spot_img

METAGEAR – Toàn tập về dự án và Token

Tổng quan  

Doanh thu của ngành công nghiệp Game toàn cầu ước tính là hơn 120 tỷ đô vào năm 2021 cho thấy sự tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Nếu như Game truyền thống, người chơi sẵn sàng trả tiền mua vật phẩm game để có cơ hội thể hiện bản thân trong thế giới ảo. Doanh thu từ game này chủ yếu thuộc về các nhà phát triển và người chơi không thực sự sở hữu bất cứ tài sản nào.

Thì đối với GameFi – Sự kết hợp độc đáo giữa game và blockchain tạo ra không gian Game không bị kiểm soát bởi bất kỳ ai. Thông qua đó, người chơi hoàn toàn có nhiều cơ hội sở hữu tài sản. Người chơi có toàn quyền kiểm soát các NFT trong game và kiếm thu nhập giống như một công việc thực tế. Điều này mang lại tính công bằng hơn trong Game và thu hút được người chơi nhiều hơn trong tương lai.

MetaGear ra đời để bắt kịp cuộc cách mạng GameFi đang phát triển rất mạnh hiện nay. MetaGear lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình nổi tiếng “Robot Wars” – Cuộc thi chiến đấu robot được lắp ráp hình dạng giống xe hơi hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho người chơi. Ngay sau đây hãy cùng Mecap đi tìm hiểu sâu hơn về MetaGear nhé!

MetaGear là gì?

MetaGear là tựa game NFT chạy trên mạng BSC với ưu thế là phổ biến và phí gas tương đối rẻ lấy đề tài về cuộc chiến giữa robot khá mới lạ. Người chơi sẽ sở hữu nhưng robot hay còn gọi vui là “chiến xa” của riêng mình, tranh tài cùng những game thủ khác để nhận về những phần thưởng hấp dẫn.

Dự án được phát triển bởi OneSoft Studio – một Studio game có tiếng đến từ Việt Nam sở hữu hơn 50 sản phẩm Game, 300 triệu lượt tải từ 2 chợ úng dụng quen thuộc App Store và Google Play cùng lượng người chơi mỗi ngày đạt trên 5 triệu.

Điểm nổi bật của dự án Metagear:

Nền tảng Unity

 • Khi phát triển trên Unity, MetaGear có thể chạy đa nền tảng từ phiên bản PC, CH play hay IOS. Do đó khi dự án mở rộng các tính năng trong game vẫn có thể đảm bảo chất lượng đồ hoạ.
 • Công nghệ Unity sẽ được sử dụng để thiết kế các chức năng chính và cấu trúc của trò chơi. Ngoài ra vật phẩm và các yếu tố vật lý trong game sẽ được tối ưu trên AI kết hợp với hiệu ứng âm thanh và hình ảnh giúp cho game hấp dẫn hơn.

Đồ họa Pixel Art

 • Đây là ứng dụng phổ biến trong thiết kế game trên máy tính.
 • Pixel Art sẽ tạo cho người chơi cảm giác trò chơi cổ điển xen lẫn hiện đại sẽ là điểm nhấn trong thế giới GameFi hiện nay.

Logic vật lý

 • MetaGear là game chiến thuật dựa trên khoa học vật lý. Do đó dự án cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng và tính toán tỉ mỉ . Do đó MetaGear xây dựng các biến thể để tạo ra không giới hạn kỹ năng chiến đấu của người chơi.
 • Hiểu đơn giản, MetaGear giống như máy học, càng nhiều người chơi thì game càng thông minh. Người chơi có nhiều lựa chọn để sáng tạo và thiết kế riêng cho mình các robot lắp ráp với nhiều loại vật phẩm để gia tăng sức mạnh khi chiến đấu.

