17 C
Vietnam
Monday, 26 February
HomeFeature PostJupiter (JUP) tăng vọt sau đợt airdrop “khủng” cho người dùng Solana

Jupiter (JUP) tăng vọt sau đợt airdrop “khủng” cho người dùng Solana

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

72 / 100

Sàn DEX Jupiter được cho là đã có màn airdrop lớn nhất từ trước đến nay trên Solana, giá token cũng vượt ngưỡng mong đợi khi tăng lên khoảng giá 0,75 USD.

Sau airdrop và được niêm yết trên các sàn CEX, token JUP được đặt mua quanh mức 0,4 USD sau đó tăng lên 0,75 USD.

Hiện JUP đang dao động quanh 0,65 USD, mang lại vốn hóa pha loãng hoàn toàn ở mức 6,5 tỷ USD.

mạng Solana trong 30 phút mở claim đầu tiên đã gặp sự cố tắc nghẽn và không thể xử lý giao dịch do số lượng truy cập quá lớn. Các phát triển Jupiter thậm chí lo ngại đợt airdrop sẽ làm sập hệ thống của dự án và cả Solana.

Trong khi đó nhà sáng lập Meow đã gọi “Jupuary” (tháng 1) là tháng thử nghiệm hệ thống để đảm bảo điều tồi tệ nhất sẽ không xảy ra.

Sau khoảng 1 giờ ra mắt, hơn 20% trong số 1 tỷ JUP dành riêng cho đợt airdrop lần này đã được người dùng claim về, theo bảng dữ liệu Flipside.

Lần ra mắt của JUP còn gây bất ngờ cho nhiều người khi họ dường như không hoạt động quá nhiều trên Solana nhưng vẫn nhận được một lượng airdrop “trên trời rơi xuống”. Với mức air tối thiểu là 200 JUP, người dùng đã có cho mình khoảng 130 USD nếu bán ra.

Như đã công bố, sàn DEX hệ Solana sẽ dành riêng 4 tỷ JUP, tương đương 40% tổng cung token, làm phần thưởng cho người dùng dưới dạng airdrop/retroactive qua 4 giai đoạn khác nhau.

Ở chặng đầu tiên, Jupiter phát hành 1 tỷ JUP cho 955.000 ví từng tham gia giao dịch tối thiểu 1.000 USD trên DEX trước thời hạn snapshot 02/11/2023, với tỷ lệ phân bổ:

  • 2% token cho tất cả các ví đủ điều kiện;
  • 7% dựa trên volume tích lũy của người dùng;
  • 1% còn lại dành cho thành viên cộng đồng Discord và Twitter của Jupiter.

Gây tiếng vang từ màn airdrop khủng cho cộng đồng, bản thân Jupiter cũng thu về nhiều thành công khi đạt khối lượng giao dịch kỷ lục tại 16,6 tỷ USD trong tháng 12/2023.

khoi luong giao dich jupiter
Khối lượng giao dịch trên Jupiter qua các tháng. Nguồn: Jupiter Station (01/02/2024)

Jupiter là nền tảng tổng hợp thanh khoản được phát triển trên hệ sinh thái Solana với các tính năng phổ biến như Swap, đặt lệnh Limit Order hay DCA. Tính đến tháng 10/2023, Jupiter đã xử lý 35 tỷ USD khối lượng giao dịch, trong đó 80% volume đến từ 0,2% tổng số ví tương tác với sàn.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp)

Tin tức khác