spot_img

Olaf Carlson-Wee của Polychain: DAO là bước đột phá lớn thứ hai

  • Carlson-Wee cho biết quy mô vốn tuyệt đối mà các DAO huy động được đã vượt quá các đợt IPO truyền thống.
  • Ông cũng dự đoán số vốn mà các DAO huy động được trong một năm có thể dễ dàng lên tới một nghìn tỷ đồng.

Olaf Carlson-Wee, Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty đầu tư mạo hiểm Polychain Capital có trụ sở tại San Francisco, cho biết trong cuộc trò chuyện với biên tập viên điều hành của Decrypt, Jeff Roberts tại hội nghị thượng đỉnh Ethereal ảo năm nay.

Các DAO sử dụng các quy trình ra quyết định tự động và hợp đồng thông minh Ethereum để bắt chước sự quản lý của một tổ chức thực, như nội các chính trị hoặc công ty do cổ đông lãnh đạo. Bằng cách nắm giữ các mã thông báo cho các dự án có liên quan, những người lạ có thể phối hợp về cách tiêu tiền hoặc cấu trúc một giao thức và một số DAO kiểm soát hàng tỷ đô la.

Vào năm 2016, khi Carlson-Wee ở độ tuổi ngoài 20, ông đã thành lập công ty sẽ trở thành một trong những công ty đầu tư mạo hiểm lớn nhất, kiểm soát gần 600 triệu đô la tài sản được quản lý. Anh ấy cũng là nhân viên đầu tiên của Coinbase. Anh ấy nói rằng DAO đã sẵn sàng trở thành “bước đột phá lớn thứ hai trong không gian blockchain sau tiền mặt kỹ thuật số”. Carlson-Wee cho biết: “Tôi thực sự hào hứng với các DAO… khả năng điều phối và phân bổ vốn toàn cầu chỉ dựa trên những người ẩn danh trên internet là điều hoàn toàn hấp dẫn đối với tôi. Rất nhiều người không nhận ra tầm quan trọng tuyệt đối ”.

Anh ấy giải thích thêm: “Sự phối hợp vốn mà chúng tôi thấy trong DeFi yield farming và trong các ICO, nó thực sự lớn hơn cả IPO. Tôi nghĩ rằng rất nhiều người không nhận ra rằng chỉ tầm quan trọng tuyệt đối đã lớn hơn hầu hết các đợt IPO. Và nó diễn ra nhanh hơn rất nhiều ”. Nhà sáng lập Polychain trẻ tuổi đã chỉ ra sự phát triển của ngành DeFi, nhấn mạnh cách một năm rưỡi trước đây, số vốn mà các DAO huy động được là khoảng một tỷ đô la. Ngày nay, nó đạt khoảng 75 tỷ đô la. Carlson-Wee nói rằng sự tăng trưởng, được thúc đẩy bởi các DAO, vượt xa ngay cả hai loại tiền điện tử lớn nhất: Bitcoin và Ethereum.

Ông cũng dự đoán rằng khi các DAO trở nên phức tạp hơn, chúng sẽ có thể giải quyết những thách thức lớn hơn: “Phạm vi ứng dụng mà DAO đang quản lý sẽ mở rộng đáng kể hơn với sự ra mắt của các nền tảng có khả năng mở rộng hơn, các nền tảng cho phép các nhà phát triển khám phá nhiều hơn logic phức tạp, ”ông nói. Carlson-Wee cho rằng các ứng dụng này sẽ giống các ứng dụng web truyền thống, trang web hoặc ứng dụng lưu trữ và chia sẻ tệp, hơn là các ứng dụng tài chính toán học bị cấm mà chúng hiện đang được sử dụng.

Đối với Carlson-Wee, sức hấp dẫn của các nền tảng quản trị chỉ chạy trên phần mềm sẽ vượt xa đáng kể so với các hệ thống quản trị truyền thống vốn bị ràng buộc bởi “bộ máy thẩm quyền”.

Carlson-Wee cũng chỉ ra những cạm bẫy hiện tại của các DAO. Hiện tại, ông cho rằng các DAO đang đấu tranh để tìm ra cách phân bổ tiền. Do đó, anh ấy tin rằng chúng ta sẽ thấy “nhiều mô hình thử nghiệm hơn” trong những năm tới “như các công ty hoạt động vì lợi nhuận cạnh tranh nguồn vốn dựa trên DAO để hoạt động như một nhà thầu cho DAO, vì vậy bạn có thể mô phỏng một số lợi ích của một công ty hoạt động vì lợi nhuận. ”

Tầm nhìn của anh ấy về các DAO tích hợp với không gian tài chính truyền thống hơn là rất nổi bật và Carlson-Wee chắc chắn lạc quan về các DAO trong tương lai: “Chúng tôi đang ở mức 75 tỷ đô la ngày nay, con số này dễ dàng lên tới một nghìn tỷ… Trong một thời gian ngắn nữa.”

Đăng ký dưới link ref #coinmoi để được giảm 10% phí giao dịch trên các sàn giao dịch dưới đây :

TiN TỨC MỚI

- Advertisement -spot_img
spot_img

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Advertisement -spot_img