21 C
Vietnam
Thursday, 25 April
HomeTin tứcBitcoinOnchain Tuần 14/2024: Động thái Bitcoin dài hạn

Onchain Tuần 14/2024: Động thái Bitcoin dài hạn

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

83 / 100

Nhóm nắm giữ dài hạn tiếp tục trong giai đoạn phân phối cho các nhà đầu tư mới với giá cao hơn, tạo điều kiện cho Bitcoin tiếp cận nguồn vốn mới.

Bitcoin: Realized Cap

Hành động giá của Bitcoin đã phá vỡ mức ATH của chu kỳ trước đó vào đầu tháng 3, chuyển sang quá trình khám phá mức giá ATH mới. Điều này đã thúc đẩy một lượng cung đáng kể được chi tiêu và thu lợi nhuận.

Điều này dẫn đến việc các đồng Bitcoin được định giá lại từ cơ sở chi phí thấp hơn đến cơ sở chi phí cao hơn. Khi số Bitcoin này được đổi chủ, chúng ta cũng có thể coi đây là một đợt bơm nhu cầu mới và tính thanh khoản vào tài sản này.

Realized Cap hiện ở mức ATH mới là 540 tỷ USD và đang tăng với tốc độ chưa từng có là hơn 79 tỷ USD/tháng.

image 10
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Long/Short-Term Holder Threshold

Sự khác biệt giữa nguồn cung của Người nắm giữ dài hạn (LTH) và ngắn hạn (STH) đã bắt đầu thu hẹp lại. Khi giá tăng và lợi nhuận chưa thực hiện của các LTH tăng lên, nó thúc đẩy hành vi phân phối/bán ra của nhóm này.

Nguồn cung LTH đã giảm -900 nghìn BTC kể từ mức đỉnh 14,91 triệu BTC được thiết lập vào tháng 12 năm 2023, với dòng tiền ủy thác GBTC chịu trách nhiệm cho khoảng 1/3 con số này (khoảng -286 nghìn BTC).

Ngược lại, Nguồn cung của người nắm giữ ngắn hạn đã tăng thêm +1,121 triệu BTC, giảm bớt áp lực phân phối LTH, cũng như thu được thêm 121 nghìn BTC từ thị trường OTC thông qua các sàn giao dịch.

image 11
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Long-Term Holder Realized Profit / Loss Ratio

Tỷ lệ lãi/lỗ thực hiện của những người nắm giữ dài hạn đã tăng theo cấp số nhân. Theo lý thuyết, đây là kết quả của việc không có LTH nào bị thua lỗ khi thị trường chỉ mới vượt qua mức ATH của chu kỳ gần nhất. Điều này càng thúc đẩy hoạt động chốt lời LTH tăng lên như đã nói ở trên.

image 13
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Percent Supply in Profit

Với việc giá Bitcoin điều chỉnh xuống mức giá $66.000, chỉ số tỷ lệ phần trăm nguồn cung lưu thông có lợi nhuận đã giảm xuống mức 89% và bước ra khỏi vùng màu đỏ (quá mua).

image 12
Nguồn: Glassnode

USD Coin(ERC20): Exchange Inflow

Dòng USDC lớn nhất từng được ghi nhận đã xảy ra, với hơn 1,4 tỷ USDC được gửi trên Coinbase. Khoản tiền gửi khá lớn này báo hiệu áp lực mua tiềm tàng đáng kể, vì những stablecoin này có thể được sử dụng để mua bitcoin.

Một khoản tiền gửi tương đương với mức độ lớn như vậy chỉ được quan sát thấy một lần trước đây trong lịch sử, cụ thể là vào ngày 9 tháng 1 năm 2023. Vào ngày đó, khoản tiền gửi trị giá 1,3 tỷ USDC đi trước một đợt tăng giá từ mức thấp nhất trong chu kỳ ở mức 16.800 USD, đánh dấu mức đáy cuối cùng của chu kỳ đó.

image 14
Nguồn: CryptoQuant

Tổng Kết

Trên nhiều chỉ số khác nhau, ta có thể thấy sự thay đổi rõ rệt trong hành vi của nhà đầu tư. Người nắm giữ dài hạn đang bắt đầu chu kỳ phân phối, thu được lợi nhuận và đánh thức lại nguồn cung lâu không hoạt động để đáp ứng nhu cầu mới ở mức giá cao.

Hành vi chốt lời của các nhà đầu tư dài hạn đã được dự báo từ trước và được nhìn thấy từ những chu kì trước đó.

Còn mọi người nghĩ thị trường sắp tới sẽ như thế nào? Cùng chia sẻ quan điểm của mình trong Group Telegram của Coinmoi nhé. Hẹn mọi người vào số Onchain thứ 15/2024 để xem các chỉ số biến động như thế nào trong thời gian này.

Tin tức khác

Index