Bảo mật chuỗi khối

 • Bảo mật trên chuỗi rất quan trọng sẽ hạn chế sai lệch hay các trường hợp hacker tấn công. Vì thế các hoạt động của tokenomic sẽ được theo dõi và giám sát các giao dịch trong và ngoài chuỗi để đảm bảo chính xác và an toàn.
 • Dự án công bố được audit bởi Certik. Kết quả kiểm toán , mã nguồn hợp đồng phân bổ token sẽ được công bố công khai đảm bảo minh bạch

Khả năng mở rộng

 • Trong quá trình phát triển, MetaGear đã tính toán đến khả năng mở rộng để đưa ra nhiều chức năng tuỳ chỉnh nhất có thể. Đồng thời cũng có lộ trình rõ ràng cho các lộ trình mới trong dài hạn.
 • MetaGear dự định mở rộng đa chuỗi như Solana, Polygon, Near.. để thu hút thêm người dùng

Game và phương thức chơi

NFT

 • Bản vẽ thiết kế: Là tài sản quý giá nhất mà người chơi có thể kiếm khi chơi game. Người chơi có thể mua/ bán từ Marketpalce hoặc tích luỹ điểm trong quá trình chơi game.
 • Vật liệu lắp ráp xe hơi: Hiện có 4 loại vậy liệu dành cho máy thường, máy hiếm, máy Mythich và máy Huền thoại dùng để nâng cấp xe hơi.
 • Vật phẩm tăng hiệu suất chiến đấu: Mỗi bộ tăng cường có tác dụng lên tối đa 10 trận chiến bất kỳ. Booster là vật phẩm hỗ trợ hữu ích giúp người chơi chiến thắng dễ dàng trong các trận chiến. Có 5 loại Boosters: Attack, HP, Energy, Mass và Kinetic.
 • Vòng quay từ việc chơi game nhận phần thưởng, NFT hiếm để tăng giá trị tài sản

Chế độ chơi

Đây là chế độ chiến đấu PVP. Người chơi sẽ đấu với những người khác cùng hạng dựa trên lựa chọn ngẫu nhiên. Người chơi sẽ có 20 năng lượng mỗi ngày để tham gia đấu nhanh. Mỗi trận đấu sẽ tiêu hao 1 năng lượng. Nếu dành chiến thắng sẽ được nhận phần thưởng là Blue Shards

Chiến dịch

Đây là chế độ mà người chơi không tiêu tốn năng lượng. Có 24 cấp độ và mỗi cấp độ có 15 người chơi trong một nhóm. Người chơi sẽ nhận được Blue Shards sau mỗi 48 giờ tùy thuộc vào cấp độ hiện tại. Cấp độ duy trì càng cao, họ càng nhận được nhiều phần thưởng.

Giải đấu

Dành cho tất cả người chơi hàng tuần. Có thể nói đây là chế độ khốc liệt nhất mà người chơi phải trải qua nhiều vòng đấu liên tiếp để giành chiến thắng cuối cùng và trở thành nhà vô địch. Vì thế phần thưởng cho chế độ này khá hấp dẫn:

 1.  Phần thưởng của 10 người chơi thăng hạng là Blueprint + $ GEAR
 2.  Phần thưởng của 30 người tiếp theo là Blue Shard
 3. 10 người cuối cùng sẽ bị xuống hạng và không có phần thưởng

Toà nhà Guild

Trong giai đoạn 2 của trò chơi, MetaGear sẽ ra mắt tính năng tạo bang hội để người chơi có thể giao lưu với những người khác trong một không gian chung thông qua kênh trò chuyện nội bộ. Ngoài ra, người chơi sẽ thực hiện các nhiệm vụ đóng góp tài nguyên, thăng hạng Bang hội của mình và nhận phần thưởng từ các hoạt động đóng góp.

Đây là chế độ chơi hấp dẫn tạo sự tương tác mạnh mẽ cho toàn thể cộng đồng. Việc bang hội giành được thứ hạng cao là cách để khẳng định giá trị của mỗi thành viên và cả tập thể.

MARKETPLACE

Giao dịch mua bán NFT

 • Cho phép giao dịch và mua bán các tài sản NFT trong game của người chơi. Các giao dịch sẽ được đảm bảo an toàn và minh bạch được thực hiện trên chuỗi.
 • Giá của NFT phụ thuộc vào nhu cầu thị trường và người chơi có quyền đặt giá bao nhiêu tuỳ thích. Khi thực hiện giao dịch sẽ cần phí gas để xác nhận giao dịch trên marketplace.

