24 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeTin tứcThị TrườngHacker Orbit Chain chuyển 48 triệu USD sang Tornado Cash

Hacker Orbit Chain chuyển 48 triệu USD sang Tornado Cash

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

80 / 100

Kẻ tấn công mạng Orbit Chain đã di chuyển gần 13,000 Ether, tương đương 47.7 triệu USD, qua Tornado Cash – một dịch vụ trộn tiền điện tử. Đây là hoạt động đầu tiên của hacker được ghi nhận kể từ vụ tấn công xảy ra cách đây 5 tháng.

Hacker Orbit Chain đã có động thái tẩu tán đầu tiên

Kẻ tấn công đứng sau vụ hack 82 triệu USD của Orbit Chain vào đêm Giao thừa, đã chuyển 47.7 triệu USD đến Tornado Cash sau năm tháng “im lặng.”

Theo công ty phân tích blockchain Arkham Intelligence, tổng cộng 12,932 Ether (ETH) — trị giá 47.7 triệu USD — đã được chuyển qua bảy giao dịch vào ngày 8 tháng 6, đến một địa chỉ mới, sau đó gửi số tiền này đến Tornado Cash. Số tiền này chủ yếu được chia thành các đợt 100 ETH, theo dữ liệu từ Etherscan.

image 52
Những giao dịch chuyển tiền được thực hiện bởi hacker.

Kẻ tấn công không chuyển 20 triệu USD bằng Dai (DAI) bị đánh cắp hay bất kỳ đồng coin nào khác.

Đã có nhiều báo cáo cho rằng vụ tấn công gây thiệt hại 82 triệu USD nhưng các bài đăng gần đây của Arkham cho thấy con số thiệt hại thực tế có thể lên đến $100 triệu USD.

“Họ đã đánh cắp hơn 100 triệu USD bằng ETH và DAI từ Orbit Chain 5 tháng trước, và kể từ đó im lặng,” Arkham — một trong những công ty đầu tiên phát hiện ra các giao dịch này — cho biết trong một bài đăng trên X vào ngày 8 tháng 6.

image 53

Số dư hiện tại của hacker là 71.2 triệu USD, bao gồm 51.1 triệu USD bằng Ether và một lượng nhỏ wrapped-Bitcoin (wBTC), wrapped-Ether (wETH), Orbit Chain (ORC) và USD Coin (UTheo dõi CoinMoi để cập nhật những vấn đề HOT nhất của thị trường crypto nhé!!!).

Orbit Chain treo thưởng cho thông tin về kẻ tấn công

Vụ hack Orbit Chain xảy ra vào những giờ cuối của năm 2023, vào khoảng 8:52 tối UTC ngày 31 tháng 12 năm 2023 tức 3:52 sang ngày 01/01/2024 giờ Việt Nam.

Orbit Chain đã xác nhận vụ tấn công vào ngày hôm sau và cho biết họ đang “tích cực hợp tác” với các cơ quan thực thi pháp luật quốc tế.

“Những ai cung cấp thông tin quyết định dẫn đến việc nhận dạng kẻ tấn công hoặc thu hồi tài sản bị đánh cắp sẽ nhận được tiền thưởng,” tài khoản X của Orbit Chain cho biết vào ngày 11 tháng 1.

“Chúng tôi đưa ra mức thưởng tối đa là $8 triệu USD.”

Lý do khiến hacker trở lại sau thời gian im ắng vẫn còn là một ẩn số. Sau sự cố bảo mật, Orbit Chain đã bắt đầu khôi phục các dịch vụ cầu nối cross-chain. Dự án hiện vẫn chưa thông báo nguyên nhân đằng sau vụ hack. Tuy nhiên, CEO của dự án khẳng định sự cố không phải do lỗ hổng trong hợp đồng thông minh Orbit Bridge hay bị lộ khóa validator.

Trong một bài blog, Orbit Chain đã chỉ ra những hành động mờ ám của cựu Giám đốc An ninh, có thể là nguyên nhân của cuộc tấn công và nghi ngờ rằng người này đã “tiếp tay” cho Lazarus Group thực hiện vụ hack.

Theo dõi CoinMoi để cập nhật những vấn đề HOT nhất của thị trường crypto nhé!!!

Tin tức khác

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...

ERC-404 là gì? Toàn tập về chuẩn token mới trên Ethereum

ERC-404 là gì? Nổi lên trong thời gian gần...