24 C
Vietnam
Monday, 24 June
HomeTin tứcBitcoinOnchain tuần 22/2024: Chờ đợi Bitcoin bull market

Onchain tuần 22/2024: Chờ đợi Bitcoin bull market

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

84 / 100

Chỉ cách ATH một chút, Bitcoin tiếp tục củng cố với các nhà đầu tư dài hạn bắt đầu tích lũy lại lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2023. Cùng với đó, sự kiện mang tính lịch sử của các quỹ Spot Ethereum ETF đã được phê duyệt ở Hoa Kỳ.

Bitcoin/Ethereum: Bull Market Correction Drawdowns

Xu hướng tăng 2015-17 xảy ra trong thời kỳ sơ khai của Bitcoin khi không có công cụ phái sinh nào có sẵn cho loại tài sản này. Điểm tương đồng mà chúng ta có thể rút ra với cấu trúc thị trường hiện tại cho thấy xu hướng tăng năm 2023-24 có thể là một thị trường chủ yếu được định hướng. Quan điểm này được hỗ trợ bởi sự ra mắt và dòng tiền chảy vào các quỹ Spot ETF của Hoa Kỳ.

image 122
Nguồn: Glassnode

Đối với Ethereum, điều đáng chú ý là đã có quá trình phục hồi chậm hơn so với Bitcoin. ETH cũng hoạt động kém hiệu quả so với các tài sản tiền điện tử hàng đầu khác trong 2 năm qua, biểu hiện ở tỷ lệ ETH/BTC yếu hơn.

Tuy nhiên, việc phê duyệt Spot Ethereum ETF của Hoa Kỳ trong tuần này là một sự phát triển bất ngờ và có thể cung cấp chất xúc tác cần thiết để kích thích sức mạnh của tỷ lệ ETH/BTC.

image 123
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Exchange Whale Ratio

Trên thị trường Bitcoin, các nhà đầu tư lớn hay cá voi, đóng một vai trò quan trọng trong việc di chuyển giá. Hãy xem xét làm thế nào hoạt động của cá voi đã thay đổi trong 144 giờ qua và làm thế nào những chuyển động này đã ảnh hưởng đến giá của Bitcoin.

Biểu đồ cho thấy sự tiến triển của giá Bitcoin và hoạt động của cá voi (Tỷ lệ Cá Voi) theo thời gian. Ở đầu trang, chúng ta thấy các chuyển động giá của Bitcoin, trong khi khu vực màu xanh ở dưới đại diện cho sự cường độ của các giao dịch của cá voi.

Hoạt động của cá voi chỉ ra sự tham gia của các nhà đầu tư lớn trên thị trường. Nếu tỷ lệ này cao, điều đó có nghĩa là cá voi đang thực hiện các giao dịch quan trọng. Gần đây, tỷ lệ hoạt động của cá voi đã liên tục tăng, cho thấy rằng các nhà đầu tư lớn đang dần thực hiện nhiều giao dịch hơn.

Các sự suy giảm được đánh dấu bằng mũi tên màu đỏ trên biểu đồ đồng thời với các giai đoạn khi tỷ lệ hoạt động của cá voi tăng. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư lớn đang bán ra, dẫn đến việc giá giảm. Gần đây, tỷ lệ hoạt động của cá voi đã dao độngở mức cao. Điều này tạo ra áp lực liên tục lên giá. Nói cách khác, ngay cả khi cá voi không thực hiện các bán hàng lớn, việc sở hữu đáng kể của họ ngăn cản giá tăng.

Quan trọng khi đánh giá tình hình này. Theo dõi các chuyển động của các nhà đầu tư lớn có thể hữu ích trong việc dự đoán các thay đổi giá. Đặc biệt khi hoạt động của cá voi cao, nên chuẩn bị cho các mức giảm giá đột ngột.

Tóm lại, các cá voi có ảnh hưởng lớn đến thị trường Bitcoin. Theo dõi các chuyển động của họ có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn thị trường và đưa ra quyết định đầu tư thông minh hơn.

image 128
Nguồn: CryptoQuant

Bitcoin: ETF Flows, Issuance  & Exchange Netflow

Giá Bitcoin đã tăng một mạch lên mức ATH mới là $73K vào đầu tháng 3, cùng thời điểm những người nắm giữ dài hạn đang thoái vốn một lượng cung đáng kể. Bên bán này đã tạo ra nguồn cung dư thừa, dẫn đến một khoảng thời gian điều chỉnh. Theo thời gian, giá điều chỉnh và sự cạn kiệt của bên bán bắt đầu nhường chỗ cho cơ chế tái tích lũy.

