25 C
Vietnam
Sunday, 21 July
HomeDự ánOasis Labs (ROSE) là gì? Hiểu rõ về Oasis trong 5 phút

Oasis Labs (ROSE) là gì? Hiểu rõ về Oasis trong 5 phút

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

Oasis Network là gì ?

Oasis Network là một mạng blockchain có thể mở rộng, hỗ trợ quyền riêng tư được xây dựng cho tài chính phi tập trung và nền kinh tế dữ liệu do người dùng sở hữu có trách nhiệm.

Cơ sở hạ tầng Oasis Blockchain

  • Consensus Layer : một thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake được ủy quyền có thể mở rộng và an toàn được chạy bởi một tập hợp các trình xác thực phi tập trung.
  • ParaTime Layer : một môi trường lưu trữ nhiều thời gian chạy song song ( ParaTimes ), mỗi thời gian đại diện cho một môi trường tính toán sao chép với trạng thái được chia sẻ.

Điểm nổi bật của Oasis

DeFi riêng tư và có thể mở rộng

Bằng cách mang lại sự riêng tư và khả năng mở rộng cho DeFi, Oasis Network mở rộng DeFi ra ngoài những người dùng đầu tiên đến một thị trường đại chúng.

Oasis Network cho phép các hợp đồng thông minh riêng tư, khả năng mở rộng cao và khả năng mã hóa dữ liệu. Điều này mở ra các trường hợp sử dụng mới như cho vay tư nhân, cho vay không tập trung và các nhà tạo lập thị trường tự động tư nhân (AMM).

Mã hóa dữ liệu và kiếm tiền

Sự kết hợp độc đáo của Oasis Network giữa tính toán bí mật và blockchain cho phép một mô hình mới được gọi là Tokenized Data.

Với Tokenized Data, người dùng có thể kiếm phần thưởng bằng cách lưu trữ dữ liệu của họ với các ứng dụng muốn phân tích dữ liệu đó hoặc kiểm soát cách dịch vụ họ sử dụng sử dụng thông tin nhạy cảm nhất của họ. Điều này mở ra một nền kinh tế dữ liệu có trách nhiệm mới.

Kiến trúc ParaTime Scaling

Kiến trúc Oasis ParaTime Scaling hỗ trợ tốc độ giao dịch nhanh, khả năng mở rộng cao và khối lượng công việc lớn bằng cách tách việc thực thi khỏi sự đồng thuận.

Consensus Layer có thể mở rộng, bằng chứng cổ phần và hoàn toàn phi tập trung.

ParaTime Layer lưu trữ nhiều thời gian chạy song song (ParaTimes), mỗi thời gian đại diện cho các môi trường tính toán sao chép với trạng thái được chia sẻ. Bất kỳ ai cũng có thể tạo ParaTimes linh hoạt bao gồm ParaTimes tương thích Ethereum / EVM (như OasisEth ), ParaTimes tính toán bí mật, ParaTimes được phép,…

Đồng ROSE là gì?

ROSE là đồng tiền tiện ích gốc của hệ sinh thái Oasis và được sử dụng cho mục đích sau:

  • Token Utility: Được sử dụng cho phí giao dịch, staking hay uỷ thác tại Consensus Layer.
  • Staking reward: Trả thưởng staking cho stakers và delegators để bảo mật cho mạng lưới.

Thông tin cơ bản về ROSE Token

Phân bổ đồng ROSE

Phân bổ đồng ROSE
Phân bổ đồng ROSE

Cách sở hữu đồng ROSE

Hiện bạn có thể tham gia vào cơ chế ROSE Garden của Oasis để kiếm thưởng đổi lại cũng làm cho mạng lưới Oasis an toàn hơn. ROSE Garden có 2 phần:

  • ROSE Farm: Nhận ROSE bằng cách nạp tạm thời USDC/ USDT vào ROSE Farm pool.
  • ROSE Cultivate: Nhận ROSE bằng cách staking ROSE đã farm được.
    Ai cũng có thể join được ROSE Farm, nhưng để tham gia ROSE Cultivate, người tham gia trước tiên cần phải tham gia ROSE Farm.

Ngoài ra, ROSE cũng đã được liệt kê trên sàn giao dịch Binance, các bạn có thể sở hữu ROSE bằng cách mua bán trên Binance.

Lộ trình Oasis

Lộ trình Oasis

Các kênh cộng đồng và xã hội

Tổng kết

Trên đây là tất cả thông tin về Oasis Protocol (ROSE) mà Coin Mới muốn gửi tới các bạn. Chúc các bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết. Chúc mọi người đầu tư thành công!

Đừng quên theo dõi các kênh cộng đồng của Coin Mới để cập nhật tin tức sớm nhất nhé.

Tin tức khác

CEO Messari Ryan Selkis từ chức sau loạt tweet gây tranh cãi

Ryan Selkis cho biết nhóm lãnh đạo của Messari...

Hacker WazirX chuyển đổi nhiều altcoin lấy được sang ETH

Hacker tấn công WazirX đã chuyển 149 triệu USD...
Index