22 C
Vietnam
Thursday, 25 April
HomeFeature PostHơn 122 triệu USD SOL được gửi đến các dự án presale...

Hơn 122 triệu USD SOL được gửi đến các dự án presale trên Solana

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

74 / 100

Cơn sốt memecoin hệ Solana đang “làm mưa làm gió” trong cộng đồng. Theo ZachXBT, đã có hơn 122 triệu USD token SOL đã được nhà đầu tư gửi cho 27 dự án để mua presale.

Solana đang là hệ sinh thái nhận được nhiều sự chú ý khi SOL token chạm 200 USD, vốn hoá vượt BNB, trở thành top 4 coin trên thị trường. Trào lưu memecoin cũng đang mở rộng trên Solana khi những ngày qua cộng đồng chứng kiến hàng loạt các dự án meme xuất hiện, mở bán presale, mang lại lợi nhuận “khủng” cho nhà đầu tư may mắn chọn đúng đồng coin. Dẫn đầu danh sách này chính là dogwifha (WIF) hay BOOK OF MEME (BOME).

gia SOL

Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Cuộc chơi meme không chỉ có “mua là lời”, các trường hợp xxx chỉ là phần nhỏ trong số đông các nhà đầu tư thua lỗ. Hoặc thậm chí là dính phải dự án scam, rug pull,…

Theo dữ liệu tổng hợp từ “thám tử blockchain” ZachXBT đã có hơn 122 triệu USD SOL được gửi đến cho 27 dự án presale memecoin từ ngày 12/03.

Đội ngũ dự án mở bán presale, yêu cầu người dùng muốn mua gửi tiền đến một địa chỉ ví nhất định. Sau khi token được ra mắt, người dùng sẽ được gửi lại số token tương ứng. Trong bối cảnh nhắc đến các đồng memecoin hệ Solana, thì mở bán presale bằng token SOL.

Nhưng dĩ nhiên, việc sau này dự án có ra mắt token như hứa hẹn hay không, hay ra mắt thế nào, thêm thanh khoản có đủ cho người dùng “xả” token hay không,… còn nhiều vấn đề và rủi ro khác mà nhà đầu tư phải đối mặt.

Cách đây không lâu, Slerf, memecoin mang hình hài một con lười mở bán presale với hình thức nhà đầu tư gửi tiền đến một địa chỉ ví được ấn định từ trước. Tổng cộng, Slerf đã thu về 10 triệu USD. Tuy nhiên, thay vì phân phối token ngược lại cho người dùng, nhà phát triển dự án đã hớ hênh gửi tất cả số tiền này đến một địa chỉ đốt token.

Người này sau đó đã đăng tải lời xin lỗi: “Tôi đã đốt LP và token dành cho airdrop. Đồng thời tôi đã bị thu hồi quyền phát hành token nên không thể mint mới. Tôi không biết làm gì bây giờ để khắc phục tai nạn này. Tôi rất xin lỗi“.

Hay một ngày trước đó, “dự án” có tên “are you stupid” (dịch nghĩa: bạn có ngốc không) cho người dùng 48 giờ để gửi SOL đến địa chỉ ví areyoustupid.sol. Trong khi đã nêu rõ “99,99% khả năng là bạn sẽ chẳng nhận được gì”, thì mọi người vẫn thi nhau gửi SOL. Địa chỉ ví này đã nhận được 437 SOL, tương đương 87.000 USD.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp)

Tin tức khác