17 C
Vietnam
Thursday, 30 November
HomeTin tứcThị TrườngJavier Milei Đắc Cử Tổng Thống Argentina, Bitcoin Tăng Gần 3%

Javier Milei Đắc Cử Tổng Thống Argentina, Bitcoin Tăng Gần 3%

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

71 / 100

Tổng thống mới của Argentina là người ủng hộ Bitcoin, nhấn mạnh rằng Bitcoin trao tiền tệ về lại nguồn gốc của nó, giá Bitcoin đã tăng nhẹ.

Tổng thống tiếp theo của Argentina sẽ là Javier Milei, như đối thủ của ông là Sergio Massa đã thừa nhận vào tối Chủ nhật rằng “Người Argentina đã chọn một con đường khác”.

Với tỷ lệ kiểm phiếu đạt 93,4% tính đến thời điểm viết bài, ông Milei đã nhận được 55,8% số phiếu bầu, trong khi đối thủ của ông chỉ là 44,2%.

Javier Milei là người được người dân Argentina tín nhiệm là sẽ mang lại những thay đổi to lớn đối với nền kinh tế nước này, vốn đã lâm vào tình trạng trì trệ suốt một thập niên qua cùng tỷ lệ lạm phát phi mã. Lạm phát tại Argentina đã lên đến mức kỷ lục là 142.7% vào tháng 10 năm nay.

image 84
Nguồn: Ngân hàng trung ương Argentina

Trong quá trình vận động tranh cử, ông Milei đã đưa ra nhiều cam kết cải tổ như cắt giảm chi tiêu công đến 15% để tiết kiệm ngân sách, đồng thời loại bỏ peso Argentina để chuyển sang sử dụng đô la Mỹ là đồng tiền thanh toán hợp pháp.

Milei cho biết hồi đầu năm nay khi được hỏi về bitcoin: “Chúng ta phải hiểu rằng ngân hàng trung ương là một kẻ lừa đảo”. “Những gì bitcoin đại diện,” ông tiếp tục, “là sự trao tiền tệ về lại nguồn gốc của nó.”

image 85
Chart M15 Bitcoin ngày 20/11.

Giao dịch lặng lẽ trong hầu hết các ngày cuối tuần, bitcoin (BTC) bắt đầu tăng vào rạng sáng nay khi có thông tin đắc cử của Milei. Đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất này hiện tăng gần 3% trong 24 giờ qua lên 37.350 USD.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhật những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác

Onchain Tuần Thứ 48: Sự Lạc Quan Áp Đảo Của Bitcoin?

Sự lạc quan vào thị trường nói chung và...