Bán đấu giá

 • Cho phép người chơi tối đa hoá giá trị của các NFT hiếm thông qua tính năng đấu giá.
 • Người bán đưa ra giá sàn và đặt thời gian đấu giá cho NFT đó. Khi kết thúc ai trả giá cao nhất sẽ thực hiện thanh toán và nhận NFT.
 • Trường hợp không ai trả giá thì lệnh đấu giá sẽ huỷ và NFT sẽ được hoàn lại cho người bán.

Cho thuê

 • Đây là cơ chế tối ưu trải nghiệm người chơi với nhiều lựa chọn hơn để tham gia các trận đấu với chi phí thấp nhất.
 • Để cho thuê NFT trên thị trường, người cho thuê phải đặt giá và thời gian cho thuê. Sau khi hợp đồng thuê được chấp nhận, NFT sẽ bị khóa, người cho thuê sẽ nhận được số tiền từ người thuê, và người thuê sẽ nhận được vật phẩm tương ứng với NFT đó.
 • Sau khi thời gian thuê kết thúc, vật phẩm sẽ hết hạn sử dụng và biến mất khỏi kho của người thuê, được mở khóa và trả lại cho chủ sở hữu.

Phí giao dịch và chế độ burn tokens

Phí giao dịch

Các giao dịch trên thị trường được tính một khoản phí cố định là 3,5% cho người bán / thuê NFT.

Phí sẽ được sử dụng cho những mục đích sau:

 • 50% cho chi phí vận hành hệ thống
 • 30% cho kho bạc (Làm ruộng, đặt cọc)
 • 20% cho phần thưởng trò chơi + Sự kiện

Burn tokens

 • Trong 2 tháng đầu tiên kể từ ngày niêm yết đến khi game ra mắt chính thức, các NFT sẽ được mở bán giới hạn theo lịch trình và sử dụng $ BUSD để giao dịch.
 • Doanh thu NFT từ tháng thứ 3 kể từ ngày ra mắt trò chơi chính thức sẽ được thanh toán bằng $ GEAR. 100% $ GEAR thu được từ việc bán NFT sẽ bị đốt cháy.

Lộ trình phát triển

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển dự án là Rocket Studio – thành viên của Onesoft, được thành lập vào năm 2009. Rocket Studio có hơn 100 nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực game hoạt động trên máy trạm và nền tảng mobile. Một số game truyền thống dự án đã làm là Space shooter, Galaxy attack trên CH Play. Số lượt tải game trên CH Play và IOS khoảng hơn 300 triệu lượt tải về.

Bên cạnh đó dự án có quan hệ đối tác chiến lược với OnePad – công ty có nhiều năm phát triển và xây dựng trên blockchain. Điều này sẽ hỗ trợ dự án tạo ra MetaGear với nhiều bước đột phá trong việc tích hợp game vào blockchain.

Một số gương mặt tiêu biểu của dự án là:

