17 C
Vietnam
Thursday, 30 November
HomeKinh tế chungKiếm gần 100 tỷ USD từ đầu năm, Elon Musk giữ vững...

Kiếm gần 100 tỷ USD từ đầu năm, Elon Musk giữ vững top 1 giàu nhất thế giới

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

75 / 100

Khối tài sản ròng của Elon Musk đã tăng thêm gần 100 tỷ USD từ đầu năm 2023, bỏ xa người đứng vị trí số 2 là nhà sáng lập Jeff Bezos của hãng thương mại điện tử Amazon.

Xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới Bloomberg Billionaires Index cho thấy khối tài sản ròng của ông Musk hiện ở mức 234 tỷ USD, tăng 96,8 tỷ USD so với thời điểm đầu năm. Trong khi đó, ông Bezos “kiếm” 49,3 tỷ USD từ đầu năm, hiện đang nắm giá trị tài sản ròng 156 tỷ USD, ít hơn 78 tỷ USD so với ông Musk.

Trong nay nay vị trí 3 người giàu nhất thế giới đã có sự thay đổi giữa Elon Musk, Jeff Bezos và Bernard Arnault, ông trùm ngành đồ hiệu Pháp.

Bernard Arnault, CEO của “đế chế” LVMH đã tụt xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng và bị ông Bezos vượt lên vị trí thứ 2. Nguyên nhân được cho là LVMH báo cáo tăng trưởng doanh thu chậm lại khiến khối tài sản của ông “bốc hơi” gần 7 tỷ USD. Ông Arnault – người từng giàu nhất thế giới – hiện nắm 155 tỷ USD tài sản ròng.

Elon Musk1

Biến động trong xếp hạng tỷ phú luôn theo sát diễn biến trên thị trường chứng khoán vì cổ phần trong các công ty niêm yết chiếm tỷ trọng chủ yếu trong khối tài sản của các tỷ phú được xếp hạng.

Cuối năm 2022, ông Bernard Arnault đã vượt mặt Elon Musk để trở thành người giàu nhất thế giới do Tesla bị giới đầu tư bán tháo  trong khi cổ phiếu hàng hiệu được mua mạnh vì các nhãn hàng cao cấp báo cáo mức tăng trưởng ngoạn mục.

Đến tháng 5/2023, Elon Musk đã vượt lên dẫn đầu khi cổ phiếu Tesla nói riêng và cổ phiếu công nghệ nói chung tăng mạnh nhờ kỳ vọng rằng lạm phát xuống thang sẽ dẫn tới việc các ngân hàng trung ương sớm dừng việc tăng lãi suất. Từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Tesla hiện tăng gần 106%, còn cổ phiếu Amazon tăng 58%.

Elon Musk Twitter Lawsuit 1

Trong khi đó, cổ phiếu LVMH đã giảm 1,9% từ đầu năm do bức tranh kinh tế toàn cầu xấu đi, nhất là kinh tế Trung Quốc, ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh hàng xa xỉ. Mức giảm giá cổ phiếu này khiến khối tài sản của ông Arnault chỉ tăng 1,9 tỷ USD từ đầu năm đến nay.

Cổ phiếu LVMH đã giảm tổng cộng khoảng 10% trong ba phiên giao dịch liên tiếp sau vào tuần trước khi tập đoàn công bố báo cáo tài chính quý 3.

Ở một diễn biến khác, Nhà sản xuất xe điện Tesla đã không thực hiện thay đổi nào đối với lượng Bitcoin BTC nắm giữ mặc dù họ đã hướng nhiều quỹ hơn dành cho việc tăng gấp đôi công suất tính toán của mình với nỗ lực phát triển trí tuệ nhân tạo.

Kết quả quý 3  năm 2023 của Tesla được công bố vào ngày 18/10 cho thấy tính đến ngày 30/9, họ vẫn nắm giữ tài sản kỹ thuật số trị giá 184 triệu đô la – một phần trong số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la mà nó mua lần đầu vào tháng 3/2021 như đã nêu trong hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Công ty thuộc sở hữu của Elon Musk đã mua 43.000 Bitcoin mức giá trung bình ước tính khoảng 34.000 USD.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp).

Tin tức khác

Onchain Tuần Thứ 48: Sự Lạc Quan Áp Đảo Của Bitcoin?

Sự lạc quan vào thị trường nói chung và...