25 C
Vietnam
Sunday, 21 July
HomeTin tứcBitcoinOnchain tuần 26/2024: Nhóm "Diamond Hand" Bitcoin

Onchain tuần 26/2024: Nhóm “Diamond Hand” Bitcoin

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

84 / 100

Khi Bitcoin có sự điều chỉnh, nhóm ví nắm giữ Dài hạn đã có những sự thay đổi. Tận dụng những số liệu phân tích khác nhau, chúng ta sẽ cùng đánh giá hành vi mua bán và ảnh hưởng thị trường của các nhóm nhỏ ví nắm giữ dài hạn khác nhau.

Bitcoin: Long Term Holder NUPL

Đầu tiên với mức độ lợi nhuận chưa thực hiện từ những ví nắm giữu dài hạn (LTH) có thể được coi là chỉ số dựa vào để xem liệu có áp lực bán nào đến từ họ không.

LTH-NUPL ở mức 0,68, nằm ở mức liên quan đến giai đoạn hưng phấn – có lời cao của các LTH 🟢. Trạng thái này đã diễn ra được 96 ngày, khoảng thời gian rất giống với chu kỳ 2016-17.

image 135
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Long-Term Holder Cost-Basis Multiple

Nhóm LTH là tác nhân chính ở phía cung trong các đợt bull market khi họ phân phối tiền và thu lợi nhuận. Đỉnh chu kỳ thị trường được thiết lập một phần khi LTH tăng cường áp lực bán bán cho đến khi làm cạn nguồn cung.

Biểu đồ sau đây so sánh giá spot với cơ sở chi phí trung bình của nhóm LTH (giá BTC mua vào của LTH).

  • 🟢 1.0 * LTH Realized Price: phù hợp với giai đoạn hình thành đáy của chu kỳ giảm giá và giai đoạn phục hồi của thị trường.
  • 🟠 1.5 * LTH Realized Price: giai đoạn phục hồi từ giai đoạn cân bằng dài hạn hơn của xu hướng tăng. Giá có xu hướng tăng trưởng chậm hơn, LTH đang nắm giữ lợi nhuận chưa thực hiện là khoảng +50%.
  • 🔴 3.5 * LTH Realized Price: ranh giới phân biệt giữa giai đoạn cân bằng và giai đoạn hưng phấn của bull market. Đây là thời điểm mà giá có xu hướng tăng giá nhanh chóng và LTH có xu hướng tăng áp lực phân phối do có lợi nhuận chưa thực hiện từ 250% trở lên.

Nếu áp dụng khuôn khổ này cho các chu kỳ gần đây, chúng ta có thể thấy rằng xu hướng tăng giá đang diễn ra rất giống với chu kỳ năm 2017 từ góc độ vĩ mô. Đặc biệt, giai đoạn hợp nhất gần đây gần ATH trước đó phù hợp với trạng thái cân bằng đến bullish được mô tả bằng bội số 3,5 áp dụng cho Realized Price của LTH 🔴.

image 136
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Long-Term Holder Spending Binary Indicator

Sử dụng Long-Term Holder Spending Binary Indicator, chúng tôi có thể xác định các giai đoạn mà nhóm này đang giao dịch mạnh mẽ. Trong những thời điểm này, số dư tổng hợp do LTH nắm giữ giảm một cách nhất quán và đáng kể.

Từ đó, chúng ta có thể xác định các LTH sau:

  • Weak Spending 🟩: nơi nguồn cung LTH giảm ít nhất 3 trong 15 ngày qua.
  • Moderate Spending 🟧: nơi nguồn cung LTH giảm ít nhất 8 trong 15 ngày qua.
  • Strong Spending 🟥: nơi nguồn cung LTH giảm hơn 12 trong 15 ngày qua.
image 137
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Supply Held by Long and Short-Term Holders

Trong khi các nhà đầu tư dài hạn đang bán Bitcoin thì các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn tiếp tục tích lũy.

Vào ngày 1/1/2024, có 15,8 triệu Bitcoin trong ví của LTH, trong khi STH chỉ có 3,7 triệu Bitcoin. Tuy nhiên, hiện tại, ví LTH nắm giữ 14,4 triệu Bitcoin, trong khi ví STH nắm giữ 5,2 triệu Bitcoin.

Những thay đổi như vậy khá phổ biến ở giai đoạn pre-bull market. Trong đợt tăng giá năm 2017, số lượng Bitcoin trong ví STH đạt tới 8,1 triệu, trong khi ở đợt tăng giá năm 2021, nó chỉ đạt 6,9 triệu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thận trọng hơn khi số lượng Bitcoin trong ví STH tăng lên 6,5 triệu trở lên. Lịch sử đã cho chúng ta thấy điều này.

image 138
Nguồn: CryptoQuant

Bitcoin: Realized Profit in Bull Market

Mặc dù chiếm tỷ trọng nhỏ trong khối lượng chi tiêu, nhưng LTH thường di chuyển ở mức giá cao hoặc thấp hơn đáng kể so với khi chúng được mua ban đầu. Do đó, mức độ lãi hoặc lỗ thực hiện được thông qua số tiền đã chi tiêu cung cấp một góc nhìn về hành vi của họ.

Biểu đồ này thể hiện khối lượng lợi nhuận thực tế tích lũy được nắm giữ bởi những người nắm giữ dài hạn trong các đợt bull market. Những gì chúng tôi nhận thấy là LTH thường chiếm từ 20% đến 40% tổng lợi nhuận bị khóa theo thời gian.

image 141
Nguồn: Glassnode

Tổng Kết

Khi phân tích những hoạt động của nhóm LTH, các chỉ số cho thấy rằng tần suất xuất hiện những ngày hoạt động cao của nhóm này tăng lên đáng kể trong giai đoạn “hưng phấn” của các đợt bull market. Điều thú vị là mặc dù khối lượng của họ chỉ chiếm 4% đến 8% tổng lượng tiền hàng ngày, nhưng nhóm LTH chiếm tới 40% số lợi nhuận mà các nhà đầu tư thu được.

Điều này nhấn mạnh những BTC cũ (nằm trong ví LTH) có lời này đang được phân phối sang những ví khác và trả lại lợi nhuận cho các “diamond hand”, hiện tượng phổ biến trong thị trường tăng giá.

Còn mọi người nghĩ thị trường sắp tới sẽ như thế nào? Cùng chia sẻ quan điểm của mình trong Group Telegram của Coinmoi nhé. Hẹn mọi người vào số Onchain thứ 27/2024 để xem các chỉ số biến động như thế nào trong thời gian này.

Tin tức khác

CEO Messari Ryan Selkis từ chức sau loạt tweet gây tranh cãi

Ryan Selkis cho biết nhóm lãnh đạo của Messari...

Hacker WazirX chuyển đổi nhiều altcoin lấy được sang ETH

Hacker tấn công WazirX đã chuyển 149 triệu USD...
Index