 • Tony Vu – Co-founder: Đã có 8 năm kinh nghiệp làm CEO tại các công ty công nghệ tại Việt Nam. Tony dẫn dắt tầm nhìn và sứ mệnh của công ty là cung cấp các giải pháp blockchain tích hợp, dựa trên giá trị cho các đối tác.
 • Nang Doan – Co-founder: Với tư cách là Đồng sáng lập Onesoft, Giám đốc điều hành của Rocket Studio, Nang cung cấp khả năng lãnh đạo cho một công ty đang phát triển nhanh và rất thú vị dựa trên mô hình kinh doanh đúng đắn là tạo ra giá trị cho khách hàng.
 • Kimmie –CEO: cũng đảm nhận vai trò CMO tại Onesoft – Rocket Games Studio với 10 năm kinh nghiệm trong ngành game, 5 năm là Trưởng nhóm Marketing trực tiếp làm việc và tối ưu hóa cho các tựa game quy mô toàn cầu, bao gồm các ứng dụng có hàng trăm triệu lượt tải xuống.
 • Cuong Cao – CTO : Anh có hơn 6 năm kinh nghiệm làm CTO tại Rocket Studio. Kỹ năng xuất sắc và khả năng lãnh đạo công nghệ của anh ấy đã góp phần tạo nên thành công của các trò chơi OneSoft hàng đầu.
 • Suri Hoang – CMO: Là một chuyên gia với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng & tiếp thị, công nghệ và trò chơi, Suri đóng vai trò là người có tầm nhìn tiếp thị hàng đầu để hỗ trợ chiến lược bán hàng và tiếp thị. Suri cũng là CMO của FPT AdTrue và CEO của AdOne.
 • Minh Vu –COO: Minh đóng vai trò là Đồng sáng lập và COO tại FPT AdTrue, anh củng cố hoạt động kinh doanh để tổ chức hoạt động hiệu quả với sự tham gia của tất cả các thành viên.
 • Hoang Pham – CPO: Hoàng có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế Game. Các kỹ năng và sự sáng tạo tuyệt vời của anh ấy được thể hiện trong nhiều trò chơi hàng đầu của Onesoft, thu hút hàng trăm triệu người chơi trên khắp thế giới
 • Hai Lee: Là một Giám đốc Công nghệ giàu kinh nghiệm của OnePad, Hải đã cống hiến hết mình cho ngành công nghiệp mạng máy tính với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quảng cáo có lập trình và Chuyển đổi Blockchain

Cố vấn

Dự án cũng nhận được sự cố vấn của chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực game như Peter vesterbaka – cha đẻ của game Angry Birds cùng các chuyển gia về truyền thông và phần mềm đến từ tập đoàn FPT.

Nhà đầu tư

Tokennomic

Key Metrics

Token name: MetaGear.

Ticker: GEAR.

Blockchain: BSC.

Contract: 0xe2c25b7ef68cdbbbaefbf249f8fb0c99c809767d

Token Type: Utility and Governance.

Total Supply: 1.000.000.000

Circulating Supply: …

Token Allocation

Token Release Schedule

Kế hoạch phân bổ token như sau:

 • Vòng Seed round – 5% : Trả 6% TGE, lock 3 tháng sau đó trả trong vòng 20 tháng
 • Private Sale – 10%: Trả 8% TGE, lock 2 tháng sau đó trả tiếp trong 18 tháng
 • Public Sale – 2% : 25% TGE, vesting 25% trong tháng thứ 3, thứ 5 và thứ 7
 • Add thanh khoản và listing – 8%
 • Team – 13%: Lock 12 tháng sau đó trả dần trong 18 tháng
 • Ecosystem Growth – 18% : Lock 12 tháng và trả dần trong 18 tháng
 • Game Development – 13%: Lock 6 tháng sau đó trả trong 24 tháng
 • Game Incentive – 20%: Lock 1 tháng sau đó trả trong 24 tháng
 • Marketing – 8%: Trả trong 20 tháng
 • Advisors – 3%: Lock 12 tháng sau đó trả dần trong 18 tháng

Token Use Case

Token GEAR là vừa có tính năng tiện ích và quản trị trong hệ thống kinh tế của MetaGear. Cụ thể như sau:

 • Staking
 • Farming
 • Giao dịch trên MarketPlace
 • Mua NFT
 • Phần thưởng cho các sự kiện và giải đấu

Community

Website Facebook | Telegram | Discord | Twitter | Medium Reddit | Tiktok | Youtube 

KẾT

Trên đây là những thông tin mình tìm hiểu được về dự án MegaGear. Với tầm nhìn dài hạn, dự án đã chọn việc tạo ra sản phẩm làm giá trị cốt thông qua việc đưa ra lộ trình ra mắt sản phẩm beta và một số tính năng trước khí bán public sale. Qua đó anh em có thời gian trải nghiệm và đánh giá sản phẩm một cách tốt hơn tránh tâm lý fomo thị trường.

Anh em có cảm nhận thế nào về Metagear? Hãy chia sẻ cho Mecap biết nhé!!

Đăng ký dưới link ref #coinmoi để được giảm 10% phí giao dịch trên các sàn giao dịch dưới đây :

TiN TỨC MỚI

- Advertisement -spot_img
spot_img

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Advertisement -spot_img