25 C
Vietnam
Sunday, 21 July
HomeDự ánLogarithm Finance là gì? Dự án tiên phong cho narrative LPDfi

Logarithm Finance là gì? Dự án tiên phong cho narrative LPDfi

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

82 / 100

LPDfi được dự đoán là một xu hướng mới và Logarithm Finance là dự án tiên phong trong LPDfi. Cùng CoinMoi tìm hiểu những điểm đặc biệt của dự án này trong bài viết nhé!

Logarithm Finance là gì?

Logarithm Finance là giao thức quản lý thanh khoản và market-making phi tập trung được xây dựng nhằm đạt được hiệu quả sử dụng vốn bằng cách định tuyến thanh khoản thông qua các giao thức LPD khác nhau. Logarithm Finance cung cấp sản phẩm dành cho MM và người dùng thông thường muốn kiếm lợi nhuận từ vị thế LP với mức APY cao nhất mà không cần phải liên tục quản lý vị thế.

Logarithm Finance1

Logarithm Finance cung cấp thanh khoản cho các giao thức lấy LP làm trung tâm (LP-centric protocols) để kiếm được lợi nhuận cao hơn trong khi chủ động quản lý các vị thế LP. Giao thức sẽ auto-compounding fees trên các AMM Dex và giảm thiểu mức độ tiếp xúc với các tài sản dễ bay hơi bằng cách tạo các Delta-neutral Strategies với các vị thế Short.

Logarithm Finance được thiết kế dành riêng cho các nhà tạo lập thị trường (Market Makers) và người dùng chuyên chơi DeFi – những người muốn kiếm lợi nhuận từ các hoạt động tạo lập thị trường (market making) mà không phải liên tục quản lý các vị thế của họ và tìm kiếm APY cao nhất hiện có trên thị trường.

Điểm nổi bật của Logarithm Finance

  • Không có Impermanent Loss (IL): Logarithm Finance chủ động quản lý các vị thế LP và kiếm phí gộp tự động trên các AMM Dex, giảm thiểu khả năng tiếp xúc với các tài sản rủi ro bằng cách tạo các Delta-neutral Strategies với vị thế Short trên các sàn giao dịch phái sinh phi tập trung.
Logarithm Finance
  • Nautilus Vaults: Sản phẩm đầu tiên của Logarithm Finance là Nautilus Vault. Nó kết nối các pool trên Uniswap V3 với GMX, cho phép cân bằng trong quá trình cung cấp thanh khoản. Điều này có nghĩa là bất kỳ rủi ro nào từ Uniswap V3 đều được bù đắp bằng một vị thế Short trên GMX.
  • Real Yield và APR hấp dẫn: Nguồn lợi nhuận thực tế đến từ các Trader trả phí trên Uniswap, trong khi APR cao là kết quả của việc quản lý các vị thế Delta-neutral trong một phạm vi hẹp.

Sản phẩm và ứng dụng của Logarithm Finance

Liquidity Shell

Liquidity Shell hoạt động như một nền tảng tổng hợp lợi suất hoặc bộ định tuyến thanh khoản. Nó nhằm cung cấp lợi suất cao nhất có thể cho người dùng Logarithm bằng cách triển khai tài sản gửi vào nhiều chiến lược khác nhau trên các giao thức LPDfi (Panoptic, Smilee, Infinity Pools, Limitless, vv).

Ngoài việc hưởng lợi từ lợi suất cao, Liquidity Shell cũng là dịch vụ hữu ích cho các giao thức LPDFi khác. Nó hoạt động như một cơ chế khởi đầu, mang lại thanh khoản cho các giao thức LPDFi như Panoptic và Smilee, từ đó tăng cường thanh khoản trên các sàn giao dịch như UniV3.

Để tối đa hóa hiệu suất, người dùng có thể gửi thanh khoản một phía và quyết định sử dụng chiến lược Nautilus Vault. Nếu người dùng chọn sử dụng Nautilus Vault, vị thế LP của họ sẽ được đảm bảo trong một chiến lược delta-neutral sử dụng GMX perps như công cụ đảo chiều.

Cau truc hoat dong Logarithm
Cấu trúc hoạt động của Logarithm.

Tuy nhiên, người dùng có thể chọn chiến thuật khác từ Nautilus Vaults. Trong trường hợp đó, họ sẽ kiếm được thêm nhiều lợi suất tăng cường thông qua các chiến lược đầu tư từ các giao thức khác.

Nautilus Vaults

Sản phẩm đầu tiên của Logarithm Finance là Nautilus Vault. Nó kết nối mạng lưới Uniswap V3 với sàn trung GMX, cho phép cân bằng quá trình cung cấp thanh khoản. Điều này có nghĩa là bất kỳ rủi ro nào từ Uniswap V3 đều được bù đắp bằng vị thế Short trên GMX.

Người dùng có thể gửi tài sản vào Nautilus Vault. Nautilus Vault sẽ tự động tìm cách chia tách vốn giữa cung cấp thanh khoản và vị thế bảo vệ một cách tốt nhất. Phần thanh khoản được chuyển đổi thành số lượng phù hợp của cặp token cho Liquidity Pool trong Uniswap.

Phần bảo vệ được sử dụng để mở vị thế Short có đòn bẩy trên GMX, loại bỏ rủi ro giá (price risk) của vị thế thanh khoản. Kết quả là người dùng sẽ có một vị thế thanh khoản cân bằng và tập trung, tạo ra lợi suất dự đoán trên tài sản của họ.

Nautilus Vault sẽ liên tục giám sát các tài sản trong vị thế thanh khoản tập trung (concentrated liquidity) và phần Hedge. Khi phần Hedge vượt quá một mức giới hạn nhất định, nó sẽ tự động điều chỉnh lại cấu trúc của Nautilus Vault để khôi phục cân bằng. Nó cũng sẽ giám sát giá hiện tại của giao dịch Uniswap V3 và điều chỉnh phạm vi thanh khoản cơ bản nếu giá hiện tại ra khỏi một phạm vi đã đặt.

Logarithm Beacon

Trong phiên bản ban đầu của Nautilus Vault, đội ngũ Logarithm sẽ thiết lập và quản lý hầu hết các tham số quan trọng của Vault dựa trên các thử nghiệm lại từ quá khứ. Tiếp cận này đảm bảo tính linh hoạt và sự phản hồi trong giai đoạn đầu hoạt động và phù hợp với các phương pháp quản lý thanh khoản hoạt động khác trong cùng thời điểm. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ còn phát triển, vì Logarithm, muốn đẩy giới hạn của các giao thức DeFi chạm đến quá trình phi tập trung và tự động. Để thực hiện điều này, Logarithm sẽ ra mắt Service Contract gọi là Logarithm Beacon.

Logarithm Beacon là một Permissionless Modular Contract để có thể thu thập và lưu trữ dữ liệu lịch sử từ các Contract khác, từ đó cung cấp cho Execution Module của Nautilus Vault. Contract này sẽ lưu trữ dữ liệu một cách đáng tin cậy như giá lịch sử, biến động, tỷ lệ phí Liquidity Pools, và nhiều hơn nữa.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp).

Tin tức khác

CEO Messari Ryan Selkis từ chức sau loạt tweet gây tranh cãi

Ryan Selkis cho biết nhóm lãnh đạo của Messari...

Hacker WazirX chuyển đổi nhiều altcoin lấy được sang ETH

Hacker tấn công WazirX đã chuyển 149 triệu USD...
Index