22 C
Vietnam
Thursday, 25 April
HomeFeature PostNguồn vốn từ các quỹ đầu tư cho tiền điện tử đã...

Nguồn vốn từ các quỹ đầu tư cho tiền điện tử đã tăng 53% trong tháng 3

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

77 / 100

Các quỹ đầu tư mạo hiểm đã dành hơn 1,1 tỷ USD cho 180 khoản đầu tư vào tháng trước, trong đó lớn nhất là đợt bán token private của Optimism.

Các quỹ đầu tư mạo hiểm vào tiền điện tử đã tăng 52,5% trong tháng 3, với các dự án tiền điện tử nhận được 1,16 tỷ USD, chủ yếu là trong các dự án cơ sở hạ tầng và tài chính phi tập trung (DeFi).

Số liệu của RootData cho thấy 180 khoản đầu tư được công bố quản lý để đảm bảo đầu tư trong tháng trước – con số hàng tháng cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

25% số giao dịch gọi quỹ này từ 1 triệu đến 3 triệu USD, trong khi chỉ hơn 15% huy động được từ 5 triệu đến 10 triệu USD. Phần lớn các dự án được tài trợ đều có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhưng chúng vẫn chỉ chiếm chưa đến 10% tổng số giao dịch.

Blockchain layer-2 Ethereum Optimism đã nhận được mức vốn lớn nhất trong tháng khi bán được số token trị giá 89 triệu USD trong một vòng bán private token. Công ty khởi nghiệp về mật mã Zama đứng thứ hai với Series A trị giá 73 triệu USD.

image 5
Top 10 vòng gọi vốn lớn nhất trong tháng 3. Nguồn: RootData

Số lượng giao dịch hàng tháng đã tăng 25% so với tháng 2 và hơn 70% so với cùng kỳ năm trước, trong khi tổng số tiền huy động được cũng tăng 28% so với tháng 3 năm 2023.

Các công ty VC gần đây đã gợi ý về lợi ích tập trung vào tiền điện tử của họ trong năm tới. Andreessen Horowitz (a16z) vào ngày 1/4 đã dành 30 triệu USD cho quỹ tập trung vào gaming Web3.

image 6
Nguồn vốn từ VC liên quan đến tiền điện tử theo tháng kể từ tháng 3 năm 2022 với số tiền USD huy động được (màu cam) và số lượng giao dịch (đường màu xám). Nguồn: RootData

Tuần trước, người đồng sáng lập a16z – Marc Andreessen, và Galaxy Digital là những người đóng góp hàng đầu cho quỹ trị giá 75 triệu USD của công ty VC 1kx nhắm vào các ứng dụng tiêu dùng dựa trên tiền điện tử và Hack VC vào tháng 2 đã huy động được 150 triệu USD để tài trợ cho các công ty khởi nghiệp về tiền điện tử và trí tuệ nhân tạo (AI) giai đoạn đầu.

Các dự án cơ sở hạ tầng là những công ty được tài trợ tốt nhất trong tháng 3, chiếm gần 283 triệu USD – khoảng một phần tư trong tổng số 1,16 tỷ USD vốn đầu tư mạo hiểm.

Tiếp theo là các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) với số tiền tài trợ là 228,1 triệu USD, chiếm gần 20% tổng số, trong đó các dự án tài chính tập trung (CeFi) – chẳng hạn như sàn giao dịch – nhận được nguồn tài trợ nhiều thứ ba ở mức 85,5 triệu USD.

image 7
Số tiền gây quỹ cho mỗi lĩnh vực vào tháng 3 năm 2024. Nguồn: RootData

Nguồn tài trợ của VC đã đạt được lợi nhuận hàng tháng từ đầu năm đến nay khi sự “FOMO” đối với tiền điện tử đã quay trở lại song song với các thị trường, điều mà PitchBook cho là nhờ vào việc ra mắt các quỹ Spot Bitcoin ETF tại Hoa Kỳ.

Hãy tiếp tục theo dõi Coin Moi để được cập nhất những tin tức mới nhất trong thị trường nhé!

Tin tức khác