17 C
Vietnam
Monday, 26 February
HomeDự ánJupiter là gì? Tìm hiểu về dự án AMM trên Solana

Jupiter là gì? Tìm hiểu về dự án AMM trên Solana

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

73 / 100

Jupiter là cái tên mới nhất trong mục Seed Tag của Binance. Mới đây, Jupiter (JUP) đã tăng vọt sau đợt airdrop cho người dùng Solana. Vậy dự án Jupiter có gì nổi bật, cùng CoinMoi tìm hiểu ngay nhé!

Jupiter là gì?

Jupiter là nền tảng DEX Aggregator được xây dựng trên Solana.  Nền tảng này cho phép người dùng tìm kiếm và thực hiện giao dịch swap với mức phí tốt nhất, bằng cách tích hợp pool thanh khoản từ tất cả các AMM (Automated Market Maker) trên mạng lưới Solana.

jupiter1

Mục đích của Jupiter là giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí khi thực hiện giao dịch swap tiền mã hoá, đồng thời cung cấp trải nghiệm liền mạch trong crypto thông qua việc tích hợp một số tính năng như Limit order, DCA, Bridge…

Bên cạnh tập trung phát triển dịch vụ cho người dùng, Jupiter cũng cung cấp công cụ cho các nhà phát triển,  cho phép dev có thể tích hợp công nghệ của Jupiter vào ứng dụng, chương trình… của chính họ.

Đặc điểm nổi bật của dự án Jupiter

Giữa rất nhiều dự án DEX Aggregator trên Solana, Jupiter nổi bật với một số ưu điểm sau:

Tự động niêm yết token mới: Jupiter có khả năng tự động tích hợp và niêm yết token mới ngay khi chúng được xuất hiện trong bộ sưu tập token của Solana, điều này giúp trải nghiệm giao dịch của người dùng nhanh chóng và mượt mà hơn.

Quy trình swap tối ưu: Jupiter tập trung vào việc tối ưu hoá tính năng swap bằng cách hoàn thành giao dịch swap token của người dùng chỉ trong một lần duy nhất, từ đó hạn chế được sự biến động giá và khả năng trượt giá của tài sản.

swap tren jupiter

Tương thích với nhiều ví crypto: Jupiter tương thích với đa số các loại ví crypto phổ biến và uy tín trên thị trường như Coin98 Super Wallet, OKX Wallet, Wallet Connect… cho phép người dùng có nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng và dễ dàng liên kết với ví tiền mã hoá của mình.

Giao diện thân thiện: Giao diện của Jupiter được thiết kế trực quan, giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm và khám phá các tính năng nền tảng cung cấp.

Token của dự án

Với tổng cung 10 tỷ token, JUP sẽ được phân bổ (allocation) như sau:

Airdrop: 40%, tương đương 4,000,000,000 token JUP.

Team: 20%, tương đương 2,000,000,000 token JUP.

Strategic Reserve: 20%, tương đương 2,000,000,000 token JUP.

Liquidity Provision: 10%, tương đương 1,000,000,000 token JUP.

Contributors and Grants: 10%, tương đương 1,000,000,000 token JUP.

Ở chặng đầu tiên, Jupiter phát hành 1 tỷ JUP cho 955.000 ví từng tham gia giao dịch tối thiểu 1.000 USD trên DEX trước thời hạn snapshot 02/11/2023, với tỷ lệ phân bổ:

  • 2% token cho tất cả các ví đủ điều kiện;
  • 7% dựa trên volume tích lũy của người dùng;
  • 1% còn lại dành cho thành viên cộng đồng Discord và Twitter của Jupiter.

Gây tiếng vang từ màn airdrop khủng cho cộng đồng, bản thân Jupiter cũng thu về nhiều thành công khi đạt khối lượng giao dịch kỷ lục tại 16,6 tỷ USD trong tháng 12/2023.

Đối tác dự án

Jupiter đang ngày càng mở rộng và phát triển quan hệ đối tác với nhiều DEX AMM khác nhau, nổi bật trên hệ sinh thái Solana như Serum, Raydium, Orca…

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp)

Tin tức khác

Index