spot_img

Karastar – Axie Infinity, con rơi-con đẻ? |Tổng quan về dự án|

Karastar-Axie Infinity, con rơi-con đẻ?

Đối với những Mecaper có quan tâm và theo dõi các dự án NFT, Axie Infinity chắc chắn là một cái tên vô cùng quen thuộc. Axie Infinity (ASX) được biết đến là một vũ trụ thú nuôi kỹ thuật số cực kỳ độc đáo được lấy cảm hứng từ trò chơi Pokémon đã từng “làm mưa làm gió” trên toàn cầu. Game Axie Infinity được xây dựng trên nền tảng Blockchain, nơi mà bất kỳ ai cũng có thể kiếm được token thông qua hoạt động chơi và làm giàu cho hệ sinh thái game. Trong đó, người chơi thoải mái chiến đấu, thu thập, nuôi cũng như xây dựng vương quốc riêng trên đất liền cho thú cưng (còn được gọi là Axies) của mình.

Chúng ta không thể không thừa nhận rằng, Axie Infinity là một dự án Game Blockchain có tầm cỡ tỉ đô. Tuy nhiên gần đây, mô hình hoạt động của Axie Infinity được cho là bắt đầu kém hấp dẫn khi ngày càng nhiều người bán token trong game để lấy tiền mặt.

Trong khoảng thời gian quí IV năm 2021 Sky Mavis đã nhiều lần cố gắng ngăn SLP giảm giá. Nhà phát triển thừa nhận, ngày càng có nhiều người chơi chọn đổi các token SLP có được khi chơi game thành tiền mặt, thay vì dùng nó để tạo ra thú cưng ảo mới và bán cho người chơi khác.Tình trạng SLP sụt giảm ảnh hưởng rất lớn đến người chơi và cộng đồng Viêt Nam chúng ta không phải là một ngoại lệ.

Kéo theo sự đồ sộ của người “anh cả” Axie Infinity, dự án Karastar ra đời. Trong khoảng thời gian đầu tháng 11 năm 2021, Karastar ra mắt người chơi bản beta. Người dùng nhận được điểm khi hoàn thành nhiệm vụ trên trang web chính thức trong giai đoạn thử nghiệm. Điểm kiếm được có thể được đổi thành 500.000 USDT bằng token  và NFT box  vào cuối phiên bản beta, với tỷ lệ thắng 100%.

Khác với Axie Infinity, bên cạnh bán IDO, Karastar còn bán thêm NFT tới người chơi để góp phần thúc đẩy sự phát triển của game đồng thời giúp người chơi làm quen nhanh hơn với phương thức chơi của game.

Tổng quan về dự án

KaraStar, là một trò chơi blockchain, có hệ thống hợp đồng thông minh rất đáng tin cậy, tất cả các giao dịch đều công khai và minh bạch, bất kỳ ai cũng có thể truy cập dữ liệu trò chơi, dữ liệu vật nuôi trên blockchain và tài sản của người chơi hoàn toàn nằm trong tay họ. Và đương nhiên rồi, là một game NFT, người chơi hoàn toàn có thể kiếm tiền từ game.

Các nhà phát triển của KaraStar không chỉ bán các vật phẩm hoặc tài nguyên kỹ thuật số mà còn tập trung vào sự phát triển của nền kinh tế thế giới kỹ thuật số. Người sáng tạo có thể kiếm tiền trong trò chơi. Đồng thời, người sáng tạo sẽ tính một số khoản phí để thúc đẩy quá trình kiếm tiền. 

Đơn vị tiền tệ được sử dụng trong Karastar là UMY,, sẽ được tạo ra bởi các hoạt động của người chơi trong trò chơi và sẽ được bán cho những người chơi khác. Như vậy, chúng ta có thể coi KaraStar là một quốc gia có nền kinh tế thực sự. Chính phủ – cơ quan thu thuế, là chủ sở hữu của UMY; người chơi cố gắng hết sức để kiếm UMY bằng nhiều cách khác nhau và luân chuyển chúng thông qua các giao dịch trong game.

