25 C
Vietnam
Sunday, 21 July
HomeTin tứcBitcoinOnchain tuần 27/2024: Hành vi của thợ đào Bitcoin và STH

Onchain tuần 27/2024: Hành vi của thợ đào Bitcoin và STH

Date:

Đăng kí theo dõi

- Nhận các bản tin cập nhật thị trường tiền số liên tục

83 / 100

Hầu hết những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn đều đang ở mức lỗ so với giá spot hiện tại. Các chỉ số on-chain biến động cũng như bị “nén lại”, cho thấy một động thái lớn hơn sắp xảy ra.

Bitcoin: MVRV Ratio

Khi giá BTC bị bán tháo xuống khoảng giá dưới $60K, nhiều nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số có thể nhận thấy mức độ sợ hãi và tâm lý giảm giá. Điều này không có gì lạ khi sự biến động của thị trường trì trệ và sự thờ ơ của nhà đầu tư tăng cáo.

Tuy nhiên nhìn từ chỉ số MVRV Ratio, lợi nhuận tổng hợp của nhà đầu tư vẫn rất cao, với đồng tiền trung bình vẫn giữ bội số lợi nhuận gấp đôi. Đây là cấp độ thường mô tả các giai đoạn thị trường tăng trưởng “hưng phấn”.

image 13
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Short-Term Holder Behavior

Chúng ta sẽ xem xét nhóm ví nắm giữ ngắn hạn và phủ lên cơ sở chi phí của họ các mức biểu thị độ lệch chuẩn +-1 so với nhóm đó. Điều này cung cấp cái nhìn về những người nắm giữ nhạy cảm về giá này có thể bắt đầu phản ứng:

  • 🔴 Lợi nhuận chưa thực hiện đáng kể báo hiệu thị trường có khả năng “quá nóng”, hiện ở mức giá trị $92K.
  • 🟠 Mức hòa vốn của nhóm STH là $64k, giá spot hiện ở dưới mức này.
  • 🔵 Khoản lỗ chưa thực hiện đáng kể báo hiệu thị trường có khả năng đang ở mức quá bán, hiện ở mức giá $50K. Điều này phù hợp với True Market Mean như một điểm đột phá của thị trường tăng trưởng.

Đáng chú ý, chỉ có 7% số ngày giao dịch ghi nhận giá spot dưới dải -1SD, khiến điều này xảy ra tương đối hiếm.

image 14
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Realized Price Breakdown for STHs

Với giao dịch giá dưới cơ sở chi phí STH, việc kiểm tra mức độ căng thẳng tài chính trong các nhóm nhỏ khác nhau. Bằng cách sử dụng bảng phân tích theo số liệu về độ tuổi của ví, chúng tôi có thể phân tích và kiểm tra cơ sở chi phí của các thành phần độ tuổi khác nhau trong nhóm Người nắm giữ ngắn hạn.

Hiện tại, lượng Bticoin trong ví có độ tuổi 1ngày-1t, 1w-1m và 1m-3m đều đang có mức lỗ trung bình chưa thực hiện. Điều này cho thấy phạm vi hợp nhất này phần lớn không mang lại hiệu quả cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư.

image 15
Nguồn: Glassnode

Bitcoin: Miner Exchange Flow

Chưa bao giờ trong lịch sử, các thợ đào lại gửi nhiều BTC đến các sàn giao dịch như họ đã làm vào năm 2023 và 2024. Họ đã nổi lên như những seller hàng đầu trên thị trường.

Trong suốt những năm này, các công ty khai thác đã chuyển số tiền là 166,2 tỷ USD BTC sang các sàn giao dịch, trong khi chỉ rút được 48 tỷ USD. Điều này dẫn đến sự khác biệt là 118 tỷ USD, phần lớn xảy ra vào năm 2024, củng cố các công ty khai thác trở thành bên bán lớn nhất trên thị trường tiền điện tử.

Khi năm 2024 đến gần, tốc độ chuyển tiền lên các sàn giao dịch ngày càng tăng, ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng dư cung và nhu cầu thấp trên thị trường spot.

image 16
Nguồn: CryptoQuant

Bitcoin: Hash Ribbon

Hash Ribbon là chỉ số phân tích tình trạng của các thợ đào Bitcoin bằng cách kiểm tra hashrate và đường trung bình động của nó. Khi hashrate giảm đáng kể, nó thường báo hiệu sự đầu hàng của người khai thác, trong đó người khai thác ngừng khai thác do lợi nhuận giảm. Ngược lại, khi hashrate phục hồi, nó có thể chỉ ra giai đoạn phục hồi của thợ mỏ và sức mạnh giá tiềm năng.

Ở thời điểm viết bài, hashrate đang trên đà giảm cùng với đó nằm trong vùng màu đỏ. Điều này cho thấy các thợ đào đang có dấu hiệu tắt hay giảm bớt máy đào đang hoạt động, một khoảng thời gian khó khăn vẫn đang diễn ra.

image 17
Nguồn: Glassnode

Tổng Kết

Khả năng phục hồi của các thợ đào trong một thị trường cạnh tranh cao là một trong những yếu tố chính. Họ thường bán ra để thu được lợi nhuận khi giá tăng để trang trải chi phí sản xuất, điện năng và khả năng xử lý tăng lên. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại đang khác và dòng BTC đổ vào các sàn giao dịch ngày càng tăng có thể ảnh hưởng thêm đến sự sụt giảm giá của Bitcoin.

Việc giá Bitcoin giảm xuống dưới mức $60K khiến lượng lớn STH trong tình trạng thua lỗ. Giá đi ngang trong khoảng từ $60K đến $64K cho thấy tâm lý lưỡng lự của thị trường. Một sự phá vỡ lên trên mức $64K sẽ khiến một khối lượng STH đáng kể có lãi trở lại và khả năng tâm lý nhà đầu tư sẽ tăng lên.

Còn mọi người nghĩ thị trường sắp tới sẽ như thế nào? Cùng chia sẻ quan điểm của mình trong Group Telegram của Coinmoi nhé. Hẹn mọi người vào số Onchain thứ 28/2024 để xem các chỉ số biến động như thế nào trong thời gian này.

Tin tức khác

CEO Messari Ryan Selkis từ chức sau loạt tweet gây tranh cãi

Ryan Selkis cho biết nhóm lãnh đạo của Messari...

Hacker WazirX chuyển đổi nhiều altcoin lấy được sang ETH

Hacker tấn công WazirX đã chuyển 149 triệu USD...
Index