. Điều gì khiến GameFi này thu hút nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây, cùng CoinMoi tìm hiểu nhé!

Gomble Games là gì?

Gomble Game, một Studio Game Web3 Hàn Quốc nhằm tập trung phát triển game trên mobile, chi nhánh con của 111%. Dự án mở rộng nền tảng của mình bằng mô hình Gaming-as-a-Service (GaaS).

111%, một nhà phát hành trò chơi di động giải trí Hàn Quốc, đã có chỗ đứng nhất định trong thị trường game truyền thống. Công ty được biết đến với doanh mục hơn 150 tựa game với hàng 100 triệu người chơi.

*GaaS (GameFi-as-a-Service) là giải pháp cung cấp dịch vụ, sản phẩm và tính năng trong mảng GameFi phục vụ cho các nhu cầu của người dùng như chơi game, mua bán tài sản trong game…

Sứ mệnh của GOMBLE là giới thiệu 2 tỷ người chơi giải trí toàn cầu vào thị trường Web 3. Nền tảng hướng đến việc cung cấp một GX (Gaming Experience hay Trải nghiệm chơi game) dễ tiếp cận, với những cơ hội hứng thú để “duy trì” động lực chơi game dựa trên tokenomics.

Quá trình “Trải nghiệm chơi game” xoay quanh 3 yếu tố:

  • Dynamic Change: Sự thay đổi các map chơi, thể loại game có thể giúp người dùng tiếp tục có động lực tham gia game mà không bị rơi vào vòng xoáy phải chơi cùng thể loại liên tục trong 1 thời gian dài.
  • Reversal Opportunity: đóng vai trò như một nguồn căng thẳng và kích thích liên tục, giữ cho sự hứng thú luôn duy trì ổn định. Chúng tôi nhằm mục đích tích hợp sự hứng thú này vào trò chơi, kết hợp các yếu tố khác nhau để tạo ra cơ hội cho sự phục hồi
  • Simplicity: đây là cơ hội để người dùng dễ dàng trải nghiệm dự án và tận hưởng sự kết hợp hài hòa giữ chơi và kiếm tiền.

Đặc điểm nổi bật của dự án Gomble Games

Gomble Games ứng dụng công nghệ blockchain đã tạo ra hệ sinh thái với 7 thể loại game, nhằm mang đến trải nghiệm chân thật và thú vị cho người dùng. 

Gomble khác với nhiều dự án GameFi khác vì họ chú trọng đến việc tạo ra những trò chơi thú vị và mang lại trải nghiệm bổ ích, thay vì chỉ tập trung kiếm tiền. Họ tin rằng giá trị thực sự đến từ việc tạo ra những trò chơi mà mọi người thực sự thích chơi, chứ không phải chỉ cày cuốc để kiếm token.

“Gamification” áp dụng các yếu tố giống như trong trò chơi để làm cho quá trình đạt được mục tiêu trở nên thú vị hơn. Điều này được thực hiện thông qua việc thưởng cho thành tựu ngắn hạn đến trung hạn và sử dụng một sự kết hợp cân đối giữa động lực ‘nội tại’ và động lực từ bên ngoài.

gomble games 2 1

Đầu tiên, quá trình này bao gồm việc đặt ra “phần thưởng” ngắn hạn và trung hạn để tạo động lực cho người tham gia. Những phần thưởng này có thể bao gồm những thành tựu nhỏ, những ưu đãi hay những trải nghiệm tích cực giúp tăng cường sự hứng thú và cam kết.

Thứ hai, Gamification cũng nhấn mạnh sự kết hợp cân đối giữa động lực ‘nội tại’ (từ bên trong cá nhân, như niềm vui tự nhiên từ việc hoàn thành nhiệm vụ) và động lực bên ngoài cá nhân đó (được tạo ra từ bên ngoài, như các phần thưởng vật chất). Điều này giúp duy trì sự hứng thú và cam kết từ cảm giác tự thưởng và từ sự công nhận của người khác.

Gomble Games cho rằng việc “Trò chơi hóa” trải nghiệm chơi thông qua những yếu tố như tạo ra những giải đấu có thưởng thông qua những trò chơi trong hệ sinh thái.

Điều này được thể hiện qua chương trình Airdrop đầu tiên của nó với tên gọi “Heat the Balloon”, việc hoàn thành các nhiệm vụ cho phép người tham gia nâng số Balloons lên, mang lại cho họ cơ hội nhận được “Mystery Marbles”. Đây đều là những nhiệm vụ cực kỳ đơn giản, chỉ yêu điểm danh hàng ngày, lấy role Discord, sở hữu NFT hay token.

Các tựa game nổi bật

Rumby Stars

Rumby Stars là một nền tảng trò chơi xã hội được phát triển bởi nhà phát triển Hàn Quốc GOMBLE. Nền tảng này cung cấp một trò chơi PvP 4v4 yêu cầu tư duy chiến lược và kỹ năng để đánh bại đối thủ. Mục tiêu của nó là mang niềm vui đến cuộc sống của người chơi từ thế giới của Web 2 và Web 3 bằng cách cung cấp một trò chơi không yêu cầu mua NFT để tham gia, đảm bảo rằng tất cả người chơi đều có cơ hội bằng nhau để chiến thắng.

gomble games

Merge Lion

Nội dung của trò chơi tương đối đơn giản khi chỉ yêu cầu ghép hai con vật giống hệt nhau có thể hợp nhất chúng. Mục tiêu của trò chơi là hợp nhất các loài động vật và tạo ra một con sư tử đồng thời ghi điểm càng cao càng tốt. Trò chơi kết thúc khi một con vật chạm vào vạch đỏ.

gomble games 1

Đây cũng là trò chơi được sử dụng trong chương trình Airdrop đầu tiên của Gomble Games dành cho người dùng trên Discord chính thức của dự án.

Token dự án

Hiện chưa có nhiều thông tin về token của dự án nhưng theo Binance Labs tiết lộ $CRT sẽ là token quản trị, cho phép người chơi tham gia vào các hoạt động hấp dẫn như giải đấu, sở hữu NFT đặc biệt và nâng cao trải nghiệm chơi game của mình.

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư

Dự án được phát triển bởi ông Jihoon Byun, cựu COO tại 111%, với kinh nghiệm làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu như Google, Kakao Brain, SK Telecom,…

Vào tháng 4/2023, Gomble Games đã trải qua vòng gọi vốn với nhiều quỹ tên tuổi như: Binance Labs, Animoca Brands, Shima Capital, Spartan,…Tuy nhiên, mọi thông tin về số tiền tham gia gọi vốn vẫn chưa được tiết lộ.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp).

Tin tức khác

Index