KaraStar có 2 chế độ chơi game

Trong chế độ PVE, người chơi phải khám phá Dungeon và đánh quái cùng với Kara của mình để mở khóa cấp độ mới. Các cấp độ khác nhau tương đương với phần thưởng khác nhau, và cấp độ càng cao và càng khó thì phần thưởng nhận lại được càng nhiều. Trong khi khám phá Dungeon, bạn có thể bắt gặp các Hộp kho báu chứa các phần thưởng ngẫu nhiên như UMY, EXP , đạo cụ trang trí, v.v. Chế độ PVE của Karastar là một cải tiến mới so với người anh Axie Infinity, giúp người chơi có trải nghiệm khám phá chứ không chỉ đơn thuần là qua màn nhận tiền.

Hệ thống chiến đấu trong chế độ PVP mô phỏng game thẻ bài theo lượt, trong đó mục tiêu của người chơi là tiêu diệt toàn bộ Kara đội địch. Mỗi lượt chơi, người chơi phải biết tận dụng các thẻ bài mình có để nâng cao cơ hội chiến thắng trong các quy tắc. Đội chiến thắng sẽ nhận được một số lượng UMY nhất định tùy vào rank. Sự kết hợp Kara khác nhau sẽ dẫn đến các chiến lược chiến đấu thú vị, làm cho các trận chiến trở nên cạnh tranh hơn. Nhà phát hành đã phát động các giải đấu để khuyến khích người dùng tham gia PVP. Sau mùa giải, tất cả những người tham gia sẽ được thưởng tùy theo cấp bậc của họ.

Ngoài ra Karastar còn có chức năng Breeding. Kara có thể được lai tạo với nhau để tạo ra Kara mới, nhưng mỗi Kara có số lần breeding tối đa để tránh quá tải về số lượng pet trong game. Để cải thiện tỉ lệ thắng trong PVP người chơi có thể tiến hóa pet Kara của mình. Quá trình tiến hóa của Kara cho phép vật nuôi có được gen mới, từ đó kĩ năng của thẻ bài sẽ được nâng cấp.

Nhà sáng lập và nhà đầu tư

Nhóm dự án có trụ sở tại Singapore bao gồm các nhà cựu phát triển game đến từ Zynga, ROBLOX và các kỹ sư phát triển trò chơi hàng đầu khác, cũng như các chuyên gia hàng đầu về blockchain với 10 năm kinh nghiệm làm việc. Các nhà đầu tư đồ sộ của Karastar bao gồm Binance Chain, IDG, Kucoin, KGP, NGC, GFM, Bit Digital và Crypto60s. Qua đó chúng ta thể thấy được tính an toàn và tiềm năng của dự án này.

Nhà phát hành rất coi trọng việc bảo vệ hệ sinh thái, vì vậy họ đã xây dựng hệ thống tiến hóa vật nuôi độc đáo để hạn chế sự lạm phát của UMY trong game (như SLP trong Axie Infinity). Ngoài ra, Nhà phát triển đã thiết kế cho phép người chơi tham gia khai thác KARA bằng cách cam kết NFT trong trò chơi, ngoài việc nhận được UMY, Karastar cũng có các hệ thống khiến người chơi phải đốt UMY của họ. Qua đó chúng ta có thể thấy được điều này có tác động tích cực đến sự ổn định của hệ sinh thái trò chơi.

Kết

KaraStar sở hữu phong cách đồ họa nhiều màu sắc và thân thiện với người chơi. Đây còn là một tựa game đòi hỏi người chơi cần suy nghĩ và tập trung cao để tối ưu hóa phần thưởng kiếm được. Với việc xây dựng kế hoạch phát triển game trên nền kinh tế tự vận hành trong tương lai, KaraStar có thể được kỳ vọng trở thành tựa game play-to-earn đầy hứa hẹn trong thời gian tới. 

Đăng ký dưới link ref #coinmoi để được giảm 10% phí giao dịch trên các sàn giao dịch dưới đây :

TiN TỨC MỚI

- Advertisement -spot_img
spot_img

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Advertisement -spot_img