Điều này diễn ra trong các dòng tiền chảy ra khỏi Bitcoin ETF trong suốt tháng 4. Khi thị trường bị bán tháo xuống mức $57K, các quỹ ETF đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra ròng lớn – 148 triệu USD/ngày.

Tuy nhiên trong tuần trước, các quỹ ETF đã chứng kiến ​​dòng vốn vào ròng đáng kể là 242 triệu USD/ngày, cho thấy nhu cầu bên mua đã quay trở lại. Xem xét áp lực bán hàng ngày của các thợ đào kể từ khi halving là 32 triệu USD/ngày, áp lực mua của các quỹ ETF lớn hơn gần 8 lần. Điều này làm nổi bật tác động từ ETF, nhưng cũng có ảnh hưởng từ sự kiện Bitcoin Halving.

image 124
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Long-Term Holder MVRV

Tỷ lệ MVRV cho LTH phản ánh bội số lợi nhuận chưa thực hiện trung bình của chúng. Trong lịch sử, giai đoạn chuyển tiếp giữa bear market và bull market chứng kiến ​​giao dịch LTH trên 1,5 nhưng dưới 3,5 🟧 và có thể kéo dài từ một đến hai năm.

Nếu xu hướng tăng của thị trường vẫn bền vững, hình thành các ATH mới trong quá trình này, thì lợi nhuận chưa thực hiện do LTH nắm giữ sẽ tăng lên. Điều này sẽ nâng cao đáng kể động lực bán hàng của họ và cuối cùng dẫn đến một mức độ áp lực từ phía bên bán khiến phía cầu dần dần cạn kiệt.

image 134
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Long-Term Holder & Grayscale ETF Position Change

Ta sẽ đánh giá tỷ lệ chi tiêu của LTH thông qua thay đổi vị thế ròng trong 30 ngày ở nguồn cung của họ. Trong thời gian chuẩn bị cho ATH tháng 3, thị trường đã trải qua đợt phân phối LTH lớn đầu tiên.

Trong hai lần bull market gần đây nhất, tỷ lệ phân phối ròng LTH đạt mức đáng kể từ 836k đến 971k BTC/tháng. Hiện tại, áp lực bán ròng đạt đỉnh điểm là 519 nghìn BTC/tháng vào cuối tháng 3, với khoảng 20% ​​trong số này đến từ những người nắm giữ Grayscale ETF.

Trạng thái tích lũy cho thấy tổng nguồn cung LTH tăng khoảng +12 nghìn BTC/tháng.

image 135
Nguồn: Glassnode

Tổng Kết

Sau khi nhà đầu tư nắm giữ dài hạn phân bổ đáng kể khi giá đạt ATH $73K, áp lực bên bán đã giảm đi đáng kể. Những người nắm giữ dài hạn kể từ đó đã bắt đầu tích lũy lại lần đầu tiên kể từ tháng 12/2023. Bên cạnh đó, các quỹ Spot Bitcoin ETF cũng nhận thấy nhu cầu gia tăng rõ ràng, trải qua dòng vốn vào tích cực, phản ánh sức mua đáng kể.

Hơn nữa, với sự chấp thuận của US cho Spot Ethereum ETF bởi SEC. Điều này càng củng cố thêm việc áp dụng tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng trong toàn bộ hệ thống tài chính truyền thống và là một bước tiến lớn của ngành.

Còn mọi người nghĩ thị trường sắp tới sẽ như thế nào? Cùng chia sẻ quan điểm của mình trong Group Telegram của Coinmoi nhé. Hẹn mọi người vào số Onchain thứ 23/2024 để xem các chỉ số biến động như thế nào trong thời gian này.

Tin tức khác

Bitcoin giảm xuống dưới $63K khi giao dịch cá voi BTC giảm 42%

Các giao dịch Bitcoin trị giá 100.000 USD trở...

1,590 ví trên CoinStats bị ảnh hưởng đó tấn công phishing

Nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện...
Index