22 C
Vietnam
Thursday, 25 April
HomeTin tứcBitcoinOnchain tuần 12/2024: Bitcoin phân phối lành mạnh

Onchain tuần 12/2024: Bitcoin phân phối lành mạnh

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

86 / 100

Sự sụt giảm gần đây của Bitcoin là điều được dự đoán từ trước, ta cần xem xét những yếu tố xung quanh điều này khi sự kiện Halving đến gần.

Bitcoin: Net Transfer Volume from/to Exchanges [BTC]

Net Transfer Volume là chỉ số biểu thị sự dịch chuyển của Bitcoin liên quan đến các pool tích trữ Bitcoin của các sàn giao dịch tiền điện tử. Trong những tuần qua, Bitcoin liên tục được rút khỏi các sàn giao dịch, điều này phản ánh nhu cầu tích trữ cao của các nhà đầu tư khi giá tăng và ngày càng gần đến sự kiện Halving.

image 40
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Percent Supply in Profit

Sự phân phối token đã bắt đầu diễn ra trong những ngày vừa qua sau khi chỉ số về phần trăm có lời của những đồng Bitcoin nằm trong ví các nhà đầu tư nắm giữ giảm xuống 89%. Điều này đã được chúng tôi đánh giá qua báo cáo Onchain Tuần 911/2024.

Đây là sự cân bằng lành mạnh giữa áp lực phân phối và nhu cầu mới, cho cái nhìn thoáng qua về cơ chế mà cuối cùng sẽ thiết lập các đỉnh chu kỳ.

image 41
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Short Term Holder SOPR

Liên quan đến sự điều chỉnh này, nếu chúng ta nhìn vào SOPR, có một chuyển động lớn liên quan đến việc hiện thực hóa lợi nhuận của những người nắm giữ ngắn hạn nắm giữ BTC dưới 5 tháng.

Vào ngày 13/3, dữ liệu on-chain SOPR này cho thấy một giai đoạn được cho là chốt lời tương tự như các đỉnh của các thị trường tăng giá trước đây.

Phong trào này chỉ xảy ra vài năm một lần, nhưng khi xem xét quỹ Spot Bitcoin ETF và dòng vốn bổ sung tiềm năng từ các tổ chức và cá nhân, rất khó để đánh giá nó chỉ đơn giản là tín hiệu về đỉnh của một thị trường tăng giá.

Sau một thời gian điều chỉnh ngắn hạn, rất có thể chúng ta sẽ chứng kiến ​​một đợt tăng giá mạnh hơn nữa vào năm 2024.

image 42
Nguồn: CryptoQuant

Bitcoin: Miner Net Position Change

Một sự kiện mà cả thị trường crypto nói chung và những nhà đầu tư Bitcoin nói riêng đều đang hướng đến đó là Halving.

Sự kiện Halving là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong lịch Bitcoin, xảy ra cứ sau 210.000 block và cắt giảm tỷ lệ phát hành coin mới xuống 50%. Ước tính với khoảng thời gian block trung bình hiện tại thì sự kiện này sẽ diễn ra trong khoảng 27 ngày nữa.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các thợ đào khi giờ đây phần thưởng mỗi block sẽ giảm xuống và để duy trì thì buộc họ phải tăng chi phí vận hành.

Thời điểm hiện tại, giá Bitcoin vẫn đang ở mức cao cộng với việc Halving đang đến gần đã thúc đẩy trạng thái phân phối BTC của các thợ đào và duy trì từ tháng 11/2023 đến này.

image 43
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Hash Ribbon

Hash Ribbon là chỉ số biểu thị sức mạnh của thợ đào, khi Bitcoin trở nên quá đắt để khai thác so với chi phí khai thác, các thợ đào sẽ có xu hướng tắt máy đào.

Trong quá khứ, chỉ số này có tỉ lệ đúng rất cao và chỉ có 1 lần sai duy nhất đó là từ tháng 6 đến tháng 8/2022 với sự kiện 3AC-Luna sụp đổ.

Ở hiện tại, sự tích cực của họ đã liên tục được duy trì từ giữa tháng 8 cho đến nay và chưa có dấu hiệu của việc suy giảm, thậm chí càng ngày càng tăng khi tiến gần đến Halving.

image 44
Nguồn: Glassnode

Tổng Kết

Sự tích cực của thị trường đã suy giảm đôi chút sau khi thị trường bắt đầu có sự phân phối hiện tại. Tuy nhiên điều này diễn ra là sự cân bằng lành mạnh giữa áp lực phân phối và nhu cầu mới.

Một điều tích cực khác là khi sự kiện Halving đang tiến gần, các thợ đào vẫn duy trì được sự tích cực của mình khi hashrate liên tục tăng cao.

Đây là thời điểm sự quan tâm của các nhà đầu tư được đẩy lên rất cao. Tất cả các đợt halving trước đó đã trải qua hiệu suất thị trường ấn tượng trong 365 ngày sau khi diễn ra, với giá Bitcoin tăng lần lượt là 7,745% sau lần halving thứ nhất, 670% sau lần hai và 460% sau lần thứ ba.

Còn mọi người nghĩ thị trường sắp tới sẽ như thế nào? Cùng chia sẻ quan điểm của mình trong Group Telegram của Coinmoi nhé. Hẹn mọi người vào số Onchain thứ 13/2024 để xem các chỉ số biến động như thế nào trong thời gian này.

Tin tức khác

Index