19 C
Vietnam
Monday, 26 February
HomeKinh tế chungNữ tỷ phú đầu tiên trên thế giới đạt mốc tài sản...

Nữ tỷ phú đầu tiên trên thế giới đạt mốc tài sản 100 tỷ USD

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

70 / 100

Bà Francoise Bettencourt Meyers, người thừa kế “đế chế” mỹ phẩm Pháp L’Oreal đã trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử đạt mốc tài sản ròng 100 tỷ USD.

Trong xếp hạng 500 tỷ phú giàu nhất hành tinh Bloomberg Billionaires Index, bà Bettencourt Meyers đang đứng ở vị trí thứ 12, trước tỷ phú Mukesh Ambani của Ấn Độ và sau tỷ phú Carlos Slim của Mexico. Ông Slim mới đây là người đầu tiên của khu vực Mỹ Latin cán mốc tài sản 100 tỷ USD.

Cột mốc này là nhờ giá cổ phiếu L’Oreal đã tăng 35% trong năm nay, mức tăng chưa từng có khi người tiêu dùng liên tục chi mạnh tay cho các sản phẩm xa xỉ sau đại dịch Covid-19. Theo số liệu của L’Oreal, ở thời điểm năm 2022, bà Bettencourt Meyers và gia đình sở hữu cổ phần hơn 34% trong công ty mỹ phẩm khổng lồ này.

nu ty phu 3

Là công ty mỹ phẩm lớn nhất thế giới, L’Oreal sở hữu một danh sách dài các thương hiệu nổi tiếng lâu năm từ Lancome tới Maybelline. Năm 2022, công ty đạt doanh thu hơn 38 tỷ euro, tương đương 42 tỷ USD.

Năm nay, L’Oreal mua lại thương hiệu mỹ phẩm Aesop của Australia với giá 2,5 tỷ USD – đánh dầu vụ mua lại lớn nhất từ trước đến nay của công ty. Kỷ lục trước đó là vụ mua lại YSL Beaute với giá 1,7 tỷ USD vào năm 2008 – theo dữ liệu từ Dealogic.

Tuy nhiên khối tài sản của bà vẫn khá khiêm tốn so với tài sản của ông Arnault, chủ tịch hãng đồ hiệu lớn nhất thế giới LVMH với khối tài sản ròng ước tính đạt 179 tỷ USD.

danh sach ty phu 2023

2023 là một năm khởi sắc với giới giàu thế giới khi tài sản của nhóm 500 người giàu nhất tăng 1.500 tỷ USD, phục hồi đáng kể sau khi sụt giảm 1.400 tỷ vào năm 2022. Bất chấp những lo ngại về suy thoái kinh tế, cổ phiếu công nghệ tăng đột phá vẫn giúp nhóm này kiếm bộn tiền. 

Theo Bloomberg Billionaires Index, chỉ riêng nhóm tỷ phú công nghệ đã “bỏ túi” tổng cộng 658 tỷ USD, tăng 48% so với hồi đầu năm, chủ yếu nhờ cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI).

Elon Musk là tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất thế giới năm qua và lấy lại ngôi giàu nhất hành tinh từ tỷ phú hàng hiệu Pháp Bernard Arnault. Tính tới phiên giao dịch cuối cùng của năm 2023, tài sản của ông Musk, CEO hãng xe điện Tesla, tăng thêm 95,4 tỷ USD so với hồi đầu năm, nhờ thành công của Tesla và công ty khai phá vũ trụ SpaceX.

Cùng theo dõi Coinmoi để cập nhật những tin tức thị trường, kiến thức đầu tư cũng như những bài review dự án chất lượng nhé!

(Coinmoi Tổng hợp).

Tin tức khác